Thủ tục làm hộ chiếu tại hà nội cho người lớn, trẻ dưới 14 tuổi

Bạn đang có nhu cầu đi nước ngoài để làm việc, hay du học bạn cần biết thủ tục làm hộ chiếu tại hà nội. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu xem những thủ tục và giấy tờ cần mang theo và địa chỉ làm hộ chiếu tại Hà Nội. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy liên hệ đến công ty chúng tôi.

thu-tuc-lam-ho-chieu-tai-ha-noi

1. Thủ tục làm hộ chiếu tại hà nội đầy đủ và chi tiết

Những ai có thể làm hộ chiếu tại Hà Nội: Để làm hộ chiếu tại Hà Nội bạn cần phải có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội, hoặc công dân ngoại tỉnh có giấy tạm trú dài hạn tại thủ đô. Nếu không có những giấy tờ trên thì cần về tỉnh, thành nơi đăng ký hộ khẩu làm hộ chiếu. Khi làm hộ chiếu bạn cũng có thể làm online.

Làm hộ chiếu cần đến địa chỉ nào ở Hà Nội?

Để làm hộ chiếu tại thành phố Hà Nội bạn cần đến cục xuất nhập cảnh của Hà Nội để làm. Địa chỉ làm hộ chiếu tại Số 44 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội. Trường hợp bản thân không có thời gian, hoặc ở xa cục quản lý xuất nhập cảnh bạn có thể làm hộ chiếu online.

2. Giấy tờ làm hộ chiếu

Làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì?

2.1. Giấy tờ làm hộ chiếu cho người lớn:

- Tờ khai xin cấp hộ chiếu: Khi đến cục quản lý xuất nhập cảnh bạn sẽ xin tờ khai và điền những thông tin có sẵn. Nếu không tiện có thể điền oline bằng máy tính bàn tại phòng quản lý xuất nhập cảnh.
- Căn cước công dân bản chính kèm bản sao photo công chứng
- Sổ hộ khẩu bản gốc kèm bản sao có công chứng
+ Bạn cần có sổ hộ khẩu thường trú tại Hà Nội
+ Trường hợp không có sổ hộ khẩu thường trú tại Hà Nội cần xin

2.2. Giấy tờ làm hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thường chưa có căn cước công dân nên khi đi làm bạn cần mang theo giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và tờ khai như ở phần tờ khai cho người lớn. Trường hợp trẻ dưới 14 tuổi không thể đi làm hộ chiếu được sẽ giao giấy tờ cho bố mẹ, hoặc người giám hộ. Bố mẹ, hoặc người giám hộ cần mang theo cả căn cước công dân – hoặc chứng minh nhân dân.

3. Thủ tục làm hộ chiếu

Bước 1: Đến trực tiếp phòng quản lý xuất nhập cảnh ở địa chỉ Số 44 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội.
Bước 2: Đem căn cước công dân bản phô tô công chứng và bản chính đến địa chỉ ở trên để làm thủ tục. Nếu sổ hộ khẩu đăng ký ở Hà Nội bạn cần mang sổ hộ khẩu bản sao có công chứng và bản chính – trường hợp không có sổ hộ khẩu (từ tỉnh khác đến sinh sống hoặc làm việc) thì mang theo giấy tạm trú.
Khi đến cục xuất nhập cảnh bạn cần bốc số thứ tự và ngồi đợi đến lượt mình. Đối với trẻ em chưa đủ 14 tuổi cần mang theo tờ khai (tờ khai cần được công an nơi cú trú xác nhận và ảnh đóng dấu giáp lai). Khi đi cầm theo 2 ảnh 4×6 được chụp trên phông nền trắng – 2 bản phô tô giấy khai sinh của trẻ chưa đủ 14 tuổi.
Bước 3. Khi được gọi tên bạn cần mang theo những giấy tờ cần thiết ở t rên đến bàn để được các cán bộ hải quan, xuất nhập cảnh xác thực. Sau khi nhận song bạn sẽ nộp lệ phí khoảng 200 nghìn đồng và cầm biên lai. Khi đi làm hộ chiếu bạn nên đưa thông tin địa chỉ, sđt và cục xuất nhập cảnh sẽ gửi hộ chiếu về tận nhà.

4. Lưu ý khi làm hộ chiếu

Khi đi làm hộ chiếu bạn cần ăn mặc lịch sự, không trang điểm quá lòe loẹt, không đeo nhiều trang sức…Đặc biệt, khi chụp ảnh thẻ cần vén tóc mái lên như chụp chứng minh thư.

Khi đi làm thủ tục làm hộ chiếu tại hà nội bạn cần mang theo 200 nghìn đồng, các giấy tờ cần thiết ở trên cũng như chứng minh nhân dân – giấy khai sinh với người chưa đủ 14 tuổi – điền tờ khai tại cục xuất nhập cảnh tại địa chỉ ở trên.

© 2022 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.