Du học Nhật Bản cần những gì ?

DU HỌC NHẬT BẢN CẦN NHỮNG GÌ ?

Ngày nay, nhu cầu du học Nhật Bản ngày càng tăng. Giấc mơ du học của mọi học sinh vẫn còn rất nhiều băn khoăn thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản ra sao? Cần chuẩn bị những gì? Điều kiện để có thể đến với Nhật Bản học tập và sinh sống…?

Kế hoạch và mục tiêu những năm tháng đầu đời khi bạn vừa chập chững bước ra khỏi ghế nhà trường, xa vòng tay gia đình để đến với một đất nước xa lạ, bạn đã hình dung được chưa?

Du học Nhật Bản có nhiều hình thức (tự túc, vừa học vừa làm, đi theo học bổng …) trong đó hình thức du học vừa học vừa làm được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Khi đi theo hình thức này các bạn sẽ có một công việc làm thêm và kiếm được một khoản tiền nho nhỏ giúp các bạn học sinh sống tự lập, có mục tiêu kế hoạch và trải nghiệm trưởng thành hơn đồng thời cũng giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. 

du-hoc-nhat-ban-can-nhung-gi

Một yếu tố quan trọng nhất chính là ước mơ, là ý chí và quyết tâm của chính các bạn.

Khi đến với một đất nước xa xôi, thiếu vắng gia đình, bạn bè người thân bên cạnh, bạn phải tự lập, phải bước đi từ những bước chân đầu tiên vậy. Bắt đầu học một ngôn ngữ mới, bắt đầu phải tự lo cho mình những bữa ăn, tiền thuê nhà, tiền học phí hàng tháng.Vừa học vừa đi làm, vừa tự lo cho bản thân đòi hỏi bạn phải có một ý chí và sự quyết tâm cao.

Tài chính cho kế hoạch du học Nhật Bản của bạn là bao nhiêu – một trong những điều kiện không thể thiếu khi bạn lựa chọn du học Nhật. Trước khi sang Nhật, bạn cần chuẩn bị một số tiền khá lớn cho chi phí 1 năm học phí, tiền thủ tục hồ sơ và các khoản khác trước khi sang Nhật. Chi phí đó dao động 180 – 230 triệu. Đây là số tiền khá lớn nên gia đình bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn, tránh nhiều trường hợp đi vay lãi toàn bộ chi phí, gây áp lực trả nợ cho chính con cái mình.

Tuy nhiên, chính sách vừa học vừa làm nên các bạn đều có khả năng chi trả học phí và các khoản đầu tư ban đầu nên cơ hội cho các bạn học sinh nghèo vượt khó, mong muốn tìm kiếm cơ hội học tập và nâng cao tiếng Nhật vẫn đang rất thu hút các bạn đến với đất nước mặt trời mọc vô cùng phát triển này.

Kế hoạch học tiếng ở Việt Nam trước khi sang Nhật là vô cùng cần thiết

Bạn sẽ cảm thấy tự tin và không còn bỡ ngỡ trước khi sang Nhật để học tập nữa khi trang bị vốn tiếng cho mình. Học một khóa học tiếng Nhật sơ cấp để bạn có thể phỏng vấn chọn trường cũng như thi các chứng chỉ Nastet và TopJ theo yêu cầu  hồ sơ du học Nhật Bản.

Việc học tiếng Nhật ban đầu càng tốt bao nhiêu thì khi sang Nhật bạn càng thuận lợi bấy nhiêu. Bạn có thể đăng ký học tiếng Nhật tại trung tâm tư vấn cùng với thời điểm nộp hồ sơ và các thủ tục du học Nhật Bản. Quá trình xử lý hồ sơ đến khi có tư cách lưu trú bạn có thể học đến trình độ thấp nhất của tiếng Nhật là N5.

Kế hoạch cụ thể sau khi sang Nhật học tập

Đừng vội vàng dành quá nhiều thời gian để làm thêm hay vui chơi. Bạn có rất nhiều thời gian về sau này khi đã sinh sống ở Nhật. Hãy lên kế hoạch cho việc học tập của bạn để lấy mục tiêu cho những năm tháng du học thôi nào.

Thời gian lên lớp 4h/ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Đừng trốn tránh việc lên lớp, bạn sẽ bị ghi danh không chuyên cần và ảnh hưởng đến kết quả học tập mỗi kỳ nhé!

Thời gian đầu bạn càng cần phải đầu tư học hành để nâng cao khả năng giao tiếp với người bản địa, bởi như đã nói, nếu tiếng của bạn không tốt thì cơ hội làm thêm cũng bị hạn chế. Việc học hành chăm chỉ còn giúp bạn có cơ hội nhận học bổng từ phía nhà trường.

Hồ sơ thủ tục du học Nhật Bản có phức tạp không?

Hiện nay, có rất nhiều công ty cũng như trung tâm tư vấn du học sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ, chứng minh tài chính và đào tạo học tiếng cho học sinh khi có nhu cầu đi du học Nhật Bản. Bạn cũng có thể tự nộp hồ sơ đến các trường và xử lý hồ sơ tự túc nhưng mất nhiều thời gian và phức tạp hơn. Do vậy, để tiến trình cũng như cơ hội sang Nhật du học đảm bảo nhất, bạn nên lựa chọn những công ty uy tín, đảm bảo chất lượng và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du học. Chúc các bạn thành công với ước mơ phía trước.

Tham khảo các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản 2020

Du học Nhật Bản Năm Châu IMS

© 2018 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.