Những lưu ý về việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

 Hiện nay, xu hướng đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang ngày càng phát triển tuy nhiên, cuộc sống tại Hàn Quốc vô cùng đắt đỏ và không phải du học sinh nào cũng có điều kiện kinh tế để thực hiện ước mơ học tập tại một đất nước phát triển. Cho nên việc đi làm thêm để trang trải cuộc sống học tập không còn là điều xa lạ nữa, Công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất Hà Nội – Thang Long OSC xin chia sẽ cho bạn Những lưu ý về việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm trong bài viết dưới đây.

>>  Điều kiện đi du học Hàn Quốc

Một số việc làm thêm được du học sinh lựa chọn

 Các công việc làm thêm trong trường như phục vụ phòng ăn sinh viên, Làm việc tại Thư viện, Trợ lý nghiên cứu.

 Các công việc làm thêm ngoài trường: Phục vụ quán ăn, nhà hàng, Dọn dẹp vệ sinh, Làm việc tại các xưởng may, cơ khí, Gia sư, Phiên dịch tiếng Hàn, tiếng Anh.

 Người Hàn Quốc đang đặc biệt đầu tư trình độ tiếng Anh do đó, nếu tiếng Anh và năng lực sư phạm của bạn tốt thì cơ hội làm thêm gia sư không hề thấp. Giúp bạn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày và có điều kiện giao tiếp thêm với con người, cuộc sống tại Hàn Quốc.

 Du học sinh có trình độ tiếng Hàn Quốc tốt sẽ là một lợi thế, số tiền mà bạn có thể nhận được trong một giờ dạy tiếng Hàn khoảng 20.000- 40.000 won.

 Những công việc lao động không yêu cầu năng lực ngoại ngữ như dọn dẹp, bồi bàn, lễ tân…thì tiền lương sẽ thấp hơn và giao động khoảng $3/h. Đối với các việc trong trường như trợ giảng, trợ lý nghiên cứu thì thu nhập trung bình mà mỗi sinh viên quốc tế nhận được $500 – 700/tháng. Du học sinh Hàn Quốc có thể nhận được mức lương khoảng 5000won/h khi làm các công việc như phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán café.

nhung-luu-y-lam-them-khi-di-du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam

 Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm không giống như những chương trình thực tập hưởng lương như ở Canada, Mỹ mà sinh viên quốc tế sẽ tự tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp với thời gian và sức khỏe của mình. Mỗi công việc đều có tính chất, mức lương trung bình khác nhau.

 Thông thường, thời gian đầu sang học tập tại một đất nước hoàn toàn mới chắc chắn các bạn du học sinh sẽ còn bở ngỡ nhưng sau 6 tháng khi đi du học bạn đã có thể làm quen với cuộc sống, văn hóa và khả năng tiếng Hàn khá tốt bạn có thể tự tìm cho mình một công việc làm thêm theo sở thích cá nhân và năng lực của mình mà vẫn đảm bảo kết quả làm việc tốt nhất.

Du học sinh tìm việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

Hầu hết, sinh viên quốc tế tìm việc chủ yếu được giới thiệu từ nhà trường, người quen hay tin tức từ các trang quảng cáo, báo mạng. Nếu bạn tham gia các hội nhóm sinh viên du học Hàn Quốc bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều từ các thành viên trong nhóm khi tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc.

 Theo quy định từ Chính phủ Hàn Quốc, du học sinh sau khi sang học tập được 6 tháng sẽ được phép đi làm thêm. Tránh làm ảnh hưởng tới thời gian học cũng như hết quả học tập trong kỳ học, sinh viên có thể làm tối đa 4 tiếng/ ngày và trung bình là 28 tiếng/ tuần. Đối với những ngày lễ và kì nghỉ, sinh viên quốc tế không bị giới hạn thời gian làm việc và có thể làm việc full time tới 8h/ ngày.

 Tuy nhiên, sinh viên quốc tế muốn đi làm thêm phải có visa du học loại D-2 được giáo sư hướng dẫn giới thiệu và đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng chuyên nghiệp trở lên đồng thời đã học xong một học kỳ là 6 tháng.

 Ban thẩm tra tư cách cư trú của người nước ngoài thuộc Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh sẽ đảm nhận việc thẩm tra và cấp phép cho các bạn sinh viên quốc tế có được đi làm thêm hay không.

 Để nhận được thông tin tư vấn bổ ích nhất về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Công ty tư vấn du học uy tín – Thang Long OSC theo địa chỉ sau:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 0466 866 770 – 0981 052 583 – 0967 620 068 – 0981 079 362 – 0981057683

© 2017 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.