Các món ăn Nhật Bản nổi tiếng và là biểu tượng của nước này

Món ăn Nhật Bản khá đa dạng và phong phú, đặc biệt các món ăn của nước này khá nổi tiếng và được cả thế giới ưa chuộng. Hãy cùng cùng chúng tôi tìm hiểu các món ăn đó là những món ăn gì?. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi trong tháng 8 này nhé.

Các món ăn Nhật Bản nổi tiếng nhất thế giới

Các món ăn này khá ngon, hương vị độc đáo và ấn tượng:

mon-an-nhat-ban

Sushi

Sushi là món ăn đặc trưng của nhật bản, và khi bạn đặt chân đến Nhật Bản mà chưa ăn sushi có nghĩa là bạn chưa đến nước này. Nguyên liệu chính của sushi là cá hồi, hàu và các hải sản tươi sống ăn kèm với cơm trộn. Đặc biệt, các món ăn này đều là món ăn tươi. Các món ăn hải sản dùng với dưa leo, củ cải muối sẽ tạo nên một hương vị đậm đà cho món ăn này.

Sashimi

Sashimi không nổi tiếng như sushi nhưng đây được xếp vào top món ăn của giới thượng lưu Nhật Bản. Sushi là đại diện của biển cả, của đồng xanh còn Sashimi là đại diện cho đại dương xa xôi. Người đi biển sẽ dùng lưới để bắt những con cá ngừ đại dương và về sẽ chế biến thành món ăn thơm ngon.

Cũng giống như sushi, sashimi chủ yếu là nguyên liệu tươi sống. Nếu bạn cảm thấy ăn không quen thì sẽ rất khó ăn. Nguyên liệu chủ yếu của món ăn này là cá hồi, cá ngừ, hàu, mực, tôm ăn kèm với lá tía tô, củ cải trắng, mù tạt.

Rượu Sake – tinh túy trong món ăn Nhật Bản

Rượu Sake là quốc túy của Nhật, và đặc biệt trong bất kỳ bữa ăn nào của Nhật cũng đều có rượu sake. Vào mùa đông của Nhật thường là khá lạnh, đặc biệt có tuyết rơi nên nếu bạn uống một ngụm rượu sake bạn sẽ cảm thấy ấm lên. Tuy là loại rượu bình dân này có hương vị như rượu vang cao cấp.

Sukiyaki

Sukiyaki giống như món lẩu của Việt Nam, nguyên liệu chủ yếu là thịt bò, các loại nấm, rau- củ và nước dùng cùng mì gói. Đặc biệt, món ăn này sẽ làm cho mọi người trong gia đình quây quần nhau hơn.

Mỗi một Sukiyaki có khoảng 5-10 người cùng quây quần bên nhau. Tuy nhiên, do dịch bệnh ảnh hưởng trên toàn thế giới nên món ăn này cũng không mới xuất hiện còn nếu có thì chỉ có trong phạm vi gia đình.

Trên đây là các món ăn Nhật Bản thơm ngon, hương vị đặc biệt và là các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi hoặc thưởng thức món ăn bản địa bạn hãy đến Nhật Bản để làm việc. 

https://duhocnhatban68.com/

© 2021 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.