Đậu phụ thối đài loan – biểu tượng độc đáo của nền ẩm thực xứ đài

Đậu phụ thối đài loan là một trong những món ăn nổi tiếng của đài, đặc biệt là món ăn này khá kén người ăn – và nổi tiếng trên toàn thế giới. Bên dưới là một trong những điểm đặc biệt của món ăn này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 10 này nhé.

1. Đậu phụ thối đài loan có gì đặc biệt

Đậu phụ thối là một trong những món ăn cực ngon, đây là món đậu phụ được lên men tự nhiên. Trước đây món ăn này được xem như đồ bỏ đi, nhưng hiện nay đây lại là biểu tượng của đài loan và cũng là nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của nước này. Món ăn này là đậu lên men tự nhiên nên khá có lợi cho sức khỏe.

2. Một số nét độc đáo về món đậu phụ

Bên dưới là một số nét độc đáo về món ăn này:

2.1. Được xem là biểu tượng ẩm thực của đài loan

Nhắc đến ẩm thực của đài mà không nhắc đến món đậu phụ thối là một trong những thiếu sót rất lới, món ăn này không chỉ nổi tiếng ở đài loan mà đã nhanh chóng có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Bạn có thể bắt gặp món ăn này ở rất nhiều các cửa hàng – cửa tiệm – ở các chợ hay ở các quán ăn bên đài.

Ở Việt Nam thì món ăn này chưa phổ biến, hay nói cách khác chưa có nhà hàng hay cửa hiệu nào bán món ăn đặc biệt này. Tuy nhiên, đậu phụ thối lại thường xuyên xuất hiện trên các phim truyền hình của đài loan, hay các video nói về ẩm thực của đài. Khi sang đài loan mà không thưởng thức món đậu phụ thối thì thật là thiếu sót.

2.2. Đây là món ăn kén người ăn

Cũng giống như sầu riêng, món đậu phụ thối thường khá kén người ăn. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy không quen khi ăn, hoặc đi qua có thể cảm thấy hơi khó ngửi. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quen rồi bạn sẽ nghiện và đặc biệt sẽ chọn miếng đậu phụ nào thối nhất. Rất nhiều lao động sang đài loan đã nghiện món ăn đặc biệt này.

2.3. Làm sao để thưởng thức món đậu phụ thối

Bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay trên đài loan, đặc biệt có thể đi du lịch hay đi xuất khẩu bên đài loan với chi phí thấp tại Năm Châu IMS. Chỉ có đài loan mới có hương vị nguyên vẹn – chính thống.

Trên đây là một số nét đặc biệt về đậu phụ thối đài loan như vì sao món ăn này lại nổi tiếng? Đây có phải là biểu tượng của đài loan? Làm sao để thưởng thức món ăn này với hương vị trọn vẹn. Tất cả đều được chia sẻ khá chi tiết. 

http://duhocnhatban68.com/

 

© 2021 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.