Trường Đại học Oita – điểm đến cho du học Nhật Bản 2020

Học lên đại học là hướng đi lâu dài cho các bạn lựa chọn du học Nhật Bản tự túc. Đừng hoài phí những năm tháng tuổi trẻ khi chỉ định đến Nhật học từ 1 đến 2 năm trường tiếng cho qua quýt rồi nhanh nhanh, chóng chóng đi làm. Thế giới rộng lớn hơn ta tưởng và ta cần kiến thức để đương đầu. Và lựa chọn một chuyên ngành yêu thích, phù hợp với xu hướng cùng một trường đại học chất lượng, uy tín trong đào tạo chuyên ngành ấy là một gợi ý mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn. Trong danh sách các trường đại học tại Nhật Bản danh tiếng nhất, Đại học Oita là cái tên đáng để bạn lựa chọn cho lộ trình du học Nhật vừa học vừa làm của mình.

Trường Đại học Oita - lựa chọn lý tưởng cho du học Nhật Bản 2017

Vì sao Đại học Oita là lựa chọn lý tưởng khi du học Nhật Bản?

Đại học Oita mới được thành lập tháng 10 năm 2003 với sự sáp nhập của 2 trường đại học danh tiếng khác là: cựu Đại học Oita và Đại học Y Oita. Trường hoạt động theo tôn chỉ: cung cấp giáo dục chất lượng cho người học dựa trên sự tăng cường ý thức sáng tạo, thúc đẩy quan hệ quốc tế và đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Trường cũng chủ trương quảng bá tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản lan tỏa rộng khắp nhờ đầu tư giảng dạy cho đối tượng và du học sinh nước ngoài.

Trường đại học Oita là một trong những trường Đại học quốc lập có trụ sở chính nằm tại thành phố Oita, Nhật Bản. Trường có 3 cơ sở đào tạo với số lượng sinh viên khoảng 5.700 học viên.  Hiện nay, trường có 4 khoa, 5 trường đại học. Trung tâm Sinh viên Quốc tế (ISC) được thành lập ngày Dannoharu Campus tháng 5 năm 2000 của trường chính thức được công nhận bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản trong tháng 4/2003. 

Mục đích của Trung tâm ISC là thúc đẩy các hoạt động giao lưu quốc tế của Đại học Oita thông qua việc tổ chức và cung cấp các khóa đào tạo tiếng Nhật, quảng bá rộng rãi văn hóa Nhật Bản, và các đối tượng liên quan đến Nhật Bản khác, được đưa ra chủ yếu bằng tiếng Anh. ISC cung cấp thông tin về các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Đồng thời cũng cung cấp lời khuyên về cấu trúc khóa học phù hợp và sắp xếp cuộc sống cho cả sinh viên nước ngoài tại Nhật cũng như những sinh viên đang có dự định đến Nhật du học.

Du học Nhật Bản tại thành phố Oita, du học sinh có rất nhiều thuận lợi. Bởi thành phố này rất nổi tiếng về du lịch và đồng thời cũng là nơi có nhiều địa điểm du lịch được nhiều người biết đến. Nhìn chung, Oita là thành phố rất dễ sống bởi chi phí cho sinh hoạt thấp, trật tự an ninh xã hội rất tốt, không gian yên bình hơn các thành phố khác. Đặc biệt với điều kiện phát triển của mình, Oita cung cấp rất việc làm thêm hấp dẫn cho du học sinh lựa chọn.

Một lý do khác khiến Đại học Oita rất được lòng sinh viên quốc tế là điều kiện tuyển sinh du học Nhật Bản tại trường không quá khắt khe. Chính bởi điều này mà số lượng sinh viên lựa chọn theo học tại trường rất đông. Đối với du học sinh quốc tế hay những sinh viên đang học tại các trường tiếng Nhật chuẩn bị học lên đại học thì hoàn toàn có thể tham gia các chương trình học tại trường, nhưng cũng cần phải đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh theo từng ngành.

Một số trường đại học khác tại Oita

 • Nippon Bunri University
 • Beppu University 
 • Oita University of Nursing and Health Sciences
 • Oita University
 • Ritsumeikan Asia Pacific University

Các chương trình hỗ trợ cho sinh viên theo học tại Đại học Oita

Đại học Oita đầu tư cho cơ sở, trang thiết bị phục vụ học tập rất đầy đủ, hiện đại. Hiện tại, trường đã hoàn thiện 3 khu ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế với 71 phòng đơn và 6 phòng gia đình. Tất cả các phòng đều đầy đủ nhà bếp, phòng tắm, các vật dụng cần thiết… và đều rất rộng rãi, thoải mái. Chính bởi sự chu đáo này của trường mà khi chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản để đến học tập tại Đại học Oita bạn không cần mua sắm gì nhiều ngoài những vật dụng cá nhân cần thiết. Đặc biệt, trường rất ưu ái cho các sinh viên năm nhất đăng ký sống tại ký túc xá của trường.

Ngoài đầu tư về cơ sở vật chất để phục vụ cho học tập của sinh viên, Đại học Oita còn tổ chức rất nhiều hoạt động khuyến học ý nghĩa, đặc biệt là các chương trình học bổng du học Nhật Bản. Nếu bạn chăm chỉ và có thành tích học tập tốt bạn có thể nhận được các loại học bổng như: Học bổng Chính phủ Nhật Bản, học bổng của quỹ tư nhân dành cho sinh viên quốc tế,…

Một điểm khác biệt khác, đó là Đại học Oita có chế độ hỗ trợ sinh viên quốc tế đang du học Nhật Bản rất chu đáo. Trường bố trí 1 cố vấn học tập và một gia sư để cung cấp cho những sinh viên quốc tế cần hỗ trợ. Trung tâm Sinh viên quốc tế cũng tổ chức các chuyến thăm nhà, đi thực tế, và các hoạt động khác nhau để thúc đẩy giao lưu, tìm hiểu văn hóa Nhật….

Giới thiệu chương trình học tập hệ cử nhân của Đại học Oita

Các khoa, ngành đào tạo tại trường Đại học Oita rất phong phú, đa dạng. Bạn có thể lựa chọn những khối ngành kinh tế hoặc xã hội phù hợp với chuyên ngành mà bạn yêu thích. Cụ thể:

 • Khoa Máy tính và Thông tin Khoa học: có ngành Khoa học máy tính và hệ thống thông minh
 • Khoa Kinh tế học gồm các ngành: Kinh tế học; Quản lý và Kinh tế; Kinh doanh khu vực và kinh tế; Kinh tế khu vực.
 • Khoa Giáo dục (đào tạo giáo viên) có ngành: Khóa học Giáo dục học
 • Khoa Kỹ thuật điện có ngành: Điện và Điện tử
 • Khoa Cơ khí năng lượng có ngành: Năng lượng và Kỹ thuật Cơ; Hóa học Ứng dụng; Kiến trúc
 • Khoa Kỹ sư cơ khí có ngành: Kỹ thuật máy tính hệ thống; Cơ điện tử
 • Khoa Dược phẩm có ngành: Dược phẩm
 • Khoa Điều dưỡng và khoa Phúc lợi xã hội
 • Khoa Xã hội học gồm: Khoa học máy tính, Xã hội và Văn hóa học

Học phí theo học tại Đại học Oita (đơn vị: yên)

 • Áp dụng cho sinh viên bậc đại học và sau đại học

Các loại phí

Bậc Đại học

Sau đại học

Phí tuyển sinh

17.000

30.000

Phí nhập học

282.000

282.000

Học phí (năm)

535.800

535.800

 • Áp dụng cho nghiên cứu sinh, sinh viên dự thính

Các loại phí

Nghiên cứu sinh

Sinh viên dự thính

Phí tuyển sinh

28.200

9.800

Phí nhập học

84.600

28.200

Học phí

187.200 (nửa kỳ học)

14.800

Lưu ý: Đây là học phí chung được áp dụng tại các trường Đại học quốc lập, quy định bởi Bộ giáo dục đào tạo Nhật Bản.

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường Đại học Oita. Để tìm hiểu kỹ hơn về trường, bạn có thể truy cập website:  http://www.oita-u.ac.jp/ hoặc gọi đến hotline của công ty du học Nhật bản Năm Châu IMS để được tư vấn chi tiết. Với các bạn tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2017 và đăng ký trực tiếp tại công ty, bạn sẽ được Năm Châu IMS hỗ trợ 10 triệu và tặng vé máy bay 1 chiều trị giá 500 USD cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Một số trường đại học khác

Trường Đại học Gifu
Trường Đại học Hokkaido
Trường Đại học Kobe
Trường Đại học Kyoto

Tham khảo thêm  top 10 trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Cung Ứng Nhân Lực Năm Châu

Địa chỉ: tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, số 7, Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0981057683 – 0981052583

 

Từ khóa tìm kiếm liên quan

đại học oita

trường đại học oita

du học nhật bản trường đại học oita

đại học oita có tốt không 

du học nhật bản có nên chọn trường đại học oita

học phí trường đại học oita bao nhiêu 

đại học oita thuộc tỉnh nào 

đại học oita đào đạo những ngành gì

đại học oita đào tạo những ngành nào

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.