Mức lương cơ bản ở nhật 2022 tăng tối thiểu lên 28 nghìn yên

Từ ngày 14/7 mức lương cơ bản ở nhật 2022 tăng lên tối thiểu 28 yên/ giờ, và lương cơ bản tối thiểu của Nhật theo vùng – tỉnh là 930 yên/ giờ. Đây là mức tăng lớn nhất tính từ đầu năm 2022. Theo đó, lương cơ bản tăng lên 3,1% so với trước đấy. Đây là tin vui cho TTS muốn sang nước ngoài làm việc.

muc-luong-co-ban-o-nhat-2022

Mức lương cơ bản ở nhật 2022 chi tiết cho các vùng, các tỉnh

Lương cơ bản ở Nhật không có mức chung và sẽ có sự chênh lệch theo vùng, theo tỉnh. Vùng có mức lương cơ bản cao nhất là Kanto, còn tỉnh có lương cơ bản cao nhất là Tokyo tiếp theo là Kanagawa. Từ ngày 14/7 Nhật Bản đã quyết định tăng lương cơ bản tối thiểu lên 28 yên tương ứng với 3.1%. Đặc biệt, mức tăng này không chỉ áp dụng cho người dân bản địa mà cho cả thực tập sinh nước ngoài.

1. Lương các tỉnh của Nhật Bản

Như đã nói ở trên, các tỉnh thành có nền kinh tế phát triển và là trung tâm của Nhật Bản thì mức lương cơ bản cao. Tỉnh có mức lương cao nhất là Tokyo với mức lương cơ bản 1,041 yên/ giờ – theo sau là Kanagawa với mức lương 1,040. 5 tỉnh có mức lương cao nhất là Tokyo – 1.041, Kanagawa – 1.040, Osaka – 992, Saitama – 956, Aichi – 955.

Tỉnh có mức lương cơ bản thấp nhất là Aomori và Iwate với mức lương cơ bản là 821. Các tỉnh khác có mức lương tối thiểu thấp nhất là Akita – 820 yên/ giờ, Totori – 820 yên/ giờ, Shimane – 820 yên/ giờ, Kochi – Saga – Oita – Okinawa đều có mức lương cơ bản là 820 yên/ giờ.

Tỉnh thành có mức lương cơ bản cao thường là những tỉnh có nền kinh tế phát triển nên chi phí sinh hoạt cao hơn những tỉnh thành khác. Khi bạn làm việc ở những tỉnh lương thấp thì chi phí sinh hoạt cũng thấp nên bạn vẫn có thể để ra được rất nhiều tiền sau 3 năm làm việc.

2. Mức lương cơ bản ở nhật 2022 có tăng nữa không

Mức lương cơ bản sẽ tăng dần theo từng năm, và mỗi năm tăng vào 2 lần đầu năm và giữa năm. Đây là lý do Nhật Bản luôn thu hút nhiều lao động trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Mới nhất, Nhật Bản đã tăng lương cơ bản lên 3.1 % từ tháng 7 2022. Tuy nhiên, mức lương so với tiền Việt còn dựa vào tỷ giá đồng yên. Chênh lệch tỉ giá đồng yên cao thì đổi sang tiền Việt sẽ nhiều, còn chênh lệch đồng yên thấp thì đổi sang tiền Việt sẽ ít. Bạn cần tham khảo tỷ giá đồng yên so với Việt Nam Tại Đây.

3. Mức lương phụ thuộc vào những yếu tố nào

Mức lương cơ bản cao hay thấp còn tùy thuộc vào một số yếu tố sau:

3.1. Theo vùng

Lương cơ bản sẽ có sự chênh lệch theo vùng, những vùng trung tâm và có nền kinh tế phát triển thì mức lương cơ bản cao hơn. Còn những vùng có nền kinh tế không mới phát triển thì giá cả cũng rẻ giống như ở vùng quê nên lương cơ bản cũng không cao.

3.2. Kinh tế của tỉnh

Như đã nói ở trên, những tỉnh thành phố có nền kinh tế phát triển thì mứ lương cơ bản cao. Mức lương cơ bản cao nhất là Tokyo, tiếp đến là Kanagawa…Tuy các tỉnh này có mức lương cơ bản cao như giá cao cả, các chi phí sinh hoạt như tiền điện – tiền nước – tiền thực phẩm cũng cao nên việc bạn đi làm tại các tỉnh – thành phố lương cao chưa hẳn để ra được nhiều tiền.

3.3. Theo công việc

Mỗi một công việc, đơn hàng Nhật Bản 2022 lại có mức lương cơ bản khác nhau. Các công việc thường có mức lương cao là khoan giếng, nông nghiệp…Những đơn hàng này có mức lương cơ bản tầm 38 triệu đồng – và 50 triệu đồng. Những công việc có mức lương cơ bản ở mức trung bình thường là cơm hộp, chế biến thức ăn kèm với mức lương tối thiểu là 30 triệu đồng. Đặc biệt, TTS còn có thêm thu nhập từ tăng ca.

Trên đây là mức lương cơ bản ở nhật 2022 chi tiết, đầy đủ nhất cho các vùng và các tỉnh – thành khác nhau. Đặc biệt, Năm Châu IMS còn chia sẻ những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương cơ bản. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 8 này nhé. 

http://duhocnhatban68.com/

 

 

© 2022 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.