Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh sẽ học được những gì?

Lưu Nhược Khê (Sơn La): Em đang tìm hiểu chương trình du học Hàn Quốc 2017  với visa thẳng. Được biết Thang Long OSC có triển khai tuyển sinh theo hình thức này và được thoải mái chọn trường, chọn ngành mình yêu thích. Dù không được tự tin lắm về ngoại hình nhưng vì rất ngưỡng mộ nền điện ảnh Hàn Quốc nên em luôn muốn chọn học ngành học này khi du học tại Hàn Quốc. Nhờ công ty tư vấn giúp em du học Hàn Quốc ngành điện ảnh có ổn không và những trường nào đào tạo chất lượng ngành học này ạ? Xin chân thành cảm ơn công ty!

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh thế nào? chọn trường ra sao?

Tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Thực tế điện ảnh luôn thuộc top ngành được nhiều du học sinh lựa chọn nhất để du học tại Hàn Quốc. Không phải tự nhiên mà đây là ngành học được lựa chọn nhiều như vậy.  Nền điện ảnh Hàn Quốc được đánh giá là sở hữu một vị thế quan trọng trong nền điện ảnh toàn cầu. Sự phát triển vượt bậc của điện ảnh của Hàn Quốc đã khiến “nó” trở thành một trong những nét văn hóa tiêu biểu mà mỗi lần nhắc tới xứ sở kim chi người dân trên thế giới đều nghĩ đến.

Thực tế, sự bùng nổ về điện ảnh và âm nhạc Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây có tầm  ảnh hưởng lớn đến nhiều nước cả Châu Ân và Châu Á. Chính điều này, một phần làm nhiều du học sinh muốn du học Hàn quốc ngành điện ảnh. Tuy nhiên, nếu muốn học tập và làm việc trong lĩnh vực này đòi hỏi các du học sinh cần phải có một chút năng khiếu và tài năng của bản thân cộng với kết quả học tập thì mới đủ để bạn hoạt động trong lĩnh vực này được.

Vậy du học Hàn Quốc ngành điện ảnh bạn sẽ được học những gì?

Chương trình học tại Hàn sẽ cung cấp cho sinh viên cả kiến thức lý thuyết và thực tiễn. Bạn sẽ được học các môn đại cương vào năm 1 và kỳ 1 của năm 2. Sau đó bạn mới được lựa chọn môn chuyên ngành và các môn học bổ sung kỹ năng chuyên sâu về Đạo diễn, Quay phim hay các công đoạn khác của quy trình làm phim.

Cách phân chia chương trình học như vậy sẽ giúp sinh viên hiểu từng vai trò trong một ê-kíp làm phim và biết các phối hợp chúng chặt chẽ. Có thể thấy đào tạo Điện ảnh ở Hàn Quốc rất chú trọng về đào tạo nền tảng nghệ thuật nhằm bổ trợ cho thẩm mỹ và tư duy của nhà làm phim.

Chẳng hạn, tại trường Đại học Tổng hợp Nghệ thuật Quốc gia, sinh viên có thể chọn các môn bổ trợ khác ngoài Điện ảnh như học về Hội họa để có nền tảng mỹ thuật, thẩm mỹ tốt hơn, học các môn về Âm nhạc để nắm bắt nhịp điệu tiết tấu và lựa chọn nhạc nền sao cho phù hợp,…

Hầu hết du học sinh ngành Điện ảnh tại Hàn Quốc đều đánh giá cao yếu tố thực hành trong quá trình học. Mỗi học kỳ, sinh viên phải lập ra một ê-kíp thực hiện một bộ phim ngắn, chưa kể các môn khác cũng có các bài thực hành riêng. Nếu như học về biên kịch, bạn sẽ phải bắt tay xây dựng một kịch bản phim, hay như môn Quay phim cơ bản thì phải diễn đạt một từ (danh từ/động từ/tính từ) qua một video 2 phút…

Một điểm nhấn rất lớn của các trường Đại học tại Hàn Quốc đó là các giáo sư vốn là những chuyên gia trong ngành, tốt nghiệp từ những trường đại học uy tín trên thế giới. Đại học Dongguk yêu cầu giáo sư giảng dạy phải có bằng cấp tu nghiệp từ các trường Điện ảnh lớn ở nước ngoài, hay Đại học Sungkyunkwan đều có giảng viên là những đạo diễn, biên kịch có tiếng như thầy giáo Park Suk Won dạy môn hoạt hình cơ bản và Character Animation từng là Layout Artist của hãng Pixar.

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh
Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh

Tìm hiểu: Du học Hàn Quốc: Học điện ảnh ở trường nào tốt nhất

Vậy du học Hàn Quốc ngành điện ảnh, bạn sẽ được trải nghiệm những gì?

Theo học ngành này các bạn sẽ có cơ hội:

 • Khám phá “công xưởng” điện ảnh Hàn Quốc với quy mô và trang thiết bị hiện đại cùng những công nghệ tối tân giúp việc sản xuất trở nên nhanh – chính xác và hấp dẫn hơn.
 • Học hỏi những kỹ thuật diễn xuất, lên kịch bản cũng như phát triển ý tưởng để cho ra đời những tác phẩm hấp dẫn người xem.
 • Tìm hiểu và học hỏi những công nghệ truyền thông, một trong những điều không thể thiếu giúp điện ảnh Hàn Quốc đến gần với khán giả và níu chân khán giả ở lại lâu hơn.

Những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành điện ảnh mà bạn nên để mắt tới là:

 • Trường Đại học Kyung Hee:

Đây là ngôi trường của các ngôi sao điện ảnh Hàn quốc như Changmin (DBSK), Bi Rain, KyuHyun (Super Junior), Yoon Eun Hye; đã có hơn 60 năm thành lập và đứng thứ 245/700 trên toàn thế giới (theo bảng xếp hạng của “QS World University Rankings”)

 • Trường Đại học Hanyang:

Đây là trường nằm ở thủ đô Seoul, với thời tiết thuận lợi dễ dàng cho các du học sinh đến đây sinh sống và học tập. Trường cũng có cung cấp các chuyên ngành liên quan đến sân khấu, điện ảnh và truyền hình.

 • Trường Cao đẳng nghệ thuật điện ảnh Kongju:

Trường cung cấp các ngành học cao đẳng liên quan đến điện ảnh – truyền thông như Sản xuất truyền hình, Kỹ thuật phim ảnh, Sản xuất và biên tập, Chỉ đạo sân khấu, Phát thanh viên …

Ngoài ra còn một số trường khác như:

 • Đại học Tổng hợp Nghệ thuật Quốc gia,
 • Trường KAFA (Korean Academy of Films Arts),
 • Đại học Dongguk
 • Đại học Sungkyunkwan
 • ……

Nếu giấc mơ của bạn là được đến Hàn Quốc du học, đừng ngần ngại những khó khăn phía trước, cũng đừng mãi lăn tăn về chi phí du học Hàn Quốc hay một yếu tố ngoại cảnh nào,…Elbert Hubbard từng nói: “Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ”. Hãy mạnh dạn để thực hiện ước mơ của mình.

Comment ngay số điện thoại ở cuối bài viết này hoặc nhấc máy gọi cho Thang Long OSC theo hotline: 0466866770. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí!

© 2017 Du học Nam Chau IMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.