Bật mí 10 ứng dụng học tiếng nhật phổ biến trên smartphone

Sự phát triển của khoa học công nghệ và các ứng dụng thông minh khiến bạn có nhiều cách tiếp cận, học hỏi các kiến thức, kỹ năng hơn, đặc biệt trong vấn đề tiếp thu một ngôn ngữ mới. Tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Khi thiết bị smartphone ra đời, song hành với nhu cầu học tiếng Nhật tăng lên nhanh chóng thì các ứng dụng hỗ trợ rèn luyện ngôn ngữ này cũng ngày một nhiều và trở nên phổ biến hơn. Dưới đây là 10 ứng dụng học tiếng Nhật miễn phí thông dụng nhất trên smartphone dành cho những ai trót yêu ngôn ngữ này và đang có dự định du học Nhật Bản vừa học vừa làm .

 1. Rèn ngữ pháp với ứng dụng Mazii

Là một ứng dụng khá mới, tuy nhiên Mazii đã chứng tỏ mình là một app từ điển tiếng Nhật tuyệt vời. Đem đến các chức năng hữu ích như: tra từ và tra kanji, tra ngữ pháp và có hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT, ứng dụng này đã giúp ích rất nhiều cho việc tự học tiếng Nhật của các bạn trẻ. Tuy nhiên trong các chức năng của ứng dụng Mazii thì tra cứu ngữ pháp là chức năng được đánh giá cao hơn cả.

 1. Bộ từ điển không thể thiếu JDICT

JDICT chắc chắn là ứng dụng từ điển không thể thiếu dành cho bất cứ ai học tiếng Nhật bởi:

 • Khả năng nhận biết và tra kanji, hiển thị cả âm Hán việt, cách viết. 
 • Giao diện ưa nhìn, dễ nắm bắt. 
 • Bạn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì. 
 • Chức năng tra Nhật – Anh để bù đắp một số từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa.
 • Chức năng “Favorite” và “History” để lưu những thứ cần ghi nhớ khi tra cũng là một đặc điểm nổi trội của Jdict.
 1. Không thể thiếu ứng dụng Ankidroid/ Ankimobile

Anki là một phần mềm học tiếng Nhật qua flashcard trên máy tính rất nổi tiếng và có một cộng đồng tạo flashcard đông đảo. Ứng dụng này đã đặt nền tảng cho di động với cái tên Ankidroid (cho android) hay AnkiMobile (trên iOS). 

Sau khi import, các bạn có thể sử dụng Anki để học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, khi đang trên xe bus hoặc đơn giản là không có việc gì làm. Tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao giúp ta nhanh chóng ghi nhớ các từ mới và hay quên. Nói chung đã học tiếng Nhật thì tất nhiên sẽ phải dùng đến flashcard, mà cách dễ dàng và thuận tiện nhất, giúp tranh thủ nhiều thời gian học thì không gì tốt bằng Anki.

 1. Luyện nghe cùng ứng dụng Japanese listening practice

Được đánh giá là một ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật chất lượng hiếm hoi trên smartphone nên Japanesr listening practice đem lại nhiều trải nghiệm học tuyệt vời cho người sử dụng. Các bài luyện nghe trong app đều rất chất lượng được chia làm 50 bài đủ từ Sơ cấp đến Cao cấp. Ứng dụng này cũng cung cấp các bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật nhằm giúp các bạn nâng cao trình độ luyện nghe phong phú hơn. Đặc biệt nó cho phép bạn download về các bài nghe để nghe khi không có đường truyền internet tốt. Japanese Listening Practice được đánh giá là một ứng dụng luyện nghe rất tuyệt vời bởi vậy nếu quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản 2017 hãy tích cực rèn luyện với app này nhé!

 1. Ứng dụng luyện thi Series Japanese 1/2/3/4/5 (LITE)

Đây là series ứng dụng luyện thi JLPT đủ các cấp độ trên smartphone. Japanese 1 là luyện thi N5, Japanese 2 là luyện thi N4,… cho đến Japanese 5 là luyện thi N1. Ứng dụng này giúp cho bạn luyện ôn phần Language Knowledge (kanji, từ vựng, ngữ pháp) đạt được hiệu quả tốt. Ngoài ra, nó còn có chức năng ra câu hỏi kiểm tra với giao diện dùng rất trực quan và bài tập đánh giá được chất lượng thực tế của học sinh.

Có thể nói, đây là một app rất tốt khi các bạn muốn ôn tập để chuẩn bị trước khi thi JLPT. Lưu ý: Đối với Japanese 1 (N5) và Japanese 2 (N4) thì ứng dụng là miễn phí, còn từ Japanese 3 trở lên thì mất phí. Tuy nhiên Japanese 3/4/5 đều có bản Lite, ít câu hỏi hơn nhưng lại miễn phí, bạn có thể tận dụng điều này để tranh thủ học nha!

 1. Tra từ điển tiếng Nhật thoải mái với ứng dụng Akebi

Akebi là một app từ điển lớn, với rất nhiều các ví dụ cụ thể, dễ hiểu. Chức năng “Show Words with this Kanji” giúp bạn khi bạn tra một từ kanji, nó sẽ hiện ra một cả một loạt các từ khác sử dụng chữ kanji đó như một bộ phận cấu thành, giống như mindmap. Như vậy, các bạn sẽ có sự liên hệ, liên tưởng rộng hơn khi tra một từ kanji. 

Akebi cũng có chức năng giải thích các chữ kanji như mức độ thông dụng của nó, thuộc cấp N mấy, nghĩa là gì, đọc thế nào, bao nhiêu nét, cách viết, các từ hay đi kèm. Ưu điểm của Akebi là giao diện đẹp, trực quan, hệ thống database phong phú, đầy đủ, không quảng cáo và hoàn toàn miễn phí. Đây thực sự là ứng dụng tuyệt vời cho những ai đang học tiếng Nhật.

 1. Học hiệu quả hơn với ứng dụng Anime Japanese

Với ứng dụng Anime Japanese, bạn sẽ học được những câu nói, những mẫu câu phổ biến trong anime cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt những mẫu câu này rất dễ nhớ. Ứng dụng cũng đã chia thành các mục khác nhau như “thường ngày”, “giao thông”, “thời tiết”, “thời gian” để dễ dàng tra cứu. Một ứng dụng rất hay và đơn giản để nâng cao tiếng Nhật từ những điều thông thường, giản dị nhất ta tiếp xúc thường ngày.

 1. Google tranlates ứng dụng quá phổ thông để học ngoại ngữ

Được mệnh danh là “ông trùm” từ điển không thể thiếu với tốc độ “giải quyết vấn đề” nhanh, gọn, nhẹ, dễ sử dụng. Với chức năng khẳng định sức mạnh của mình như scan hình để dịch hoặc hỗ trợ giọng nói, cách thức sử dụng cực kỳ đơn giản, google tranlates tuy không phải ứng viên quá xuất sắc nhưng cũng là cứu tinh cho bạn trong nhiều trường hợp học tiếng Nhật đấy!

 1. Trau dồi từ vựng cùng ứng dụng Kotoba – Chan

Kotoba-chan là một ứng dụng học từ vựng rất đồ sộ. Ứng dụng biên soạn lại một cách đầy đủ các từ vựng theo trình độ của JLPT đủ cấp độ từ N5 – N1. Các từ vựng được giải thích bằng tiếng anh và có ví dụ minh họa dễ hiểu. Đặc biệt ứng dụng này có tính năng theo dõi quá trình học từ vựng của bạn trên app, để biết được bạn đã học được bao nhiêu từ, nắm được bao nhiêu phần trăm,… bởi vậy bạn dễ dàng nắm bắt được tiến độ học của mình thế nào để tiện ra kế hoặc trau dồi ngôn ngữ. Điểm cộng nữa cho ứng dụng này là không có quảng cáo, rất đáng để thử phải không?

 1. Learning Japanese N6/ Learning Kanji ứng dụng hay cho người mới học

Đây là một ứng dụng rất hay dành cho những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật và có ý định mong muốn ôn thi N5. Nó giúp các bạn luyện tập được tất cả các kĩ năng cần thiết trong tiếng Nhật với giao diện trực quan và số lượng bài tập vô cùng đa dạng, sát với đề JLPT N5. 

Đối với những ai còn đang học chữ cái thì cũng nên sử dụng app này để luyện tập thêm để có kết quả tuyệt vời hơn nữa. Nó được đánh giá là một ứng dụng rất hay vì người Việt, do người Việt làm. Song hành cùng Learning Japanese N5 còn có Learning Kanji N5 giúp cho việc luyện tập chữ hán trình độ N5 hiệu quả hơn

Nếu không biết bắt đầu học tiếng Nhật ra sao cho hiệu quả để tiệm cận với giấc mơ du học, hãy đón nhận khóa học tiếng miễn phí của ThangLong OSC. Khóa học tiếng từ 4 đến 6 tháng này chỉ dành cho các bạn có nguyện vọng đi Nhật học và làm việc, dưới sự giới thiệu và quản lý của Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long. Liên hệ hotline 0466866770 để biết thêm chi tiết!

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.