Chi phí sống ở Nhật chi tiết các khoản như điện, nước, sinh hoạt

Hiện nay, có rất nhiều lao động quan tâm đến việc làm ở Nhật Bản. Và đặc biệt là chi phí sống ở nhật bản là bao nhiêu? Gồm những khoản nào? Làm sao để tiết kiệm được chi phí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết bài viết ở bên dưới nha. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Chi phí sống ở nhật là bao nhiêu?

Bên dưới là những chi phí sinh hoạt như tiền ăn, tiền ở, tiền điện nước ở Nhật:

chi-phi-song-o-nhat

1. Chi phí ở vùng nông thôn

Vùng nông thôn ở Nhật Bản thường có chi phí sống khá thấp, và thấp hơn ở những thành phố lớn khá nhiều. Tuy nhiên, chi phí sống thấp đồng nghĩa với việc lương cũng thấp. Điển hình ở vùng này chính là HOKKAIDO. Đây cũng là vùng thu hút đông người Việt đến để làm việc, hay học tập.

Tiền nhà ở:

Tiền nhà ở tại HOKKAIDO khá ít so với các vùng khác như vùng Kanto. Một tháng giá tiền phòng tại vùng này thường giao động từ 10000 – 15000 yên (Đây là giá phòng Vip ở nơi này, còn ở phòng bình dân thì mức giá có thể không đến).

Nếu bạn đi làm có thể chọn ở trong KTX công ty, hay đi học thì ở trong KTX của trường để tiết kiệm chi phí – hoặc chọn ở chung để giảm bớt chi phí tiền trọ.

Tiền ăn:

Tiền ăn của của vùng này khá rẻ, và rẻ hơn nhiều so với một số vùng khác. Các thực phẩm cơ bản của vùng như rau, thịt, cá, gạo….Vì thực phẩm có giá ăn bình dân nên mỗi tháng bạn chỉ tốn tầm 5 triệu tiền ăn. Tuy nhiên, giá cả thực phẩm hàng hóa sẽ lên xuống theo từng thời điểm khác nhau nên bạn có thể tốn nhiều hơn hoặc ít hơn một tháng.

Tiền điện nước

Tiền điện của vùng sẽ giao động từ 1.500 – 2.000 yên/ số. Đây là tiền điện giá dân nên khá thấp so với những vùng khác. Ngoài ra, còn có tiền nước sinh hoạt – gas – mạng – tiền điện thoại hàng tháng.

2. Chi phí ở thành phố lớn

Chi phí sống ở những thành phố lớn thuộc vùng Kanto thường cao nhất cả nước, và đặc biệt là thành phố Tokyo. Tiền nhà ở vùng Kanto có thể lên đến 20.000 – 25.000 yên/ tháng. Tuy chi phí nhà ở cao nhưng mức lương nhận được cũng cao hơn các vùng khác. Tiền ăn uống sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Trên đây là các khoản chi phí sống ở nhật chi tiết nhất như chi phí sống ở vùng nông thôn, và chi phí sống ở các thành phố lớn…Các chi phí này gồm tiền ăn, tiền ở, tiền điện nước…Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết đầy đủ ở bài viết bên dưới. 

http://duhocnhatban68.com/

© 2022 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.