Giới thiệu về trường Đại học Kobe

Trường Đại học Kobe, các bạn du học sinh chắc hẳn nghe quá quen thuộc với ngôi trường này, đây là trường mà được nhiều sinh viên Việt lựa chọn khi đi du học ở Nhật Bản

 

Đại học Kobe được biết đến trong khu vực Kansai là Shindai, là trường đại học hàng đầu thuộc quốc gia nằm ở Kobe, Hyogo Nhật Bản. Được thành lập năm 1949 nhưng nguồn gốc học thuật của trường đại học Kobe theo dõi việc thành lập Trường Cao đẳng Thương mại Kobe vào năm 1902. Năm 1929 trường được đổi tên thành Đại học Thương mại Kobe và tháng 10 năm 1944, trường trở thành Đại học Kinh tế Kobe.
Năm 1949 Kobe Đại học Kinh tế, Cao đẳng khóa học chuẩn bị của Kobe Đại học Kinh tế, Đại học Quản trị Kinh doanh thuộc Đại học Kinh tế Kobe, Himeji High School, Kobe Technical College học Hyogo bình thường và trường Hyogo Junior bình thường được kết hợp lại để mẫu đại học Kobe.

Trong giai đoạn đầu, Đại học Kobe bắt đầu với sáu căn. Kể từ đó các khoa và trường đại học mới đã được thêm vào, được tổ chức lại cho việc tăng cường môi trường học tập của trường.
Năm 1992 Sư Đoàn Nghệ thuật tự do và Khoa Giáo dục đã được cải cách dẫn đến việc tạo ra các khoa học liên văn hoá, khoa phát triển con người và Viện Nghiên cứu Giáo dục Đại học. Đồng thời các trường đại học của Nghiên cứu Hợp tác quốc tế đã được thành lập mới.

Năm 2003 Đại học Kobe Mercantile Marine (KUMM) được tích hợp vào đại học Kobe. Tháng 4 năm 2004, Đại học Kobe được thành lập theo Bill quốc gia chính phủ Nhật Bản Đại học của Tổng công ty. Ngày nay giảng viên đều có chương trình sau đại học nhằm thúc đẩy một môi trường học tập tốt hơn cho sinh viên và các nhà nghiên cứu.
Đại học Kobe bao gồm chín trường đại học và 11 khoa. Trường đại học nắm giữ tổng cộng khoảng 15.000 sinh viên ghi danh vào chương trình đại học và sau đại học. Tổ chức hoan nghênh sinh viên nước ngoài, chiếm tổng cộng 963 sinh viên, năm 2005 trường cũng có 2.800 nhân viên bao gồm các giáo sư, phó giáo sư và các quan chức hành chính.
Nằm bên cạnh các chân đồi của núi Rokko, trường đại học cung cấp một cái nhìn của thành phố và cảng Kobe, cung cấp một môi trường cho việc theo đuổi các nghiên cứu học tập, đặc biệt là khoa học xã hội khu vực. Đại học Kobe là một trong những trường đại học quốc gia lâu đời nhất và lớn nhất Nhật Bản.

gioi-thieu-ve-truong-dai-hoc-kobe

 1. Môi trường học tập :

 – Về quy mô: Trường đại học tổng hợp bao gồm nhiều khoa, trong đó 2 khoa nổi tiếng nhất là khoa Kinh tế và khoa Y (trường đại hoc Kobe có bệnh viện riêng của khoa). 
  – Về trang thiết bị, cơ sở vật chất: Mỗi khoa có 1 thư viện, 1 sân bóng, 1 nhà thi đấu riêng được trang bị khá đầy đủ. Ngoài ra còn có một trung tâm dành riêng cho du hoc sinh với đầy đủ phòng tự học và phòng máy tính để tra cứu và in ấn tài liệu. 

2. Các ngành trường đạo tạo

Số thứ tự

Tên ngành

Tên khoa

1

Sở văn học

Nhân văn

2

Khoa Quốc tế văn hóa

Lĩnh vực văn hóa quốc tế

3

Bộ Dakota Prix

Phòn kỉ luật hình thành

Kỷ luật động ba

Lĩnh vực hoạt đông của con người

Nghiên cứu môi trường của con người 

4

Khoa pháp luật

Kỷ luật pháp lý

5

Ei khoa

Kỷ luật ei

6

Bộ kinh tế

Kỷ luật

7

Khoa khoa học

Toán học

Vật lý

Hóa học

Sinh học

Planet earth kỷ luật

 

8

Giảng viên y tế

Y học

Paul khó khăn để vượt qua

9

Bộ phận kỹ thuật

Kiến trúc kỷ luật

Kỷ luật lao động thành phố

Bộ môn kỹ thuật điện tử denki

Kỹ thuật cơ khí

Ying với hóa học

Kỹ thuật kỷ luật kiến thức trí thông minh và khả năng

10

Phòng nông nghiệp

Bộ hệ thống môi trường và thực phẩm

Nguồn lực khoa học đời sống phòng

Chức năng life sciences division

11

Vụ khoa học biển

Khoa học giao thông vận tải toàn cầu

Bộ môn kỹ thuật hàng hải

3. Học phí

Phân loại học sinh

Học phí (vòng tròn)

Giá vé vào của(vòng tròn)

Phí( vòng tròn)

Đại học

Hàng năm 535.800

282.000

17.000

*1

Graduate school

Hàng năm 535.800

282.000

30.000

Trường đại học luật, thực hành chuyên ngành pháp luật

Hàng năm 804.000

282.000

30.000

Bộ phận đào tạo đón

Mỗi tháng đến 267.900

169.200

*2

18.000

*2

Sinh viên nghiên cứu, kiểm toán viên

Mỗi đơn vị 14.800

28.200

9800

Nghiên cứu sinh

Hàng tháng 29.700

84.600

9800

Kiểm toán đặc biệt học sinh

Mỗi đơn vị 14.800

-

-

Nghiên cứu đặc biệt học sinh

Hàng tháng 29.700

-

-

     *1 đại học nhập chuyển nhượng, lệ phí kiểm tra liên quan đến việc nhập viện lại là 30.000yen

     *2 tốt nghiệp 2 trường đại học Sở Khoa học Hàng hải. Nếu bạn tiếp tục ghi danh trong bộ phận đào tạo nội trú, lệ phí tuyển sinh và lệ phí thi không được thu thập.

4. Kí túc xá

  神戸学生会館: Hầu hết mọi sinh viên ở Kobe đều xin được vào kí túc xá này. Kí túc xá hoàn toàn miễn phí, chỉ trả tiền điện nước và internet. Phòng đẹp, gọn gàng, có đầy đủ tiện nghi và các vật dụng sinh hoạt. Đối với sinh viên đại học: được phép xin vào kí túc xá từ năm thứ 2 và được ở tối đa 3 năm. Đối với sinh viên cao học: được xin vào kí túc ngay từ năm 1 và được ở tối đa 5 năm(tới hết học phần tiến sĩ).
Các kí túc xá khác: ngoài ra còn những kí túc xá khác với giá tiền từ khoản 20.000 yên đến 35.000 yên mỗi tháng. 
Về nhà thuê: Bạn có thể thuê nhà gần khu vực trường với mức giá khoảng 35.000 – 45.000 yên/tháng. Đối với các bạn nhập học vào tháng 4, hãy cố gắng tìm thuê nhà vào đầu tháng 3 (lúc làm thủ tục nhập học) để có thể tìm được nhà ở rẻ, gần trường và miễn phí các tiền đầu vào (礼金、敷金) 

5. Sinh hoạt việc làm :

     – Sinh hoạt: Kobe cũng có thể được coi là một thành phố du lịch. Cuộc sống ở đây không quá ồn ào như Tokyo hay Osaka cũng không quá yên tĩnh. Về cảm nhận của bản thân, Kobe khá giống với Đà Nẵng: vừa có núi vừa có biển và nhịp sống đều đều thích hợp với các bạn trẻ yêu màu tím, thích hoà bình, ghét chiến tranh :)) 
     – Việc làm thêm: Vì trường nằm cách ga trung tâm Sannomiya của Kobe là 2 ga nên rất tiện cho việc làm thêm và cũng dễ dàng xin việc ở khu trung tâm. Lương trung bình 800-900 Yên/giờ.

6. Các chế độ ưu đãi :

Chế độ miễn giảm tiền nhập học: Khả năng miễn giảm tiền nhập học rất thấp (trừ khi có lý do đặc biêt: thiên tai, lũ lụt lớn xảy ra). Tuy nhiên hầu hết mọi sinh viên có thể gia hạn tiền nhập học đến tháng 8.
     – Chế độ miễn giảm học phí: Rất khó để được miễn giảm hoàn toàn học phí nhưng hầu hết có thể giảm 50% học phí (có trường hợp ở kí túc xá miễn phí, nhận học bổng 140.000 yên/tháng vẫn được xét giảm 50% học phí).
     – Chế độ học bổng: Trường có nhiều học bổng. Các bạn học đại học(学部生) thì khả năng xin học bổng khá khó khăn vì trường chú trọng vào học bổng cho sinh viên cao học(大学院生)để họ tập trung vào nghiên cứu. Do đó, trường rất ít tiến cử học bổng cho sinh viên năm 1. Tuy nhiên, nếu đạt thành tích tốt ở năm 1 đại học thì năm thứ 2 trường sẽ tiến cử cho những học bổng phù hợp.

     Giới thiệu khác : Trường Kobe có tổng cộng 4 sân bóng đá lớn và 2 nhà thi đấu được trang bị khá hiện đại và đầy đủ. Các câu lạc bộ thể thao (サークル)ở đây phát triển rất mạnh, ngoài học ở trường các bạn có thể dễ dàng giao lưu với các bạn Nhật khác thông qua các câu lạc bộ thể thao và văn hoá tại trường. Câu lạc bộ Futsal của đại học Kobe 3 năm liền vô địch Futsal toàn quốc :)) Rất hoan nghênh các bạn yêu bóng đá, yêu thể thao đến với Kobe .

các bạn có thể tham khảo thêm Các trường học tại Nhật Bản

                                         (trích dẫn vimirai.com)

© 2015 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.