11 bước làm hồ sơ đi du học Nhật Bản

Đi bằng con đường học bổng hay du học tự túc thì Nhật Bản cũng đang là cái tên sáng giá được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Để có thể sang học tập tại đất nước mặt trời mọc bạn cần phải có hồ sơ đầy đủ được duyệt để cấp Visa.

11-buoc-lam-ho-so-di-du-hoc-nhat-ban

Dưới đây là các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản

Bước 1: Nộp hồ sơ theo hướng dẫn của công ty du học (nếu học sinh chưa có giấy chứng nhận trình độ tiếng Nhật thì liên lạc với chúng tôi để được trợ giúp).

Bước 2: Công ty du học liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn bao gồm thi viết tiếng Nhật và vấn đáp.

Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ đi du học Nhật Bản

Bước 4: Trường nộp hồ sơ du học Nhật Bản của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận lưu trú.

Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả

Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Bạn nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho Công ty du học nộp hộ)

Bước 7: Trường bên Nhật sẽ gửi về “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy báo nhập học”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.

Bước 8: Công ty du học nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật tại Việt Nam.

Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa du học Nhật Bản trong 3-5 ngày.

Bước 10: Học sinh liên lạc với Công ty du học và nhà trường ngày dự định đến Nhật Bản để chuẩn bị cho chuyến hành trình được thuận lợi hơn. Khi đã biết được chính xác ngày khởi hành sang Nhật, Công ty du học sẽ phối hợp với trường bên Nhật Bản để đưa đón học sinh tại sân bay. Và hướng dẫn những thủ tục, đồ dùng cần thiết để học sinh mang sang Nhật phục vụ cho cuộc sống xa nhà.

Bước 11: Sau khi hoàn thành hồ sơ du học Nhật Bản và đã sang Nhật được 1 tháng, khi các bạn đã làm quen với môi trường sống, khí hậu và văn hoá thì Công ty du học sẽ phối hợp cùng trường mà bạn đang theo học, giới thiệu việc làm thêm để các bạn có thêm thu nhập lo cho cuộc sống xa nhà.

Như vậy các bước làm hồ sơ du học Nhật Bản gồm 11 bước. Bạn hãy nhớ những bước này và đến Công ty du học để được tư vấn trực tiếp và giải đáp những thắc mắc cũng như giúp đỡ bạn hoàn thành hồ sơ du học sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

 

 
 
 

© 2015 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.