Trở thành đại sứ trường học – việc làm thêm thú vị cho du học sinh tại Hàn Quốc

Có rất nhiều việc làm thêm độc đáo, thú vị đem lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và giúp bạn vừa có thêm kỹ năng, kiến thức mới vừa tích lũy được số tiền không hề nhỏ mỗi tháng, khi bạn tham gia hành trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm . Và trở thành một đại sứ trường học là một trong những công việc như thế. Trở thành đại sứ trường học khi du học Hàn Quốc là gì? Công việc ấy đặc biệt và thú vị ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé, biết đâu cơ hội trở thành một đại sứ trường học sẽ đến với bạn nếu bạn chuẩn bị sẵn hiểu biết ngay từ bây giờ?

Thế nào là trở thành một đại sứ trường học khi du học Hàn Quốc?

Giống với công việc của những nhà đại sứ chính thống là giới thiệu, quảng bá và kết nối với cộng đồng về một lĩnh vực nào đó, thì công việc của một sinh viên đại sứ cũng vậy, là giới thiệu đến công chúng về môi trường Đại học mà họ đang theo học. Các đại sứ trường học đồng thời cũng là sinh viên của trường này thường tham gia vào các hoạt động lăng xê hình ảnh của trường đại học ấy , quảng bá những điều tốt đẹp về trường và nâng cao giá trị của nhà trường trong mắt các sinh viên và các bậc phụ huynh tiềm năng.

Công việc chính của những đại sứ sinh viên này là làm nhằm kết nối Trường Đại học với cộng đồng bên ngoài. Hay nói cách khác, từ những kinh nghiệm và trải nghiệm học tập, sinh hoạt của bản thân tại trường, sinh viên ấy sẽ mang đến cho cộng đồng cái nhìn và ấn tượng tốt đẹp về ngôi trường mình đang theo học, như: môi trường học tập thú vị, giáo dục chất lượng với phương pháp giảng và học chất lượng, cuộc sống thực tế năng động của sinh viên đại học hay những hoạt động hữu ích và một công việc tốt khi tốt nghiệp tại trường của các cựu sinh viên,….

Trở thành một đại sứ cho trường đại học tại Hàn Quốc bạn đang theo học nghĩa là: bạn sẽ phải thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan khu học xá và xây dựng những hoạt động ngoại khóa, dã ngoại cho sinh viên. Bạn cũng cần đến các trường cấp III tại Hàn Quốc để giới thiệu và cung cấp thông tin về trường đại học mà mình đang theo học, chia sẻ những kinh nghiệm học tập, thi cử của mình cho các sinh viên tiềm năng. Và cuối cùng, bạn cần tham dự vào các hội chợ, triển lãm giáo dục ở địa phương  để có thể đem hình ảnh của trường quảng bá rộng khắp hơn.

Trở thành đại sứ trường học tại Hàn Quốc có lợi ích gì?

Thông thường, những đại sứ trường học khi tham gia hoạt động tích cực sẽ được hưởng học bổng hoặc nhận phụ cấp, tiền lương khá hậu hĩnh. Tuy nhiên tiền bạc không phải là lợi điểm lớn nhất của chương trình này. Kỹ năng và kinh nghiệm để làm phong phú, ấn tượng cho CV xin việc sau tốt nghiệp của bạn mới là điều đáng được nhắc đến nhất. Chưa kể đây là công việc đảm bảo đem lại cho bạn những kinh nghiệm thực tế hữu ích, đặc biệt là về kỹ năng truyền thông, quan hệ cộng đồng, làm việc nhóm,…Những mối quan hệ này nảy sinh trong quá trình làm việc cũng rất có lợi cho bạn khi bạn tốt nghiệp tại trường.

Thực tế, hầu hết các trường đại học tại  Hàn Quốc khi có yêu cầu về hồ sơ du học, đều rất quan tâm tới những ai có khả năng hoạt động xã hội. Đương nhiên, với những bạn sinh viên năng động, thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa hay tình nguyện đều có điểm ưu tiên.

Vì thế, nếu như bạn may mắn có được lựa chọn trở thành đại sứ trường học, bạn sẽ có được những điểm cộng ưu tiên đó. Có thể bạn sẽ nhận tiền lương hoặc nhận tín chỉ. Với công việc này, sẽ rất phù hợp cho những ai đi du học Hàn Quốc ngành truyền thông.

Bởi ngoài những lợi ích kể trên ra, công việc này sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm làm việc và những kỹ năng xử lý tình huống tốt nhất. Ngoài ra, bạn đừng nghĩ việc bạn làm là chỉ lăng xê trường đại học thôi mà nó còn lăng xê chính bạn nữa. Do vây, với hoạt động này và việc làm thêm này sẽ giúp bạn rất thuận lợi trong quá trình xin việc làm sau khi ra trường.

Làm thế nào để trở thành đại sứ trường học tại Hàn Quốc

Để có thể tìm được việc làm thêm tại Hàn Quốc, dù là ở bất cứ vị trí công việc gì, bạn cùng cần đáp ứng được điều kiện tuyển dụng của công việc đó. Trở thành đại sứ trường học cũng vậy. Không phải ai cũng có thể trở thành một sinh viên đại sứ cho trường mình theo học. Vậy điều kiện trở thành đại sứ trường học tại Hàn Quốc là gì?

Bạn cần phải có chút năng khiếu về truyền thông, quan hệ cộng đồng. Bạn phải chứng minh được mình là người năng động, nhanh nhẹn, có kiến thức rộng xã hội và hiểu rằng “rao bán” thương hiệu của trường là kỹ năng cốt lõi bạn cần có trong công việc này. Hãy hình dung những điều bạn cần làm và những khác biệt bạn sẽ làm để quảng bá thương hiệu của trường.

trường đại học chung ang hàn quốc

Bởi vậy, trong hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn, hãy bổ sung và làm giàu cho nó bằng các chứng nhận, chứng chỉ về hoạt động xã hội ở Việt Nam. Có vậy, bạn mới thuận lợi hơn khi được trường xét duyệt, bình chọn làm công việc này. Gần như 100% những ứng viên được chọn làm đại sứ trường học đều đã có một thời gian dài làm tốt các hoạt động xã hội trong nước trước đó.

Hiện nay rất nhiều trường đại học ở Hàn Quốc đã chọn ra những đại sứ của trường mình là các du học sinh Việt Nam, bởi số lương du học sinh Việt chọn Hàn Quốc để du học những năm gần đây tăng rất nhanh, đồng thời họ cũng rất năng động, giỏi giang. Vì vậy các phòng tuyển sinh quốc tế luôn đề cử ra một bạn du học sinh người Việt để làm đại sứ, nhằm mục đích quảng bá trường mình đến với du học sinh Việt và quốc tế.

Trở thành đại sứ trường học tại Hàn Quốc không khó và cũng chẳng dễ dàng nếu bạn không thuộc tuýp người ưa hoạt động. Nhưng công việc đem lại nhiều giá trị, lợi ích này luôn gây hào hứng cho bất cứ du học sinh tại Hàn Quốc nào bởi những bước ngoặt to lớn mà nó đem lại.

Hãy trở thành người chăm chỉ, nhiệt thành, năng nổ trong các hoạt động xã hội ngay hôm nay nếu bạn muốn trở thành đại sứ trường học trong tương lai khi du học Hàn Quốc nhé. Biết đâu may mắn và năng lực của bạn sẽ đem lại công việc trong mơ này cho bạn?

Còn bây giờ, hãy “xí” ngay một suất du học Hàn Quốc tự túc với chi phí du học hàn quốc cực rẻ, trọn gói chỉ 150 triệu tại Thang Long OSC đi thôi. Những trường đại học top đầu và cả những trường ưu tiên cấp visa thẳng đang chờ đợi để được phỏng vấn bạn tại văn phòng của Thang Long OSC đó!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

 

© 2017 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.