Lễ hội đom đóm Nhật Bản Hotaru Matsuri

Một trong những lễ hội rất ý nghĩa mà nhiều người không biết tới đó chính là lễ hội đom đóm Nhật Bản Hotaru Matsuri. Cứ vào tháng 6 hàng năm là lễ hội này lại được tổ chức với sự góp mặt của hàng ngàn bạn trẻ và những chú đom đóm vô cùng đáng yêu. Nếu bạn có cơ hội thì chắc chắn đừng bỏ lỡ một lễ hội chỉ có riêng tại Nhật Bản này nhé.

Tham khảo thêm một số lễ hội khác của Nhật Bản 

Lễ hội cá chép Koinobori

Lễ hội búp bê Hina Matsuri

Lễ hội hoa anh đào – Hanami

Lễ hội đom đóm hotaru matsuri -(ほたる 祭り)

Đây là lễ hội đặc trưng của người Nhật Bản về loài đom đóm. Thường được tổ chức tại công viên nhiều cây cối, ao, hồ, ven bờ sông ở 3 thành phố lớn là Tokyo, Kyoto và Hiroshima là nơi có nhiều đom đóm sinh trưởng khoảng 3000 con trong mỗi sự kiện. Nếu được chứng kiến lễ hội này bạn sẽ thật sự ấn tượng với bức tranh tưởng chừng như không có thật khi 3000 chú đom đóm phát sáng tuyệt đẹp.
Tại lễ hội này có rất nhiều trò chơi và thông tin hay. Đặc biệt, có 1 khu vực chuyên giới thiệu cho du khách tham quan về thông tin của các loài đom đóm như vòng đời sinh trưởng, đặc tính đẻ trứng, nuôi con như thế nào. Trong lễ hội dự tính có 2000 loại chủ yếu sống ở các vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới sau ít ngày giao phối con cái sẽ đẻ trứng lên trên hoặc ngay dưới bề mặt đất. Sau khoảng 1 thời gian hoặc 9 tháng thì ấu trùng sẽ lớn và sống trong khoảng 10 ngày để mang lại vẻ đẹp tô điểm cho màn đêm lễ hội. Lễ hội được tổ chức hoàn toàn miễn phí bởi tổ chức tình nguyện viên trong vùng.

Lễ hội đom đóm Nhật Bản

Trên thế giới hầu như không có quốc gia nào tổ chức những lễ hội như thế này. Với người Nhật họ rất yêu thiên nhiên và động vật bởi vậy, đây chính là lễ hội mang ý nghĩa kết nối giữa không gian và con vật. Đồng thời dạy con trẻ biêt yêu thiên nhiên một cách tinh tế, họ không bao giờ làm hại hoặc có những hành động gây hại tới đom đóm. Lễ hội diễn ra từ tháng 5 – hết tháng 8 toàn quốc theo vùng mỗi nơi. Thường ở Tokyo sẽ tổ chức từ khoảng cuối tháng 5 đến hết tháng 7.

Những địa điểm tổ chức lễ hội đom đóm

Một lễ hội được người dân cả nước hưởng ứng và cũng có từ rất lâu đời, nếu như bạn muốn tham gia và ngắm nhìn trực tiếp rất nhiều chú đom đóm có thể tới những địa điểm sau:

Lễ hội đom đóm Nhật Bản

Khách sạn Chinzanso có khuôn viên ngắm đom đóm ở Tokyo cực kỳ đẹp với lễ hội “Hoaru no Yube” được người dân địa phương tổ chức vào giữa tháng 6 đến tháng 7.
Công viên Hotaru thành phố Fussa với ước tính 500 chú đom đóm thuộc loài Genji-botaru bay vần vũ tạo nên những không gian tuyệt đẹp và ảo diệu, bạn sẽ cực kỳ thích thú.
Lễ hội đom đóm Kugayama: cạnh 2 con sông Kanda và Tamagawa nên rất là vị trí lý tưởng để ngắm trọn lễ hội đom đóm 2000 con được nuôi và thả phóng sinh bởi người dân địa phương.
Bạn có cảm thấy tò mò về lễ hội đom đóm này không>? Một số người đã từng được tham dự lễ hội nhận xét rằng, trải qua những lễ hội như thế này họ thực sự cảm thấy thiên nhiên tuyệt vời như thế nào. Những chú đom đóm hiền lành và rất gần gũi với con người đã giúp gắn kết thiên nhiên và con người thêm bền chặt hơn.
Người dân địa phương ở Nhật Bản cũng có ý thức rất cao trong việc bảo vệ những chú đom đóm. Nếu bạn muốn ngắm ánh sáng phát ra từ lưng của chúng người dân địa phương có thể hỗ trợ bạn nhưng bạn không nên chộp hoặc vồ làm chúng sợ nhé.

Tham khảo thêm 

Văn hóa Nhật Bản 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Du học Nhật Bản

© 2019 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.