Điều kiện đi Nhật mới nhất, và đầy đủ chi tiết nhất cho TTS

Đối với những người đang có nhu cầu đi làm việc ở Nhật Bản, những câu hỏi thường được hỏi nhiều nhất là: Điều kiện đi Nhật 2022 là gì? Tiêu chuẩn chọn lựa ra sao? Thủ tục, hồ sơ như thế nào? Để trả lời cho các câu hỏi này, xin mời bạn đọc bài viết dưới đây của Năm Châu IMS.

dieu-kien-di-nhat

Điều kiện đi Nhật mới nhất 2022

1. Điều kiện về độ tuổi

Về cơ bả, điều kiện về độ tuổi để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn phải đảm bảo đủ từ 18 đến 36 tuổi. nĐối với những đơn hàng có thời hạn ngắn trong vòng 1 năm thì độ tuổi có thể lấy đến 40 tuổi hoặc tuỳ vào điều kiện tuyển dụng của các công ty, xí nghiệp Nhật Bản. Khi đọc thông tin tuyển dụng, người lao động nên chú ý mục độ tuổi để chọn lựa cho mình những đơn hàng tốt nhất.

2. Điều kiện về trình độ học vấn

Tuỳ vào các đơn hàng và yêu cầu tuyển dụng của đối tác Nhật Bản mà điều kiện về trình độ văn hoá cũng sẽ khác nhau. Thông thường, các đơn hàng sẽ yêu cầu người lao động có trình độ từ THCS trở lên hoặc phải tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học,…

3. Điều kiện về ngoại hình

Điều kiện về ngoại hình là một trong số những yêu cầu mà nhà tuyển dụng Nhật Bản rất quan tâm, chú ý đến. Nếu như bạn có ngoại hình ưa nhìn, sáng sủa thì khả năng đỗ đơn hàng sẽ cao hơn. Sau đây là một số yêu cầu về ngoại hình đối với nam và nữ lao động:

- Nữ: Cao từ 1m50cm trở lên, cân nặng tương xứng với chiều cao
- Nam: Cao từ 1m60cm trở lên, cân nặng tương xứng với chiều cao

Đối với một số đơn hàng có tính đặc thù, riêng biệt, các công ty Nhật Bản sẽ có yêu cầu khác nhau về ngoại hình, chiều cao cũng như cân nặng. Bạn nên đọc kĩ yêu cầu ứng tuyển để đăng kí đơn hàng phù hợp với mình.

4. Điều kiện về sức khỏe

Đối với bất kì ngành nghề nào thì sức khoẻ luôn là yếu tố được quan tâm hơn cả. Nhất là đối với người lao động tham gia các đơn hàng đi Nhật về máy móc, xây dựng, nông nghiệp. Người lao động phải đảm bảo được yêu cầu về sức khoẻ theo quy định và có giấy tờ xác minh, chứng nhận từ cơ sở y tế uy tín tại Việt Nam.

Đối với lao động xuất khẩu Nhật Bản, các công ty tuyển dụng sẽ không nhận những người mắc bệnh viêm gan B, lao phổi, khuyết tật bẩm sinh,…

5. Điều kiện đi Nhật về kinh nghiệm làm việc

Tuỳ vào từng đơn hàng mà yêu cầu đi Nhật về kinh nghiệm làm việc sẽ khác nhau. Dưới đây là một số ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật không hoặc có yêu cầu khắt khe về kinh nghiệm để bạn đọc tham khảo.

- Nghành nghề yêu cầu kinh nghiệm: cơ khí, may mặc, điều khiển-vận hành máy móc, sửa chữa ô tô,…
- Ngành nghề không yêu cầu kinh nghiệm: nông nghiệp, thực phẩm, xây dựng,…

Kinh nghiệm làm việc còn đi đôi với thái độ, tác phong và cử chỉ làm việc, giao tiếp của thực tập sinh. Người lao động nên chú ý để ghi điểm đối với các nhà tuyển dụng Nhật Bản.

6. Điều kiện về tiếng

Thông thường khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sau khi đỗ đơn hàng, bạn bắt buộc phải tham gia các khoá học tiếng tại trung tâm từ 4 đến 6 tháng. Đây là điều kiện tiên quyết đối với bất kỳ lao động nào khi có nhu cầu sang Nhật làm việc. Việc thông thạo tiếng Nhật Bản sẽ trợ giúp đắc lực bạn trong quá trình thích nghi với cuộc sống của nước sở tại, tạo điều kiện để bạn tiếp thu kiến thức cũng như các kỹ năng nghề nghiệp trong quá trình làm việc.

7. Các điều kiện khác

Ngoài các điều kiện đã kể trên, thì sau đây là một số yêu cầu khác đối với người lao động có nhu cầu tham gia đơn hàng đi Nhật.

- Không có tiền án tiền sử ở Việt Nam và nước ngoài, chấp hành tốt luật phát và phẩm chất đạo đức tốt
- Năng lực và hành vi dân sự
- Không bị cấm xuất cảnh
- Chưa từng xin visa đi Nhật hoặc chưa từng tham gia các chương trình thực tập sinh đặc định

Trong bài viết này, Năm Châu IMS đã khái quát những yêu cầu cơ bản về điều kiện đi Nhật đối với những người đang có nhu cầu xuất khẩu lao động tại xứ sở hoa anh đào. Nếu như trong quá trình tìm hiểu, có bất kì thắc mắc hay câu hỏi cần giải đáp thì hãy liên hệ với Năm Châu IMS qua số điện thoại hotline hoặc website bạn nhé!

© 2022 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.