Trang phục đài loan có gì độc đáo? Nét gì tương đồng với Việt Nam?

Đài Loan là một trong những nước có nền văn hóa lâu đời, đặc biệt là trang phục và ẩm thực. Vậy trang phục đài loan là gì? Và có những nét gì độc đáo – ấn tượng cũng như trang phục của đài có giống trang phục như ở Việt Nam không?. Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài viết bên dưới.

Trang phục đài loan có gì độc đáo

Quần áo hay trang phục của đài không có gì khác nhiều so với của Việt Nam – đặc biệt là khi bạn sang đài loan làm việc hay học tập bạn có thể mặc nguyên những bộ quần áo mang sang đài loan. Hay đài loan có khí hậu, thời tiết không quá lạnh – và nhiều nơi không có tuyết rơi nên bạn cũng dễ dàng thích nghi:

1-trang-phuc-dai-loan

1. Trang phục truyền thống

Trang phục truyền thống của đài thường biến đổi qua nhiều thời kỳ, đặc biệt trang phục truyền thống dành cho nữ có những nét độc đáo – ấn tượng riêng biệt. Mỗi một thời kỳ lại có một loại trang phục khác nhau, và ảnh hưởng bởi những nền văn hóa khác nhau. Trong thời kỳ đầu, trang phục truyền thống của đài chịu ảnh hưởng từ người mãn châu.

Lúc này trang phục truyền thống của nước này vẫn vô cùng kín đáo, đặc biệt là trang phục này thường được mặc vào những dịp đặc biệt như cưới, hỏi, lễ tết.

Sau đó Nhật xâm chiếm đài loan, và đài loan trở thành thuộc địa của Nhật trong thời gian dài. Trong thời gian này nhật áp đặt mọi thứ lên người đài loan từ trang phục, các ngày lễ tết nhằm xóa nhòa văn hóa trung hoa. Và lúc này trang phục có phần nhẹ nhàng hơn, gọn gàng hơn. Lúc này trang phục của đài loan cũng khá giống với đồng phục của nữ sinh Nhật bây giờ nhưng mà dài hơn.

2. Trang phục đài loan thường ngày

Trang phục thường ngày của đài loan cũng giống với trang phục của Việt Nam, quần tây – áo sơ mi cho nam và váy cho nữ. Ngoài ra, trang phục cũng phân theo mùa. Mùa hè thường là những bộ cánh ngắn, cộc nhằm tạo cảm giác mát mẻ. Còn mùa đông thì mặc áo phao, quần dài để có sự ấm áp.

Trên đây là trang phục loan truyền thống và trang phục người đài loan mặc thường ngày. Những trang phục này thường biến đổi qua các thời kỳ, hay có nét trang phục giống Việt Nam. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 11 này nhé. 

http://duhocnhatban68.com/

© 2021 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.