Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động được không? Cần lư ý gì?

Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động được không? Đây là những thắc mắc của những ứng viên muốn đi làm việc tại Đài Loan, Nhật Bản. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh này là bệnh gì? Và viêm gan B có thể đi làm và không thể đi làm ở những thị trường nào nhé.

Bệnh viêm gan B có đi xuất khẩu lao động được không

Bệnh viêm gan B là gì?

Bệnh viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus viêm gan B. Bệnh này có thể bị lây từ người sang người. Bệnh ảnh hưởng lớn đến chức năng và những hoạt động của gan. Nếu không khống chế được bệnh có thể đe dọa lớn đến tính mạng,, nhưng bệnh có thể được kiểm soát hay uống thuốc đầy đủ thì người bệnh cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

1-viem-gan-b-co-di-xuat-khau-lao-dong-duoc-khong

Bệnh có thể ảnh hưởng đến chức năng gan nhưng nếu không sớm điều trị bệnh sẽ nặng lên và tàn phá cũng như làm hỏng chức năng gan một cách nghiêm trọng. Thậm trí bệnh viêm gan B còn có thể lây từ mẹ sang con.

Triệu chứng và dấu hiệu của bệnh viêm gan B

Cơ thể thường xuyên mệt mỏi, chán ăn
Thường xuyên nôn và cảm thấy buồn nôn
Nước tiểu có màu vàng sẫm
Đau bụng
Có hiện tượng xuất huyết dưới ra
Sưng bụng, chướng bụng

2. Bệnh viêm gan B có đi xuất khẩu lao động được không

Bệnh viêm gan B là bệnh có thể gây truyền nhiễm, Nhưng những ứng viên mắc viêm gan B vẫn có thể đi Đài Loan được. Đây là một sự đặc biệt và cũng là cơ hội lớn cho những ứng viên mắc viêm gan B.

Nhưng mắc viêm gan B vẫn có thể đi làm tại Nhật được.

3. Đi xuất khẩu lao động cần chú ý những gì ?

Chi phí đi xuất khẩu lao động khá là tốn kém, vài chục triệu không thể đi được mà phải mất đến hơn trăm hoặc vài trăm triệu. Vì thế khi đi bạn cần phải lựa chọn kỹ đơn hàng, lựa chọn đúng địa điểm uy tín để đi xuất khẩu với mức phí thấp nhất. Địa điểm uy tín còn quan tâm đến người lao động ngay cả khi họ đã sang nước ngoài làm việc.

Tránh xa các công ty môi giới xuất khẩu, đơn vị trung gian vì những công ty này thường xuyên « ôm con bỏ chợ » và thu phí của người lao động khá cao. Vì các công ty trung gian sẽ lấy đơn hàng từ những công ty trực tiếp và họ sẽ ăn phần trăm hoa hồng hay còn gọi là sự chênh lệch.

Rất nhiều người lao động đã bị các công ty môi giới lừa lấy một khoản tiền lớn rồi chạy mất.

Ngoài ra, Bạn còn phải tìm hiểu những thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan, hay xuất khẩu lao động Nhật Bản để không bị thiếu giấy tờ, mất thời gian làm hồ sơ vì càng bay lâu thì mức phí bị độn lên càng lâu.

>>Xem ngay: Chi phí và mức lương đi Nhật tại https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Trước khi ký hợp đồng xuất khẩu cần đọc kỹ mức phí, các điều khoản và quyền lợi cũng như nghĩa vụ bản thân phải thực hiện khi đi làm ở nước ngoài. Hợp đồng chính là pháp lý ràng buộc cũng như công cụ để bảo vệ người lao động. Nếu trường hợp phía công ty thu thêm phí so với hợp đồng ứng viên có quyền lên tiếng.

Khi phỏng vấn cần ăn mặc lịch sự, tỏ thái độ hợp tác đối với người phỏng vấn như vậy mới tăng tỉ lệ đỗ đơn hàng. Nếu bạn có ý định đi làm tại Nhật thì tuyệt đối không được xăm dù là hình xăm nhỏ nhất hay hình xăm kín. Vì nếu cơ thể có hình xăm thì không thể đi làm việc ở Nhật Bản được.

Cần phải học tập một cách nghiêm túc như học tiếng, hay học các kỹ năng và học nghề. Vì có học thật tốt thì khả năng bay mới cao. Nhiều bạn không chịu học nghiêm túc đã bị trượt dù ban đầu có thi đỗ đơn hàng.

>>Xem ngay: Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động được không? Cần lư ý gì?

Trên đây là những giải đáp viêm gan B có đi xuất khẩu lao động được không? Câu trả lời là tùy từng nước như Nhật là không đi được còn Đài Loan vẫn đi được bình thường. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn từ chuyên viên hàng đầu với mức chi phí thấp nhất nhé.

© 2020 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.