Nhật Bản có bao nhiêu triệu dân và cơ cấu dân số của Nhật Bản ra sao

Nhật Bản đang là một trong những nước thiếu hụt số lượng lớn lao động, mỗi năm đất nước này thu hút đến hàng ngàn hay hàng triệu lao động từ khắp nơi trên thế giới. Vậy câu hỏi đặt ra là nhật bản bao nhiêu triệu dân? Và cơ cấu của dân số Nhật như thế nào? Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Nhật bản bao nhiêu triệu dân?

Như đã nói ở trên, dân số Nhật Bản đang già đi nhanh chóng. Đặc biệt, giới trẻ Nhật Bản lựa chọn không sinh con- và không kết hôn. Vì thế, dân số Nhật không tăng cao so với các năm trước đó. Vậy dân số của Nhật là bao nhiêu người? Dân số của Nhật tính đến năm 2021 là 126 triệu người. Dân số của Nhật nhiều hơn của Việt Nam nhưng Nhật vẫn thiếu hụt số lượng lớn lao động.

nhat-ban-co-bao-nhieu-trieu-dan

Cơ cấu dân số của Nhật như thế nào

Dân số của Nhật đang trên đà già hóa, và đặc biệt giới trẻ của Nhật lựa chọn không sinh con- không kết hôn. Và cơ cấu dân số của Nhật như sau: Như chúng tôi thông tin ở trên, dân số Nhật Bản là 126.230.080 người. Trong đó, dân số độ tuổi dưới 15 chiếm 13.1%, dân số trong độ tuổi 15 – 64 chiếm 64.0%, dân số từ 64 tuổi trở lên chiếm 22.9%.

Con số 22.9% này đang nằm ở mức báo động nhưng được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục tăng lên 35% vào năm 2050. Con số này cũng chứng minh dân số Nhật Bản già hóa qua các năm. Vì cơ cấu như vậy nên Nhật Bản đã và đang thiếu hụt số lượng lớn lao động. Đây cũng là những lý do khiến cho Nhật Bản luôn tuyển lao động trên khắp thế giới, và các thị trường lao động quen thuộc là Việt Nam – Hàn Quốc hay Philippin.

Vì sao Nhật Bản lại thiếu hụt số lượng lớn lao động

Bên dưới là những nguyên nhân khiến cho Nhật Bản thiếu hụt số lượng lớn lao động, đặc biệt việc thiếu hụt số lượng lớn lao động này chính là cơ hội lớn cho những lao động của Việt Nam có ý định sang bên Nhật làm việc.

Giới trẻ lựa chọn không sinh con: Có một thực tế là việc làm tại Nhật Bản cực kỳ áp lực, và nhiều phụ nữ kết hôn sinh con xong sẽ ở nhà nên nhiều lao động nữ lựa chọn không sinh con. Còn đối với lao động nam sẽ chịu trách nhiệm nuôi cả gia đình sau khi kết hôn nên nhiều lao động nam cũng chọn cuộc sống độc thân.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi Nhật Bản bao nhiêu triệu dân, và cơ cấu dân số của Nhật cũng như vì sao Nhật lại thiếu hụt số lượng lớn lao động như vậy. Để được tư vấn thêm bạn hãy đến với Năm Châu IMS. 

http://duhocnhatban68.com/

© 2021 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.