Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2021? Ưu điểm đi Nhật là gì?

Trong những năm gần đây, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đã và đang trở thành hướng đi của các bạn trẻ. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên đi xuất khẩu nhật bản, đi làm việc ở Nhật Bản có những ưu điểm gì nổi bật?. Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài viết ở bên dưới nhé.

Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản?

Bên dưới là một trong những ưu điểm đặc biệt khi bạn đi Nhật làm việc:

co-nen-di-xuat-khau-nhat-ban

Chi phí thấp nhất trong 10 năm qua

Do tình hình kinh tế trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch covid nên chi phí đi Nhật những năm gần đây cực kỳ thấp, có nhiều lao động nhận xét chi phí đi Nhật năm 2021 là thấp nhất trong vòng 10 năm qua. Tuy nhiên, chỉ có các công ty trực tiếp được bộ lao động cấp phép mới có các chi phí thấp. Lao động không may đi phải công ty môi giới thì chi phí đi có thể cao gấp đôi chi phí đi tại các công ty trực tiếp.

Chi phí đi Nhật chuẩn bộ chỉ 3600 usd, quy ra tiền Việt là 84 triệu đồng. Chỉ có các công ty trực tiếp, công ty được bộ lao động mới có mức chi phí này. Nếu bạn đi Nhật mà tốn tầm hơn 200 triệu, hoặc hơn 250 triệu thì rất có thể bản thân đi phải đơn vị môi giới- hay trung gian. Các công ty môi giới sẽ giới thiệu lao động cho các công ty trực tiếp để lấy tiền hoa hồng.

>> https://namchauims.com/cac-loai-chi-phi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nam-2020/

Điều kiện đi cực kỳ đơn giản

Không cần bằng cấp, không cần kinh nghiệm nhưng bạn vẫn có thể đi Nhật làm việc. Chỉ cần bạn vượt qua được kỳ thi tuyển, và có đủ chi phí là có thể xuất cảnh sang Nhật. Điều kiện cơ bản để đi Nhật như sau: lao động 18-30 tuổi, tốt nghiệp cấp 2- cấp 3 trở lên và không cần lao động phải tốt nghiệp đại học- hay cao đẳng.

Có rất ít đơn hàng đi Nhật yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm, và các đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm thường có mức lương cao. Dựa vào điều kiện đơn giản chắc chắn bạn có thể sang Nhật làm việc.

Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? – lương cực cao

Lương cao chính là một trong những lý do khiến cho thị trường Nhật Bản thu hút số lượng lớn lao động. Lương cơ bản của Nhật tầm 32 triệu đồng đông, nếu tăng ca làm thêm thường xuyên thì lương mỗi tháng phải lên đến 45 triệu đồng. Đây là mức lương không tưởng, và cũng là mức lương tầm quản lý cấp cao khi bạn làm việc ở Việt Nam.

Với mức lương 45 triệu mỗi tháng và trừ đi các khoản chi phí bạn có thể để dư ra được 20 triệu => Sau 3 năm bạn có thể tiết kiệm đến gần 1 tỷ đồng. Trong khi đó, bạn chỉ đủ chi tiêu khi làm ở Việt Nam với mức lương tầm vài triệu/ tháng. Lương cơ bản ở Việt Nam tầm 4 triệu, hoặc 5 triệu đồng.

>> https://namchauims.com/muc-luong-co-ban-cua-47-tinh-nhat-ban/

Cơ hội nghề nghiệp lớn sau khi về nước

Các công ty Nhật Bản mở ra rất nhiều ở Việt Nam nên người lao động đi Nhật làm việc về sẽ có cơ hội nghề nghiệp cực lớn. Bạn có thể đầu quân về các công ty Nhật để làm phiên dịch, apply vào ban đối ngoại của công ty xuất khẩu lao động, hoặc dạy tiếng Nhật tại các trung tâm tiếng Nhật.

Làm việc trong môi trường văn minh

Nhật Bản được đánh giá là một trong những thị trường lao động chuyên nghiệp, năng động và khắc nghiệt nhất thế giới. Vì thế, khi sang Nhật bạn sẽ được làm việc trong môi trường năng động Nhất. Đây cũng là một trong những môi trường giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm việc để trở nên tốt hơn.

Cơ hội làm chủ

Đi Nhật về bạn sẽ để ra được một khoản tiền lớn và chính số tiền này sẽ giúp cho bạn có thể tự kinh doanh, và tự mình làm chủ. Rất nhiều lao động sau khi đi Nhật về đã mở nhà hàng, mở cửa hàng thời trang hay mở công ty tư vấn xkld với lợi nhuận lên đến hàng tỷ mỗi năm.

>>Nguồn: Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản năm 2021? Ưu điểm đi Nhật là gì?

Kết Luận: Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? câu trả lời là có vì đi Nhật có rất nhiều ưu điểm, những lợi thế và cả cơ hội làm chủ sau khi về nước. Để đi Nhật với chi phí thấp nhất bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này nhé.

© 2021 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.