Top 10 ngành nghề ưu tiên khi đi du học nhật bản 2020

Du học Nhật Bản là quyết định của các bạn học sinh và sinh viên, tuy nhiên việc lựa chọn ngành du học cũng hết sức quan trọng bởi điều đó có liên quan đến tương lai của các bạn. Vậy nên chọn ngành nào đi du học để ra trường có cơ hội xin việc tốt nhất. Sau đây là một số ngành hiện nay đang đứng đầu trong các ngành du học Nhật Bản năm 2020. Các bạn cùng tham khảo nhé.!

Tham khảo một số kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản 2020

Kỳ tháng 4

Kỳ tháng 7

Ngành điện tử, điện lạnh

Hiện nay không chỉ với các nước trên thế giới mà ngay cả với Việt Nam thì điện tử điện lạnh khá phát triển. Đây được coi là thời kỳ công nghệ 4.0 nên thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Đặc biệt ngành này rất phát triển đối với nước Nhật nên đó sẽ là nơi đào tạo được nguồn nhân lực cho đất nước Việt Nam nói riêng, với các nước trên thế giới nói chung. Sau khi tốt nghiệp thì bạn có thể trở về Việt Nam làm việc bởi do lượng công nhân lớn thu hút được sự đầu tư của các công ty Nhật Bản.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin trở thành nghề không thể thiếu đối với đời sống con người Nhật Bản. Nhật Bản được coi là cường quốc tạo ra các phần mềm tiện ích nên được các nước láng giềng đánh giá rất cao. Nên chính phủ Nhật đầu tư rất lớn cho ngành này, Khi các bạn chọn ngành này thì cơ hội xin việc rất cao sau khi tốt nghiệp và có thể tự thiết kế ra một số phần mềm.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Ngành điều dưỡng

Chế độ chăm sóc người cao tuổi của Nhật Bản rất được chú trọng nên đào tạo học viên ngành điều dưỡng là hoàn toàn đúng đắn. Việc chăm sóc người già cũng cần có kỹ thuật bởi vậy khi các bạn chọn ngành học này được đào tạo bài bản. Trong quá trình học sẽ được nhận vào làm tại trạm điều dưỡng vừa học vừa làm. Sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Nhật làm việc.

Ngành công nghệ ô tô

Đây là ngành chưa bao giờ hết hot, hiện nay thị trường xuất khẩu ô tô mang nhãn hiệu Nhật Bản vẫn luôn được người tiêu dùng lựa chọn. Khi các bạn lựa chọn ngành này sẽ rất phù hợp với ai có cá tính mạnh mẽ và yêu thích ô tô. Du học tại Nhật sẽ là cách tiếp cận với nền khoa học dễ hơn và thuận lợi hơn.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ ô tô

Ngành kinh tế, quản trị kinh doanh

Nhật Bản là nước bị thiệt hại do thiên tai động đất và sóng thần gây nên. Tuy nhiên các bạn vẫn thấy được sự phát triển hùng mạnh của đất nước này. Họ có chiến lược kinh doanh, khả năng thuyết trình tốt, làm việc có sáng tạo.

Ngành du lịch

Đây là ngành được đầu tư và phát triển rất có tiềm năng với Việt Nam. Vì vậy khi các bạn chọn ngành du học này, sẽ có khả năng diễn thuyết, kiến thức về du lịch các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ngành công nghệ sinh học

Nhật Bản là nước coi trọng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay cả Việt Nam và Nhật Bản chú trọng đến vấn đề đào tạo kỹ sư nghiên cứu công nghệ sinh học. Đây là mắt xích quan trọng đẩy mạnh các ngành công nghiệp thu hút được rất nhiều học sinh muốn được đào tạo tại Nhật.

Ngành nấu ăn

Cách chế biến thực phẩm rất quan trọng, nghệ thuật ẩm thực tinh tế đa dạng và phong phú. Chọn du học Nhật Bản ngành nấu ăn thì các bạn sẽ được tiếp xúc với nền tinh hoa của con người Nhật. Đây là ngành mang lại tương lai rất sáng của bạn sau khi đi du học.

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn

Ngành xây dựng

Đây là ngành học được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đòi hỏi chất lượng và trình độ chuyên môn cao. Du học Nhật Bản với ngành xây dựng sẽ giúp các bạn có thêm kỹ năng, kiến thức tốt nhất để đáp ứng được nhu cầu nhân lực.

Ngành môi trường

Hiện nay Việt Nam là nước tỷ lệ ô nhiễm môi trường cao nhất, dẫn đến những thách thức và rủi ro về môi trường. Nhật Bản luôn gánh chịu thiên tai về đất đai nên rất ô nhiễm môi trường. Bởi vậy khi lựa chọn là du học sinh Nhật Bản ngành môi trường là cơ hội xin việc rất lớn sau khi ra trường.
Trên đây là top 10 ngành được lựa chọn du học Nhật Bản năm 2020, các bạn có nhiều ngành để lựa chọn. Các bạn hãy suy nghĩ và lựa chọn ngành phù hợp với con người bạn nhất nhé.! Chúc các bạn thành công.

© 2020 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.