Những cách tiết kiệm tiền siêu hiệu quả khi du học

Cuộc sống du học không phải toàn màu hồng của hưởng thụ, của thoải mái tiêu sài, nó là xen kẽ nhiều mảng màu buồn có, vui có, nỗ lực phấn đấu có,… của mỗi du học sinh xa xứ. Khi học tập xa nhà, tiền nong trở thành một vấn đề rất quan trọng bởi chi phí học tập, sinh hoạt,.. tất cả đều cần sử dụng đến tiền. Đặc biệt đối với lưu học sinh tự túc, việc bạn cần biết cách sắp xếp chi tiêu và tiết kiệm tiền hiệu quả càng trở nên quan trọng, bởi ngoài học tập, làm thêm và tích lũy thu nhập cũng là mục đích quan trọng không kém.

Tuy nhiên, khi lâm vào tình thế tài chính khó khăn, bạn sẽ thấy rằng, mỗi bài học quý giá về quản lý tiền bạc và nguồn tài chính hữu ích cho bản thân vô cùng. Hãy cùng lưu vào sổ tay những bí quyết tiết kiệm tiền hiệu quả dưới đây để vận dụng vào cuộc sống của mình nhé!

nhung-cach-tiet-kiem-tien-sieu-hieu-qua-khi-du-hoc

Hãy dùng điện tiết kiệm

Hóa đơn tiền điện có thể rất tốn kém và thường thì chúng ta càng dùng nhiều, tiền của mỗi số điện sẽ càng cao. Hãy tập cho mình thói quen ngắt các thiết bị điện ngay khi không cần dùng đến nữa, điều này không chỉ giữ cho bạn an toàn về phòng tránh cháy nổ mà còn giúp bạn tiết kiệm  được một khoản tiền nho nhỏ đấy.

Ngoài ra, hãy học cách tiết kiệm năng lượng tại nhà. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn trong thư viện trường để học tập, nghiên cứu, thậm chí sạc pin hay sạc điện thoại. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các tài liệu học tập hơn cũng như kết nối Internet. Tuy nhiên đừng quên rằng bạn phải xác định ranh giới rõ ràng giữa thời gian học tập và thư giãn, hãy giành thời gian cho những hoạt động ngoài trời và bạn bè của mình nữa nhé!

Chi phí thực phẩm

Thường thì chi phí ăn uống tại các điểm đến du học cao hơn so với những gì bạn tính toán trước đó. Đó là lý do tại sao bạn sẽ có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí nếu cùng bạn bè nấu ăn chung tai nhà. Lợi ích của việc này còn nhiều hơn cả chỉ đơn giản là tiết kiệm tiền bởi bạn còn có thể học lỏm được những công thức nấu ăn của bạn bè quốc tế. Đừng quên giữ cho bạn và cả bạn của bạn một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng. Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng bạn bè có thể có ảnh hưởng rất lớn trong thói quen ăn uống của bạn. Ví dụ, thường xuyên ăn uống với những người bạn có lượng tiêu thụ thực phẩm cao sẽ khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn và tăng cân hay ngược lại.

Hãy dùng nước tiết kiệm

Bạn có biết rằng 1 phút bạn tắm tiêu thụ khoảng 150 lít nước? Điều này không những ảnh hưởng đến tài chính của bạn mà còn có ảnh hưởng không tốt môi trường. Hãy thử những cách thức mới và hiệu quả để giữ cho bạn vẫn thơm tho và sạch sẽ mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian trong bồn tắm vào mỗi buổi sáng. Hãy điều chỉnh thời gian tắm của bạn, bớt thời gian tắm bồn thay bằng tắm vòi hay khi đánh răng không nên mở nước liên tục… Hãy cố gắng hạn chế lãng phí nước không cần thiết và góp phần bảo vệ môi trường.

Sử dụng điện thoại tiết kiệm

Bạn có biết là trung bình chúng ta chi tiêu nhiều hơn $1.300 một năm cho hóa đơn điện thoại? Cho dù bạn chọn hình thức trả theo cuộc gọi hay thanh toán hàng tháng, hãy chắc chắn rằng đó là lựa chọn phù hợp nhất. Du học sinh sống cuộc sống xa nhà thường buồn chán và không quen trong thời gian đầu nên hay gọi về cho người thân, bạn bè. Các cuộc gọi quốc tế có cước phí rất cao. Để tiết kiệm tiền điện thoại trong trường hợp này mà vẫn muốn liên lạc với người thân, hãy tận dụng sự tiện ích từ các mạng xã hội như Facebook, Viber, Zalo,… Gọi điện hay chat chit bằng mạng xã hội là free, bởi vậy sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền không hề nhỏ đâu nhé.

Công việc làm thêm 

Du học Nhật Bản tự túc thì việc tìm một công việc làm thêm sao cho cân đối được giữa học và làm, đồng thời có thu nhập tốt là điều mà du học sinh nào cũng quan tâm. Việc làm thêm tại Nhật rất đa dạng. bạn có thể làm việc bán thời gian tại một nhà hàng hoặc quán cà phê, phục vụ quán ăn, phát báo, …. Nhờ việc làm thêm, bạn sẽ không chỉ có tiền mặt để trang trải các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà còn được cung cấp thực phẩm tại nơi làm việc miễn phí. Quan trọng hơn, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá để gửi về phụ giúp gia đình mỗi tháng.

 Giảm giá và mua bán đồ cũ

Trong cuộc sống du học, hãy thật khôn ngoan trong việc chi tiêu. Muốn tiết kiệm tiền hiệu quả, hãy để ý các chương trình khuyến mại hoặc giảm giá và luôn nhớ mang theo thẻ sinh viên để được giảm giá tối đa. Và điều quan trọng nhất là cố kiềm chế bản thân trước hàng loạt các hàng giảm giá để không mua quá túi tiền bạn có. Mua hay bán các mặt hàng cũ với giá rẻ hơn hoặc để tránh lãng phí khi bạn không dung nữa cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền và có lối sống thân thiện với môi trường. Bạn cũng nên thử ghé thăm các cửa hàng hoặc các trang web đáng tin cậy để mua các mặt hàng cũ có chất lượng tốt nhé!

Săn học bổng

Là một học sinh với kết quả học tập xuất sắc và hoạt động tốt trong tất cả các lĩnh vực trong quá trình học tập sẽ là những lợi thế lớn giúp bạn ứng tuyển thành công các chương trình Học bổng hay hỗ trợ tài chính. Một số tùy chọn có sẵn là học bổng toàn phần hoặc bạn có thể nộp đơn xin học bổng bán phần để giúp bạn giảm bớt các chi phí học tập và sinh hoạt trong quá trình du học. Nhớ rằng, bạn đi du học, dù là theo hệ tự túc thì việc học vẫn nên ưu tiên hàng đầu. Việc lựa chọn có kết quả học tập tốt để xin được học bổng, giảm thiểu học phí là một hành động khôn ngoan đấy nhé!

Hiện nay, Thăng Long OSC đang triển khai chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản, Hàn Quốc tự túc với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Dành cho 50 bạn đầu tiên đăng ký tham gia du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2016 một suất học bổng học tiếng Nhật miễn phí tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long trị giá 5 triệu đồng. Liên hệ với Thăng Long OSC để biết thêm chi tiết. Hotline 0966041213

 

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.