Nền giáo dục đài loan có những nét gì độc đáo và đặc biệt???

Nền giáo dục đài loan khá chất lượng, và được đánh giá cao trên trường quốc tế. Vậy nền giáo dục của nước này có những gì đặc biệt? Bạn có nên sang học ở đài loan hay không? Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết ở bài viết bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS nha.

Nền giáo dục đài loan có gì đặc biệt?

Bên dưới là một số điểm đặc biệt của giúp dục đài loan:

nen-giao-duc-dai-loan

  1. Nền giáo dục chất lượng

Có thể nói đài loan là một quốc gia có nền giáo dục cực kỳ chất lượng, đài loan chú trọng đến phát triển nguồn nhân lực để hướng đến sự tự lực tự cường thay vì dựa dẫm vào nước ngoài – và cũng không dựa vào tài nguyên thiên nhiên để phát triển đất nước – đặc biệt đài loan luôn coi trọng giáo dục do ảnh hưởng bởi tư tưởng nho giáo.

>> Có nên đi du học đài loan vừa học vừa làm và ưu điểm đi kèm?

  1. Tập trung vào chuyên môn

Đài Loan không đào tạo một cách rộng rãi các môn, mà chỉ tập trung vào đào tạo chuyên ngành. Vì thế, các bậc học của đài loan không quá dài – đặc biệt bậc đại học hay cao đẳng của đài loan không đào tạo các môn như toán kinh tế, toán cao cấp mà đi thẳng vào việc đào tạo chuyên ngành. Nói vậy để bạn biết được sinh viên khi ra trường có thể làm được việc ngay mà không mất thời gian đào tạo khác.

  1. Nền giáo dục đài loan sử dụng tiếng nào

Tiếng nói chung của của đài loan là tiếng hoa hay tiếng quan thoại. Đặc biệt, các bậc học hay giao tiếp hàng ngày của đài loan đều sử dụng tiếng hoa. Bạn sang đài loan học tập và sử dụng thành thạo tiếng hoa bạn sẽ có thể tiếp thu nền giáo dục tiên tiến vượt bậc – bằng cấp của đài loan được đánh giá cao trên trường quốc tế.

Giáo dục mở: Giáo dục mở được xem như trường tư của đài loan, và lúc này nền giáo dục đang ở tình trạng thương mại hóa. Trường đầu tiên theo mô hình này là trường đại học mở đài loan, và tiếp theo là trường đại học cao hàng. Các trường này có chất lượng đào tạo vượt trội nên hầu như bất kỳ sinh viên nào cũng có thể ứng tuyển được công việc sau khi ra trường. Và đây cũng là những trường đại học thu hút khá đông sinh viên.

>> Các đơn hàng đi Đài Loan phí rẻ, lương cao cho nam và cho nữ

Trên đây là một số đặc điểm của nền giáo dục đài loan như nền giáo dục mở, tập trung vào chuyên môn, nền tảng giáo dục được chú trọng cao. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 11 này nha hoặc gọi đến chúng tôi.

 

© 2021 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.