Du học Nhật Bản ngành cơ khí 2020

Cơ khí là ngành được nhiều bạn lựa chọn bởi đây là ngành mũi nhọn trong sự phát triển của nền kinh tế. Đặc biệt đối với nước Nhật ngành có khí được đầu tư, chú trọng phát triển ngành học này. Du học Nhật Bản chọn ngành cơ khí là quyết định mang lại tươi lai tươi sáng cho các bạn.

Ngành cơ khí chuyên về đào tạo kỹ thuật như chế tạo, gia công, chế biến, sản xuất…về máy móc, thiết bị của các loại như: ô tô, máy bay, xe máy… Như vậy du học Nhật Bản ngành cơ khí có tốt hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Cơ hội khi đi du học Nhật Bản ngành cơ khí:

Bằng cấp tại Nhật có giá trị đối với toàn thế giới.
Chương trình đào tạo tiên tiến, kiến thức chuyên môn rộng và sâu. Gắn liền với thực tiễn và được thực hành trải nghiệm thường xuyên.
Được học thêm tiếng Nhật Ngữ nên khi đi du học thì bạn phải thành thạo tiếng Nhật đó cũng là điều kiện để sau tốt nghiệp xin việc dễ dàng.
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Nhật cao do ngành cơ khí luôn khao khát lao động. Vì vậy chỉ cần bạn thành thạo tiếng Nhật và trình độ chuyên môn tốt thì bạn luôn có cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc.
Như vậy ngành cơ khí là ngành đang phát triển rất mạnh, nếu bạn không muốn ở lại Nhật thì có thể về làm việc tại Việt Nam. Hiện nay các công ty Nhật Bản mở tại Việt Nam khá nhiều nên đây cũng là cơ hội việc làm dành cho bạn.

Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành cơ khí:

Tốt nghiệp THPT và kết quả học tập đạt từ khá trở lên với đối tượng là học sinh.
Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học kết quả học tập cũng từ loại khá trở lên nếu muốn du học thạc sĩ.
Có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên hoặc chứng chỉ 5.0 IELTS.
Vượt qua các kỳ thi tuyển sinh du học Nhật Bản được tổ chức tại Việt Nam.

Chương trình đi du học Nhật Bản ngành cơ khí:

Học tiếng Nhật tại trường Nhật Ngữ: Tuỳ theo năng lực của bạn mà thời gian học tiếng kéo dài khoảng 1- 2 năm. Trong thời gian này học sinh sẽ được học các môn thi vào đại học bằng tiếng Nhật, để chuẩn bị cho kỳ thi vào đại học của du học sinh gọi là kỳ EJU. Các trường đại học sẽ xét tuyển và tuyển sinh dựa trên điểm thi này.

>> Tham khảo một số trường Nhật ngữ 

Trường Nhật ngữ Tokyo Galaxy
Trường Nhật ngữ Tokyo Gobun
Trường Nhật ngữ Tokyo JLA
Trường Nhật ngữ Tokyo Nichigo Gakuin

Học Đại Học: Khi bạn vừa tham dự kỳ thi EJU này thì có thể đăng ký và lựa chọn trường Đại học- ngành học theo sở thích. Chọn các trường nằm trong top đứng đầu về đào tạo cơ khí như: Trường khoa học kỹ thuật thuộc đại học Osaka, trường đại học Hosei ……… Tuy nhiên bạn cũng cần biết về việc làm sau khi tốt nghiệp có thuận lợi không?
Lưu ý: Có một số trường Đại Học đào tạo bằng tiếng Anh, khi bạn lựa chọn du học Nhật Bản nhưng bằng chương trình tiếng Anh nên cải thiện được tiếng Anh của mình mà vẫn học thêm được tiếng Nhật.

>> Tham khảo một số trường đại học lớn tại Nhật Bản

Trường Đại học Kobe
Trường Đại học Kyoto
Trường Đại học Oita
Trường Đại học Shizuoka

 

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Chi phí du học Nhật Bản ngành cơ khí:

Chi phí ở trong nước trước khi đi du học gồm học tiếng, hồ sơ, vé máy bay…… hết khoảng 60 – 70 triệu.
Học phí 1 năm tại Nhật khoảng 150 triệu trở lên.
Học phí dành cho chuyên môn khoảng 150 – 170 triệu.
Các chi phí khác như chỗ ở, phí sinh hoạt…. hết khoảng 20 – 25 triệu.
Trên đây là ước tính chi phí hết như vậy, tùy theo khả năng tiết kiệm của bạn mà số tiền sẽ giảm đi. Khi sang Nhật thì bạn vừa học vừa làm để có thể tự lo học phí của kỳ học tiếp theo.

Có nên đi du học Nhật Bản với ngành cơ khí không?

Thực tế không phải ai cũng có điều kiện để đi du học bởi chi phí đắt đỏ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tự trang trải cho mình khi đi làm thêm và cố gắng dành học bổng.

Tham khảo các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản

Nếu không đủ điều kiện thì có thể đi du học theo diện kỹ sư ngành cơ khí. Để có thể đi du học theo diện này đòi hỏi bạn phải có bằng tốt nghiệp trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học về ngành cơ khí. Bạn nên học tại Việt Nam chi phí thấp, sau tốt nghiệp thì bạn sẽ được sang Nhật theo diện kỹ sư vừa kiếm được tiền và vừa được đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn.
Đó là những thông tin cần thiết về tuyển sinh du học Nhật Bản ngành cơ khí 2020. Các bạn hãy lựa chọn cho mình ngành du học phù hợp và có lẽ ngành cơ khí đang rất được ưu tiên hàng đầu bởi ngành cần lượng lao động đông, có tay nghề, có chuyên môn. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên Namchauims.com nhé.!

Từ khóa tìm kiếm liên quan.

du học nhật bản ngành cơ khí

du học nhật bản 2020 ngành cơ khí

du học nhật bản nên chọn ngành nào

du học nhật bản có nên chọn ngành cơ khí 

ưu điểm của du học nhật bản ngành cơ khí

tại sao nên đi du học nhật bản ngành cơ khí 

du học nhật bản ngành cơ khí nên chọn trường nào

du học nhật bản ngành cơ khí học mấy năm

chi phí du học nhật bản ngành cơ khí

 

© 2020 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.