Ngôn ngữ của đài loan chính thức và ngôn ngữ thứ 2 của xứ đảo

Hiện nay, Đài Loan là thị trường lao động chính của Việt Nam. Mỗi năm thị trường này thu hút số lượng lớn lao động – đặc biệt là lao động trẻ. Vì vậy, bạn cần biết được ngôn ngữ của đài loan hay người đài loan thường sử dụng tiếng gì để giao tiếp hàng ngày. Biết được ngôn ngữ là một trong những điều cực kỳ quan trọng cho việc bạn có thể dễ dàng thích nghi khi sang đây làm việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 11 này nhé.

Ngôn ngữ của đài loan

Bên dưới là ngôn ngữ của người đài hay người đài thường giao tiếp tiếng nào là chủ yếu. Cũng giống như Việt Nam, đài loan cũng có ngôn ngữ chính thống và ngôn thứ t thứ 2. Hãy cùng chúng tôi khám phá ở bên dưới nhé.

ngon-ngu-cua-dai-loan

1. Ngôn ngữ chính của người đài

Đài loan và trung quốc là 2 quốc gia dùng chung một ngôn ngữ, và đài loan được tách ra từ trung quốc. Nên ngôn ngữ chính thống của đài loan là tiếng hoa, hay là tiếng trung quốc. Tiếng mà người đài loan sử dụng nhiều nhất là tiếng Quan Thoại – đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng hàng ngày trong đời sống – học tập của người đài.

Lý do gì khiến cho ngôn ngữ chính của đài loan là tiếng hoa – Đài Loan được tách ra từ trung quốc hay nói cách khác khi trung hoa dân quốc thua trận đã chạy ra đảo đài loan và thành lập quốc gia đài loan. Vì thế, ngôn ngữ chính của nước này là tiếng hoa.

2. Ngôn ngữ của đài loan khác

+ Tiếng Nhật: Có một sự thực thú vị là đài loan từng bị nhật xâm chiếm, hay nói cách khác là bị nhật đô hộ. Vì thế, những người lớn tuổi ở đài loan biết tiếng nhật. Tuy nhiên, hiện nay ngôn ngữ này không được sử dụng nhiều ở đài nữa vì hầu như những người già từng sống ở thời nhật chiếm đã tầm gần 100 tuổi.

+ Tiếng Anh: tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu, và đây cũng là một trong những ngôn ngữ thứ của đài loan. Điều này khá giống với Việt Nam, nếu bạn nào biết tiếng anh thì sẽ có cơ hội việc làm khá tốt và trong các tập đoàn lớn. Vì thế, người đài loan rất chăm chỉ học tiếng anh để có thể dễ dàng hội nhập với nền kinh tế thế giới.

Trên đây là ngôn ngữ của đài loan chính thức, và ngôn ngữ thứ 2 của đài loan được chia sẻ khá chi tiết bởi công ty Năm Châu IMS. Đặc biệt, bạn cần học tiếng hoa trước khi sang đài loan làm việc để có thể dễ dàng thích nghi được với nước này. 

http://duhocnhatban68.com/

© 2021 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.