3 cách chuyển đổi tên tiếng Việt sang tên Nhật đơn giản nhất

Ngày nay, xu hướng sang Nhật làm việc – học tập khá nhiều. Đặc biệt, bạn cần dịch tên mình sang tiếng nhật để thuận tiện cho việc giao tiếp cũng như dễ dàng thích nghi ở môi trường nước ngoài hơn.

1. Lý do bạn nên dịch tên mình sang tiếng nhật

Khi bạn sang bên Nhật làm việc, học tập hay đi Nhật theo dạng kỹ sư bạn cần chuyển đổi tên tiếng Việt sang tiếng Nhật. Đặc biệt, việc chuyển đổi tên của mình sang tiếng Nhật sẽ giúp cho bạn thuận tiện hơn trong việc giao tiếp – dễ dàng thích nghi hơn.

dich-ten-minh-sang-teng-nhat

Việc chuyển đổi tên Việt sang tên Nhật chỉ mang tính chất tương đối, không thể chuẩn xác được. Việc dùng tên Nhật khi sang học tập, hay làm việc chỉ dùng để gọi trong đời sống hàng ngày. Còn tên Việt vẫn được in trên thẻ sinh viên, và viết trên tên Nhật.

2. Cách chuyển đổi tên tiếng Việt sang tên Nhật

Khi chuyển đổi tên Việt sang tên Nhật bạn có thể sử dụng chữ Katakana, đây là chữ phiên âm để chuyên chuyển đổi tên người ngoại quốc. Hầu hết các TTS, du học sinh, Kỹ sư sang làm việc – học tập tại Nhật đều chuyển đổi tên mình sang tên Nhật bằng chữ Katakana.

Ví dụ: Bạn có tên là Khánh thì bạn có thể chuyển tên mình thành “カィン” hoặc “カン”tùy vào cách đọc của mỗi người.
Hay bạn tên là Vy một số người sẽ chuyển sang tên “ビー”hoặc cũng có thể tên là “ウィー” tùy thuộc vào cách bạn chọn cho riêng mình.

3. Các công cụ hỗ trợ đổi tên Việt sang tên Nhật

3.1. Dùng google

Đây là cách chuyển đổi tên nhanh nhất, đơn giản, miễn phí mà ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần lên google và nhập từ khóa google dịch rồi nhập tên mình vào và phần chuyển đổi nhập tiếng Nhật. Việc chuyển đổi tên qua google có ưu điểm là nhanh gọn, miễn phí nhưng cũng có một nhược điểm là việc chuyển đổi tên không sát lắm.

3.2. Chuyển theo tên mà mình mong muốn

Bạn không cần chuyển tên Việt của mình sang tên Nhật mà chỉ cần sử dụng bất kỳ tên nào mà bạn cảm thấy thích, hoặc mong muốn. Bạn có thể chuyển sang tên Nhật dựa theo tháng sinh, mùa sinh hoặc đặt tên theo biểu tượng của Nhật Bản.

Ví dụ: Biểu tượng của Nhật Bản là Hoa Anh Đào thì bạn có thể lấy tên mình là Anh Đào – Anh Đào trong tiếng Nhật là sakura. Nếu sinh vào mùa đông bạn có thể đổi tên thành hoa đông (hoa của mùa đông), tuyết….

3.2. Sử dụng từ điển

Việc sử dụng từ điển để chuyển đổi tên của mình sang tên Nhật sẽ có được tên sát nghĩa hoặc bạn có thể chọn tên ý nghĩa, hay dành cho nam nữ trong tiếng từ điển.

4. Gợi ý tên hay và ý nghĩa cho bạn

4.1. Tên Nhật hay và ý nghĩa cho nữ

Aiko Dễ thương, cô bé đáng yêu
Akako Mùa đỏ (Mong muốn bản thân sẽ nhận được nhiều may mắn)
Aki Mùa thu (Nếu bạn sinh vào mùa thu hoặc mùa thu có nhiều kỉ niệm đẹp bạn có thể dùng tên này.
Akiki Ánh sáng, mang biểu tượng của sự mạnh mẽ
Akira Thông minh, sáng dạ
Amida Ánh sáng tinh khiết

4.2. Tên Nhật hay ý nghĩa cho nam

Chiko Lao nhanh như mũi tên
Ebisu Mang biểu tượng của sự may mắn
Goro Người con thứ 5 trong gia đình hay đặt
Hasu Heo rừng
Hatake Nông trang

5. Chuyển đổi tên khi nào?

5.1. Khi dùng làm tên ở nhà cho con

Bạn có thể dùng tên Nhật để làm tên ở nhà cho con, và khi sử dụng tên Nhật ở nhà cho con sẽ giúp cho tên của bé thêm đáng yêu hơn. Các tên ở nhà cho con có thể kể đến như sushi, sori….

5.2. Khi làm việc với đối tác Nhật

Khi bạn làm việc với đối tác nhật bạn cũng có thể chuyển đổi tên của mình sang tiếng Nhật. Cách chuyển đổi có thể dùng những phương thức ở trên. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tên mà mình cảm thấy thích.

Trên đây là cách dịch tên mình sang tiếng nhật đơn giản, dễ thực hiện và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dùng tên Nhật khi làm việc với đối tác Nhật, khi đặt tên ở nhà cho con của mình. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

© 2022 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.