Nên đi Du học Nhật Bản ngành du lịch

Đi du học Nhật bản ngành du lịch hiện đang vô cùng “hot” tại xứ sở Phù Tang bỏi ngành nghề này đang thiếu nhân lực trầm trọng. Tại Nhật bản sinh viên theo học ngành này ít do đó đây là cơ hội cho các bạn sinh viên quốc tế tìm kiếm việc làm định cư lâu dài tại Nhật Bản.

Du học Nhật bản phù hợp với tất cả các bạn nam nữ trong độ tuổi trẻ. Các bạn yêu những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của đất nước Nhật như núi Phú sĩ, ngắm hoa Anh Đào thì các bạn nên lựa chọn ngành Du lịch nhé.

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Nên đi Du học Nhật Bản ngành du lịch

Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước , nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này.
Không chỉ nổi tiếng về giáo dục, xứ sở hoa anh đào còn là điểm đến thu hút khách du lịch đông nhất trên thế giới. Với môi trường du lịch phát triển như vậy, sinh viên ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ nhanh chóng nắm bắt và xây dựng cho bản thân những kỹ năng công việc cần thiết. Quan trọng hơn các bạn sinh viên quốc tế du học ngành du lịch tại Nhật bản sẽ học hỏi được những điều tuyệt vời trong việc gìn giữ giá trị truyền thống, cách phát huy và thúc đẩy văn hóa dân tộc tới bạn bè thế giới, phương pháp kinh doanh du lịch thông minh của người Nhật, … Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn.

nen-di-du-hoc-nhat-ban-nganh-du-lich

Những chuyên ngành lựa chọn khi du học Nhật Bản ngành du lịch

Khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch bạn không chỉ được đào tạo trong khuôn khổ của chuyên ngành này mà còn có cơ hội học tập và nghiên cứu nhiều lĩnh vực liên quan, hấp dẫn khác. Các lĩnh vực đào tạo đó là:

 • Du lịch
 • Tâm lý du lịch
 • Du lịch sinh thái
 • Quản trị du lịch khách sạn
 • Tổ chức sự kiện
 • Lễ tân
 • Quản lý khách sạn
 • Nhà hàng – khách sạn
 • Nấu ăn
 • Marketing
 • Lữ hành

Như vậy có thể thấy lựa chọn du học Nhật bản ngành du lịch của các bạn khá đa dạng. Điều này mang tới cho bạn nhiều điều hấp dẫn và thú vị.
Vậy sau khi theo học ngành du lịch ở Nhật bản thì cơ hội việc làm ra sao? Mức lương cho nhóm ngành này có cao không?
. Cơ hội việc làm rộng mở: Công việc của các bạn sinh viên sau khi ra trường cụ thể như hướng dẫn viên, nhân viên điều hành, chuyên viên tư vấn du lịch,…bạn có thể ở lại Nhật làm việc, ra nước ngoài hay về quê hương Việt Nam để ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực này.

Mức lương cho nhóm ngành du lịch tại Nhật Bản khá cao

Mức lương trung bình của Nhật Bản là khoảng 4,150,000JPY/năm , cụ thể mức lương trung bình cho từng nhóm nghề thuộc ngành du lịch:
          – Hướng dẫn viên du lịch: 5.500.000 JPY/năm
          – Lữ hành: 7.000.000 JPY/năm
          – Khách sạn và khu nghỉ dưỡng: 4.500.000 JPY/năm
Với mức lương hấp dẫn và cơ hội việc làm mở rộng, du học ngành du lịch Nhật Bản nhất định sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai. Vậy chúng ta nên theo học tại trường nào tại Nhật Bản?

Ngay sau đây, Năm Châu IMS sẽ gửi tới bạn top 5 trường đào tạo ngành du lịch của đất nước mặt trời mọc.

 1. Trường chuyên môn du lịch Tokyo
  Địa chỉ: 〒162-0843 Tokyo, Shinjuku, 市谷田町
 2. Trường đại học Tokyo
  Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyō, Tokyo 113-8654
 3. Trường đại học Ryukyus
  Địa chỉ: 〒903-0213 Okinawa Prefecture, Nakagami District, 西原町Senbaru, 1番地
 4. Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Sendai
 5. Trường trung cấp ngoại ngữ và du lịch Tohoku

Điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch

Để có thể đăng ký đi du học Nhật Bản ngành du lịch cũng như những ngành học khác, các bạn cần chuẩn bị những yêu cầu cơ bản sau đây:
          – Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng, đại học.
          – Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên.
          – Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên.
Như vậy, ngoài yêu cầu về học thức, bạn chắc chắn phải có vốn tiếng Nhật trang bị cho mình trước khi đi du học. Hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ cho kế hoạch du học Nhật bản ngành du lịch của bạn. Chắc chắn bạn sẽ thành công khi nỗ lực hết mình. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành trên con đường du học của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Từ khóa tìm kiếm liên quan 

du học nhật bản ngành du lịch 

du học nhật bản ngành du lịch 2020

tại sao du học nhật bản nên chọn ngành du lịch

học phí du học nhật bản ngành du lịch

du học nhật bản ngành du lịch nên chọn trường nào 

điều kiện đi du học nhật bản ngành du lịch

du học nhật bản ngành du lịch có khó không

 

© 2020 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.