Học ngành nào khi đi du học Hàn Quốc 2018 ?

Lựa chọn ngành học luôn là một quyết định khó khăn đối với du học sinh khi mà quyết định của các bạn liên quan và ảnh hưởng đến tương lai sau này. Đi du học Hàn Quốc hầu hết các trường có rất nhiều ngành học đa dạng cho các bạn lựa chọn, đây chính là cơ hội để bạn tìm hiểu và đưa ra quyết định dựa trên khả năng của bản thân. Tuy nhiên, nhiều du học sinh hiện nay không định hướng được tương lai của mình. Các bạn băn khoăn không biết mình giỏi lĩnh vực nào? Học tốt nhất môn gì? Khả năng việc làm sau này ra sao?

Nên lựa chọn ngành học nào khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc 2018 ?

Trên thực tế, có rất nhiều người theo đuổi công việc trái với ngành học đã học ở đại học. Một bạn kỹ sư có thể làm chuyên viên công nghệ thông tin, một người học tài chính nhưng lại làm việc trong lĩnh vực du lịch khách sạn, cũng có bạn sư phạm ra làm xuất nhập khẩu…Việc xác định ngành học nên được thiết lập ngay từ những bước ban đầu, điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và công sức một cách đáng kể.

Để lựa chọn ngành học chính xác, tốt nhất các bạn nên dựa trên những tiêu chí sau: thế mạnh và niềm đam mê, khả năng tài chính của gia đình, mục tiêu lâu dài của bản thân, như cầu thị trường lao động, tính cạnh tranh và xu hướng hiện nay. Sau đây là một số ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

1. Du học Hàn Quốc ngành du lịch và khách sạn

Du lịch và khách sạn là ngành không bao giờ hết hot, du ở thời đại nào đi nữa thì mọi người trên thế giới ai cũng sẽ đi du lịch. Những năm gần đây ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển mạnh cần nguồn nhân lực cao Du học Hàn Quốc ngành du lịch và khách sạn được nhiều bạn yêu thích vì có thể đáp ứng được nu cầu phát triển của tương lai thỏa mãn được niềm đam mê. Vì vậy có rất nhiều bạn trẻ chọn Du học Hàn Quốc ngành du lịch và khách sạn, một đất nước có nền du lịch và khách sạn rất phát triển.

Tại đất nước văn minh và phát triển rất mạnh về ngành công nghiệp không khói “du lịch” này, thì các bạn sinh viên trong quá trình học lý thuyết sẽ được trực tiếp thực hành ngay tại các khu du lịch. Học cách trải ga, gấp chăn, lễ tân, hay phiên dịch, hướng dẫn viên…Việc “học” đi đôi với “hành” là điều rất cần thiết trong phương pháp dạy học.

2. Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ

Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc các chuyên ngành thẩm mỹ?

Hiện nay, ở Việt Nam chưa có đào tạo bài bản về ngành này. Trong khi đó, Hàn Quốc lại rất nổi tiếng về chuyên ngành thẩm mỹ. Ở Việt Nam hiện nay, khi cuộc sống ngày càng đầy đủ, nhu cầu về làm đẹp và sức khỏe ngày càng được quan tâm. Ở các thành phố lớn, rất nhiều nơi chuyên về dịch vụ làm đẹp như “Beauty Salon” hay Spa được lập ra để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của mọi người. Đây chính là cơ hội và lợi thế về công việc cho những ai có năng khiếu về làm đẹp và được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, ở Việt Nam hầu như chưa có nhiều nơi đào tạo bài bản về chuyên ngành này và đa phần chỉ dừng lại ở các khóa ngắn hạn. Các cơ sở đào tạo đa phần là các trung tâm dạy nghề hoặc là sự truyền nghề ở trong các tiệm làm đẹp.

Ngược lại, ở Hàn Quốc, từ lâu nhiều trường đại học và cao đẳng đã đưa vào đào tạo ngành này một cách bài bản. Nhiều trường cũng như chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm. Chính vì thế, hiện nay ngành làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” tại Hàn Quốc. Không những thế, rất nhiều bạn trẻ ở các nước châu Á thậm chí là châu Âu, khi có ý định học chuyên ngành làm đẹp đều mong muốn du học Hàn Quốc về ngành này. Nếu bạn chỉ có khả năng du học Hàn Quốc 2 năm thì đây là một chuyên ngành học phù hợp với những bạn thực sự đam mê, sở thích làm đẹp cho bản thân và cho mọi người.

Học ngành nào khi đi du học Hàn Quốc 2018 ?

3. Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin giúp bạn tiếp cận với công nghệ tiên tiến và phát triển, tuy nhiên ngành công nghệ bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau nên bạn có nhiều sự lựa chọn. Do đó, bạn phải xác định và tìm hiểu trong lĩnh vực công nghệ thông tin bao gồm những ngành nào và liệu bạn có thể theo học được những ngành đó không.

Ví dụ các bạn thấy trong thực tế có rất nhiều bạn là dân IT nhưng lại không thể sửa máy tính hoặc lập trình web. Cho nên các bạn nên nắm rõ thế mạnh của bản thân để đạt được ước mơ sau này mà không bị lãng phí thời gian. Các chuyên ngành thuộc nhóm công nghệ thông tin:

- Lập trình viên: là người “viết” các chương trình, phần mềm ứng dụng cho việc điều khiển các hệ thống máy móc và xử lý các dữ liệu…

- Thiết kế web: chuyên thiết kế website là thiết kế web sao cho thân thiện, tiện dụng nhất, nhìn đẹp mắt với cá nút bấm,….

- Tester (chuyên thử nghiệm kiểm tra để tìm ra lỗi của các ứng dụng, phần mềm)

- Phát triển Web: thiết kế các chương trình ứng dụng như giao diện sử dụng, giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng

- Xây dựng và quản trị dữ liệu.

- Quản lý dự án

- Quản trị mạng

-Phát triển game

- Kỹ thuật máy tính

- SEO

4. Ngành kỹ thuật

Kỹ thuật được phân chia ra nhiều chuyên ngành khác nhau như:

  • Ngành kỹ thuật điện
  • Kỹ thuật công nghệ ô tô
  • Kỹ thuật cơ điện tử
  • Kỹ thuật cơ khí
  • Kỹ thuật truyền thông
  • Kỹ thuật điện tử điện lạnh
  • Kỹ thuật cơ khí
  • Kỹ thuật xây dựng

Nói chung các chuyên ngành kỹ thuật đều đòi hỏi các bạn có học lực về các môn học cơ bản khối A (Toán, Lý, Hóa) tốt hơn các môn khác. Các chuyên ngành kỹ thuật rất phù hợp với những bạn có tính cách tỉ mỉ, chính xác, có đầu óc tính toán logic

Đây là nghề sẽ có được nhiều cơ hội việc làm. Không những thế, mức lương cũng vô cùng hấp dẫn. Rất phù hợp với những bạn nam.

5. Chuyên ngành Tiếng Hàn

Càng ngày càng có nhiều tập đoàn lớn của xứ sở kim chi có mặt ở Việt Nam với các khoản đầu tư khổng lồ. Chính vì vậy sự phát triển sâu rộng này, khóa học tiếng Hàn ở các trường Đại học của Việt Nam đang ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng và lựa chọn. Nhu cầu học tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ cũng đang ngày càng tăng cao. Du học Hàn Quốc ngành quốc tế học

lua-chon-nganh-du-hoc-Han-quoc

Ngoài ra cũng có những ngành rất tốt như

Ngành truyền thông

Ngành kinh tế và quản trị kinh doanh.

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh

Nếu bạn cần tư vấn thêm về du học Hàn Quốc và ngành du học đừng ngần ngại gì hãy liên hệ ngay  0981 057 683 – 0967 620 068 để được tư vấn ngay hôm nay nhé. Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt!

© 2018 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.