Vị trí địa lý đài loan đầy đủ, chi tiết nhất và khí hậu, dân số

Bạn có đang thắc mắc vị trí địa lý đài loan như thế nào? Có thế mạnh ra sao? Và vị trí của nước này có những ưu điểm, nhược điểm nào đến nền kinh tế của đài. Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá đầy đủ, chi tiết ở bên dưới. Để tìm hiểu thêm hãy liên hệ đến hotline của công ty chúng tôi trong tháng 7 này nha.

vi-tri-dia-ly-dai-loan

Vị trí địa lý đài loan đầy đủ, chi tiết

1. Đài Loan có địa hình như thế nào?

Đài Loan nằm ở phía đông Á của Châu Á, bên cạnh Trung Quốc – Nhật Bản – Hàn Quốc. Vì nằm cạnh các nước có nền kinh tế phát triển nên đài loan có thế mạnh rất lớn cho phát triển kinh tế. Bao quanh đài loan chủ yếu là biển, đảo, núi nên đài loan còn được gọi với tên khác là bán đảo đài loan.

Đài loan có diện tích khoảng 35.883 km2, địa hình chủ yếu là biển – đảo – núi. Đài Loan có rất nhiều biển và bao quanh nước này như phía bắc có biển hoa đông, phía tây nam có biển đông, phía nam có biển luzon. Địa hình của của đài loan không giống nhau, và có sự tương phản giữa 2 miền như phía tây là vùng đồng bằng rộng lớn, có thể mạnh phát triển về nông nghiệp. Còn phí đông chủ yếu là đồi núi, núi non hiểm trở.

2. Vị trí địa lý đài loan ảnh hưởng đến khí hậu?

Khí hậu của nước này bị ảnh hưởng nhiều bởi biển cả, đại dương. Đặc biệt, đài loan cũng có 4 mùa rõ rệt như xuân – hạ – thu – đông. Khí hậu của nước này khá giống với Việt Nam như mùa xuân mát mẻ, mùa hè không quá nóng, mùa đông không có tuyết rơi. Đặc biệt, mùa đông của đài loan không quá lạnh. Khí hậu như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi khi sang bên đài loan làm việc, hay học tập.

Phía bắc của đài loan có lớp mây mù dày đặc, tình trạng này kéo dài của mùa. Từ tháng 7 – tháng 10 sẽ thường xuyên có những cơn bão (Cơn bão do ảnh hưởng bởi nước này nằm gần với biển). Không chỉ thường xuyên có bão mà đài loan cũng thường xuyên có mưa, mưa to đến rất to.

3. Dân số của đài loan

Dân số đài loan có khoảng 17 triệu người, và dân số không đồng đều. Đặc biệt, đài loan thiếu một lượng lớn lao động nên nhu cầu nhập khẩu lao động từ nước ngoài rất nhiều.

Trên đây là Vị trí địa lý đài loan đầy đủ, chi tiết nhất cũng như các thông tin về dân số, khí hậu của nước này cũng như khi bạn sang đài loan có dễ thích nghi không. Để tìm hiểu thêm hãy liên hệ đến công ty chúng tôi trong tháng 7 này nha.

© 2022 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.