Huyền thoại về khu rừng tử thần ở Nhật Bản

Nhật Bản tuy là đất nước có những điểm sáng về nền kinh tế phát triển mạnh, nét văn hóa ấn tượng thì cũng tồn tại nhiều hệ lụy do chính xã hội gây ra. Một trong số đó phải nhắc tới đó là vấn nạn tự tử tại Nhật. Và huyền thoại về khu rừng tử thần ở Nhật Aokigahara có thể bạn đã nghe qua 1 lần – đây chính là chủ đề về tâm linh luôn được bàn luận và dành sự quan tâm nhiều trên thế giới.

1 – Tại sao Aokigahara được gọi là Huyền thoại khu rừng tử thần của Nhật Bản?

Aokigahara là một khu rừng chết nằm ngay dưới chân núi Phú Sĩ, với một địa hình yên tĩnh, cách xa thành phố náo nhiệt nơi đây được rất nhiều người lựa chọn làm chốn quyên sinh cho mình. Cảm nhận đầu tiên về không gian tĩnh lặng, ám ảnh thông qua từng lối đi, hốc đá, hàng cây cằn cỗi chúng đã hằn lên những câu chuyện u buồn mà không giải thích được.

Về khu rừng tử thần Aokigahara – chúng được hình thành trên lớp tàn tích của đá núi lửa còn sót lại sau những đợt phun trào cuối cùng. Nơi đây có rất nhiều cây bách, thông lâu năm sinh sống, phát triển nên khu rừng càng thêm rậm rạp. Mức độ bao phủ khắp 30km cùng những dãy đã bám rêu xanh, hệ thống hang nhỏ ẩn hiện thực sự làm con người ta có cảm giác gì đó thiếu an toàn. Con đường bộ xuyên rừng rộng rãi, dễ đi nhưng đi sâu vào bên trong thì còn có một khu biển chết, với những tán cây to mà người Nhật thường chọn đây làm xà treo tự vẫn.

Huyền thoại khu rừng tử thần Nhật Bản

2 – Người Nhật tự tử vì vấn đề gì?

Sau video quay cảnh 1 người dân Nhật tự tử trên cành cây và xác đang dần phân hủy của 1 Youtuber người Mỹ thì tại Nhật đã dấy lên 1 làn sóng tự tử mới sau 1 thời gian im ắng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến người Nhật tự tử:
- Nước Nhật rất phát triển, ở mọi mặt song để làm những điều đó thì sự nỗ lực của con người là không ngừng. Nhưng áp lực công việc, học tập, đã trở thành gánh nặng của nhiều người làm phát sinh tình trạng trầm cảm kéo dài từ đó tạo nên động lực tự sát. Ngoài ra, người Nhật do quá văn minh nên cũng đang dần có sự cách ly về mặt xã hội dẫn tới vấn đề thiếu hụt dịch vụ tư vấn tâm lý. Nhiều người trẻ và công chức tại Nhật còn từ chối điều trị bệnh liên quan tới vấn đề không ổn định tâm lý.

Huyền thoại khu rừng tử thần Nhật Bản

- Do số lượng người tự tử tại rừng chết này quá nhiều nên có nhiều giả thiết được đặt ra. Có người nói rằng do các mỏ thép ngầm khiến chiếc la bàn trở nên vô dụng, không định hướng được khiến nhiều người bị lạc trong rừng và không bao giờ quay ra được.
- Hay chính nền văn hóa của Nhật cũng là nguyên nhân. Tự tử bị cấm ở các nước nhưng ở Nhật thì được tôn vinh như phong cách Samurai mổ bụng để giữ gìn danh dự và sĩ khí. Nói chung cho tới này thì những cuộc tự tử vẫn tiếp diễn chỉ là giảm đi một chút, đây vẫn là một điểm đen đáng buồn của người Nhật.

Huyền thoại khu rừng tử thần của Nhật Bản

Các nhà chức trách đã có nhiều biện pháp cho Huyền thoại khu rừng tử thần ở Nhật Bản bằng cánh làm biển cảnh báo, gắn camera định vị, tăng chiều cao thành cầu và thanh chắn để người tự tự không nhảy ra ngoài, chỉ dẫn những người định tử tử và can thiệp triệt để, lực lượng cảnh sát tuần tra tăng cường liên tục ….tuy nhiên thì vẫn chỉ có dấu hiệu khởi sắc chút ít. Nếu như tò mò về rừng tử thần Aokigahara bạn cũng có thể tới xem, và có lẽ tới đây rồi bạn sẽ cảm nhận rõ ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết như thế nào. Hãy yêu cuộc sống của mình hơn nhé!

© 2019 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.