Du học Hàn Quốc ngành Quốc tế học

Em muốn được đi du học Hàn Quốc nhưng chưa biết chọn ngành gì, em đang phân vân ngành Quốc tế học. Nhờ anh chị tư vấn giúp em, em có nên chọn ngành này để du học không và trường nào tại Hàn Quốc đào tạo ngành Quốc tế học?

 Chào bạn, rất vui vì bạn quan tâm đến chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm của Thang Long OSC. Vấn đề có nên du học Hàn Quốc ngành Quốc tế học hay không? Thang Long OSC cho rằng đây là một trong những ngành học thực sự thú vị và mang lại nhiều tiềm năng phát triển, cơ hội nghề nghiệp cho bản thân bạn trong tương lai.

Quốc Tế học là ngành học được đầu tư trọng điểm không chỉ ở Châu Âu, Mỹ mà còn là ở Châu Á vì tính đa dạng của nó trong vấn đề toàn cầu hóa. Mặc dù đặc trưng của Khoa Quốc Tế là tập trung nhiều vào Quan hệ quốc tế và Ngoại giao, nhưng trong thời đại ngày nay, ngành học này còn mang tính chất “khu vực hóa” vì các nước thường tập trung vào quan hệ của nước đó đối với môi trường quốc tế.

Các Khoa Quốc Tế ở bất kỳ nước nào cũng có các chương trình giảng dạy và đào tạo cho những sinh viên có hướng nhắm vào làm trong bộ máy nhà nước, đặc biệt là ngoại giao, các tổ chức quốc tế (lợi nhuận và phi lợi nhuận), các công ty tập đoàn đa quốc gia, nhà băng quốc tế và các hoạt động kinh tế liên quan đến sự kết hợp giữa các nước. Thường thì  ngành Quốc tế học ở mọi nước đều rất chú trọng Thương Mại Quốc Tế, Quan Hệ Quốc Tế, đặc biệt là thương thuyết về mảng hoà bình, văn hoá, lịch sử, và đặc biệt là tổng hợp thông tin.

Du học Hàn Quốc ngành Quốc tế học
Du học Hàn Quốc ngành Quốc tế học

Còn tính chất “khu vực hóa” là thế nào? Nghĩa là nếu du học Hàn Quốc ngành Quốc tế học, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mối quan hệ Hàn-Mỹ, các vấn đề trong chính trị và ngoại giao của Hàn Quốc cũng như chiến lược phát triển của một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Á. Tương tự ở Việt Nam, nếu bạn học ngành này bạn sẽ hiểu quan hệ Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Với một tấm bằng Quốc tế học trong tay, cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều bởi các mảng đào tạo rất  rộng. Thông thường người đã theo ngành sẽ học lên cao nữa, hoặc cũng có thể ra ngoài xin internship trực tiếp với các tổ chức quốc tế. Du học Hàn Quốc ngành quốc tế học rất thú vị, có thể bạn sẽ vất vả một chút nhưng hiểu thêm được rất nhiều thứ về lịch sử, văn hoá, chiến tranh hoà bình và các tiêu chuẩn để trở thành một nhà ngoại giao .

Ngành Quốc tế học ở Đại học Hàn Quốc (Korean University) là một trong những chương trình được đánh giá cao. Các giáo sư ở đây đều là những người có quan hệ rộng rãi ở Hàn Quốc, thậm chí có những thầy cô đã từng có vị trí cốt cán trong Bộ Ngoại Giao hoặc trong bộ máy nhà nước và các tổ chức chính quyền quốc tế như Liên minh châu Âu hay Liên hợp quốc. Chính điều này cho phép các giáo sư thường xuyên đưa sinh viên tới các sự kiện lớn, gặp mặt, thuyết trình… tại các tổ chức quốc tế lớn tại Hàn. Đây là cơ hội rất lớn để sinh viên có thể trực tiếp quan sát và học hỏi, chuẩn bị cho công cuộc “dấn thân” vào chính trường.

Gợi ý một số trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành Quốc tế học:

  • Đại học Hàn Quốc
  • Đại học Sogang
  • Đại học nữ Ewha…

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang là xu hướng chọn lựa của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Với nhiều chính sách mở cửa và đầu tư giáo dục, Hàn Quốc đang đi đầu trở thành một trong những điểm đến thiên đường, đem lại cho các bạn học sinh Việt vô số cơ hội học tập và làm việc với mức lương hấp dẫn sau này.

Nếu bạn lựa chọn lộ trình du học Hàn Quốc và đang băn khoăn việc chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực bản thân, hãy để lại số điện thoại dưới bài viết này để nhận được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nhé!

Các ứng viên quan tâm tới chương trình du học Hàn Quốc 2018 , mọi thông tin chi tiết về vấn đề làm hồ sơ, các bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học uy tín tại Hà Nội để được tư vấn làm hồ sơ nhanh nhất:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ: 1900 1582

© 2018 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.