Hot! Xklđ nhật bản hết bao nhiêu tiền và gồm các khoản tiền nào?

Xklđ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền là một trong những câu hỏi mà Năm Châu IMS nhận được khá nhiều từ những lao động muốn sang Nhật làm việc?. Bên dưới là một số thông tin về các khoản chi phí và làm sao để đi Nhật với mức phí thấp nhất. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

1. Xklđ nhật hết bao nhiêu tiền?

Đi Nhật có rất nhiều chương trình như chương trình phổ thông, chương trình KNDD hay hình thức kỹ sư. Nên chi phí đi Nhật cũng có sự khác nhau. Và mỗi đơn hàng đi Nhật cũng có mức chi phí khác nhau.

xkld-nhat-ban-het-bao-nhieu-tien

Thông thường phí đi Nhật dạng phổ thông là 3600 usd ~ 84 triệu đồng, mức phí này chỉ có tại các công ty trực tiếp được bộ lao động cấp phép. Mức phí này khá thấp và được đánh giá là thấp hơn nhiều chi phí đi Nhật những năm 2016, hay 2017. Tuy nhiên, chi phí đi Nhật mỗi công ty mỗi đơn vị lại có có những mức khác nhau.

>Xem ngay: Các loại chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

                        Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Phí và lương bao nhiêu?

2. Các khoản tiền đi xklđ Nhật Bản

Ngoài chi phí xuất cảnh là 84 triệu ở trên bạn cần phải đóng các khoản phí sau:

Chi phí khám sức khỏe:

Đủ sức khỏe là một trong những điều kiện bắt buộc để đi làm việc ở Nhật Bản. Vì thế, trước khi thi tuyển đơn hàng bạn cần đi khám sức khỏe tại các bệnh viện được công ty chỉ định. Phí khám sức khỏe sẽ do bệnh viện quy định, và mức giá thường từ 850 nghìn đồng đến 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, số tiền này sẽ được công ty chi trả sau khi bạn trúng tuyển đơn hàng.

Tiền đào tạo nguồn

Trước khi thi tuyển bạn sẽ phải trải qua khóa đào tạo nguồn để được hướng dẫn những kiến thức cơ bản như cách trả lời phỏng vấn, cách dùng dao hay đào tạo phần thi thực hành. Mọi chi phí đào tạo nguồn như dạy tiếng, đào tạo kỹ năng phỏng vấn sẽ được miễn. Tuy nhiên, bạn phải trả các khoản tiền ăn uống- tiền điện nước hay tiền ở trong KTX. Không phải công ty nào cũng miễn tiền học nguồn cho học viên.

Tiền đào tạo

Để có đủ kinh nghiệm, kỹ năng sống và kỹ năng làm việc tại Nhật Bản bạn cần phải tham gia khóa đào tạo nguồn từ 4- 6 tháng. Trong khoảng 4-6 tháng bạn sẽ được dạy tiếng Nhật, được chia sẻ văn hóa sống và văn hóa làm việc để giúp cho TTS có thể thích nghi ngay với công việc ở bên đất nước mặt trời mọc.

Chi phí đào tạo trọn gói không phát sinh các khoản khác tại Năm Châu IMS là 1300 usd, còn các khoản tiền khác như tiền ăn- tiền ở TTS sẽ phải tự túc.

Tổng chi phí đi Nhật gồm chi phí xuất cảnh và chi phí đào tạo khoảng 4900 usd ~ 110 triệu đồng (mức phí này được đánh giá là thấp hơn cả chi phí đi Đài Loan nhưng lương cơ bản lại cao hơn lương cơ bản của Đài Loan rất nhiều).

Một số các khoản tiền khác

Các khoản tiền còn lại đa số phục vụ cho bản thân của TTS như tiền ăn, tiền ở hay chi phí sinh hoạt khác. Số tiền này sẽ phụ thuộc vào sức chi tiêu của mỗi người.

3. Làm sao để đi Nhật với chi phí thấp

Để đi Nhật với chi phí thấp bạn cần tìm chi phí đi Nhật từ nhiều nguồn như trên các hội nhóm trên facebook, các trang mạng hay search trực tiếp cụm từ “ chi phí xklđ Nhật Bản” trên google. Và tiến hành so sánh chi phí giữa các công ty để tìm ra mức phí thấp nhất. Đặc biệt, để giảm chi phí đi Nhật bạn hãy tìm đến công ty trực tiếp được bộ lao động cấp phép.

Đa số các công ty trực tiếp, hay công ty môi giới thì có mức chi phí đi cực kỳ cao vì các công ty này sẽ tuyển lao động để giới thiệu cho các công ty trực tiếp khác để lấy phần chênh lệch – hoa hồng. Vì thế, điều cần thiết là bạn cần tránh xa các công ty môi giới để tránh bị “ mất tiền oan”.

>> Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động được không? Cần lư ý gì?

       Top đơn hàng đi Nhật tốt nhất 2021 cho nam và nữ với lương cao

Trên đây là giải đáp chi tiết cho câu hỏi xklđ nhật hết bao nhiêu tiền và gồm những khoản nào?. Làm sao đi Nhật với chi phí thấp nhất?. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay với mức chi phí chuẩn bộ lao động cấp phép.

© 2021 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.