Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan gồm những khoản nào và cách tiết kiệm?

Khi ban sang đài loan làm việc, hay học tập chắc chắn bạn sẽ mất một khoản phí sinh hoạt như ăn uống – tiền điện – tiền nước. Vậy Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan là bao nhiêu? Làm sao để tiết kiệm được tối đa chi phí sống ở bên đài loan. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan gồm những khoản nào?

Bên dưới là những chi phí khi bạn làm việc hay sống ở đài loan:

chi-phi-sinh-hoat-o-dai-loan

  1. Tiền ăn

Đây là khoản chi phí mà ai cũng phải chịu, bạn ở trong nước cũng sẽ mất tiền ăn. Tuy nhiên, khi làm việc ở đài loan bạn sẽ được công ty miễn phí tiền ăn trưa còn lao động sẽ tự túc tiền ăn sáng và ăn tối. Bạn nên mua đồ về nhà nấu thay vì ăn ngoài quán, hay ăn ở nhà hàng. Đặc biệt, chi phí ăn ở đài loan không quá tốn kém.

  1. Tiền điện – tiền nước

Số điện ở đài loan hay tiền nước sẽ do chính phủ đài loan quy định. Mức chi phí này ở từng thời điểm không giống nhau và đặc biệt là mức chi phí này tại mỗi một thời điểm là không giống nhau. Để biết được giá điện – nước ở bên đài loan thì bạn cần sang đài loan để làm việc hay học tập.

  1. Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan – tiền ở

Tiền ở của đài loan không quá cao, nhiều lao động sẽ ở trong ký túc xá của công ty. Bạn nên chọn ở ghép hay ở nhà trọ để đỡ tốn tiền ở. Không nên ở trong khách sạn vì chi phí ở trong khách sạn nó khá đắt đỏ. Giá tiền phòng ở đài loan không quá cao nên khi sang đây bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Mỗi phòng trọ ở đài loan tầm 3 triệu đồng quay đầu, còn bạn ở ghép thì sẽ rẻ hơn rất nhiều. Vì thế, nhiều bạn trẻ ở Việt Nam chọn ở cùng nhau để tiết kiệm được chi phí và có thêm nguồn tiền dư giả cho bản thân mình.

  1. Cách để tiết kiệm tối đa chi phí

+ Bạn nên mua đồ về nhà nấu thay vì đi ăn nhà hàng, vì chỉ nấu những món đơn giản – không nên ăn quá sang. Đặc biệt bớt nhậu nhẹt, ăn chơi để tiết kiệm tối đa chi phí.

+ Chọn ở ghép và ở với người thân thay vì ở riêng 1 mình và ở riêng phòng.

Trên đây là những chi phí sinh hoạt ở Đài Loan như tiền ăn, tiền ở và tiền điện nước và một số khoản tiền khác. Ngoài ra còn bật mí cách để giảm tối đa chi phí. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS. 

http://duhocnhatban68.com/

© 2021 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.