Những quán trọ con nhộng chỉ có ở Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền văn hóa dị nhất thế giới. Một trong những số đó phải kể tới những quán trọ con nhộng khác biệt và rất công năng. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Nhật Bản hoặc làm việc tại đây thì đừng bỏ qua việc tìm hiểu chi tiết mô hình này nhé, chắc chắn sẽ rất thú vị đấy!

Tại sao có quán trọ con nhộng?

Đến với thành phố Tokyo bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những quán trọ kiểu hình con nhộng. Sở dĩ người Nhật Bản phát minh ra mô hình này là bởi nơi đây rất chật chội, đúng kiểu tấc đất tấc vàng. Vì vậy, khi không có diện tích rộng rãi để xây nhà trọ người dẫn đã nghĩ ra mô hình nhà trọ con nhộng nhỏ gọn, diện tích ít nhưng vẫn có thể phục vụ cho rất nhiều người có nhu cầu sinh sống tại đây.
Khách sạn này được thiết kế là các buồng ngủ xếp liền với nhau rộng từ 70 – 80cm và dài 2 – 3m. Bên trong có bày biện 1 vài thiết bị đơn giản và cần thiết cho khách như tivi, ổ cắm điện, hộp đựng đồ cá nhân, khách sạn có toilet chung và nhà tắm công cộng.

Quán trọ con nhộng Nhật Bản

Ứng dụng của quán trọ con nhộng tại Nhật Bản

Trước đây thì quán trọ con nhộng chỉ làm chỗ nghỉ qua đêm cho người đàn ông bị uống rượu sau, nhưng giờ đây nhiều ông chủ đã mở rộng phục vụ cho nhiều loại khách và các nhu cầu khác nhau. Thêm nữa, các quán trọ con nhộng giờ còn có thêm khu spa làm đẹp. Có những khu thì chỉ dành riêng cho nam giới, bởi vậy nếu bạn sang Nhật mà muốn thử mô hình này thì phải thật cẩn thận tìm đúng khu vực cho nam hay cho nữ nhé.

Chi phí của quán trọ con nhộng đắt không?

Giá 1 đêm ở tại khách sạn con nhộng không đắt quá so với thuê khách sạn hoặc nhà nghỉ. Giá trung bình là 2500 – 6000 yên, nhưng bạn phải ra khỏi phòng đúng giờ để phía khách sạn còn dọn dẹp để lượt khách khác vào.

Cách đặt phòng trọ con nhộng như thế nào?

Sau khi đặt phòng thì bạn sẽ được nhận 1 chìa khóa cho tủ đồ trong phòng. Tủ đồ cá nhân này sẽ là nơi bạn bỏ những đồ vật quan trọng của mình. Bạn được cấp áo choàng, khăn mặt, khăn tắm, có phòng xông hơi công cộng và phòng tắm rất đẹp. Đàn ông hay đàn bà thì tắm chung với giới của mình.

Quán trọ con nhộng Nhật Bản

Một vài quy định quan trọng của khách sạn con nhộng

Ở Nhật Bản, việc thuê khách sạn con nhộng khá đơn giản song họ thường có những quy tắc khá khắt khe. Cụ thể là khách hàng phải cởi giày dép của mình và đi dép của họ sau đó cất giày dép của mình vào tủ đồ riêng. Điện thoại phải luôn đặt ở chế độ im lặng, không được buôn điện thoại trong phòng cũng như không được để chuông báo thức làm ảnh hưởng người khác.
Khi chơi điện thoại cũng không được phát ra âm thanh làm ảnh hưởng chung, hầu hết khách sạn này thường cấm khách hàng hút thuốc. Tuyệt đối không được ăn uống ở trong phòng, khách sạn có 1 khu ăn uống chung nếu bạn muốn ăn uống thì chỉ được phép ăn tại đây.

Quán trọ con nhộng Nhật Bản

Về cơ bản thì mô hình nhà trọ con nhộng ở Nhật Bản này rất thú vị. Một giải pháp rất hay khi những ai lỡ không thể về nhà có thể thuê và ngủ qua 1 đêm. Không gian ấm áp sạch sẽ, an ninh tốt kèm theo dịch vụ khá chu đáo, nếu như bạn muốn cảm nhận 1 lần có thể tới đây để ngủ qua đêm nhé. Nhật Bản không hổ danh là dân tộc có những phát minh sáng tạo và độc đáo nhất hiện nay.
Còn rất nhiều nét văn hóa khác biệt của Nhật Bản nữa, hãy cập nhật liên tục tại website của chúng tôi nhé.

© 2019 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.