Hạn nộp hồ sơ du học Nhật bản năm 2018

Hạn nộp hồ sơ đi du học Nhật Bản tại các trường tiếng Nhật năm 2018

Thường các bạn đi du học Nhật Bản tự túc hay quan tâm về chi phí đi du học, quy trình thủ tục tham gia và thời hạn chốt hồ sơ là thời gian nào??

Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản hay còn gọi là thời gian tuyển sinh của các trường Nhật ngữ do các trường tự quy định vì vậy bài viết chỉ nêu ra một mốc thời gian tham khảo cho các bạn. Nếu các bạn muốn biết chính xác hãy liên hệ trực tiếp với trường hoặc xem thêm thông tin trên website chính thức của nhà trường nhé.

  • Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tháng 1 (kỳ tuyển sinh tháng 1): từ 01/07 đến 30/08/ 2017
  • Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tháng 4 (kỳ tuyển sinh tháng 4): từ 01/09 đến 31/10/2017
  • Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tháng 7 (kỳ tuyển sinh tháng 7): từ 01/01 đến 28/02/ 2018
  • Hạn nộp hồ sơ du học Nhật Bản tháng 10 (kỳ tuyển sinh tháng 10): từ 01/03 đến 30/04/2018

Như vậy, thời gian tuyển sinh của các trường Nhật ngữ thường trong thời gian 2 tháng và trước thời điểm nhập học từ 4 đến 5 tháng.

han-nop-ho-so-di-du-hoc-nhat-ban-2018
Hạn nộp hồ sơ du học Nhật bản năm 2018

Để làm hồ sơ du học chúng ta cần chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của nhà trường, các giấy tờ thường bao gồm giấy tờ sơ yếu lý lịch, điền mẫu đơn xin du học Nhật Bản, giấy tờ chứng minh tài chính và các giấy tờ khác nếu nhà trường có yêu cầu thêm.

  • Giấy tờ sơ yếu lý lịch: các bạn chỉ mất 1 ngày đi photo công chứng là xong. Tuy nhiên, một số giấy tờ cần dịch thuật, có lẽ bạn sẽ mất từ 1 đến 3 ngày để hoàn tất các giấy tờ này.
  • Điền mẫu đơn xin du học Nhật Bản: các bạn cần đọc kỹ và in mẫu ra nhiều bản tránh trường hợp điền sai lại mất công đi in nhiều lần. Có lẽ cũng chỉ trong buổi sáng là bạn sẽ hoàn thành mẫu đơn này, không có gì phức tạp ở mẫu đơn này đâu.
  • Chứng minh tài chính: việc chứng minh tài chính để đi du học Nhật Bản sẽ phức tạp hơn nếu bạn không đủ điều kiện tự chi trả học phí như nhà trường yêu cầu. Tuy nhiên các ngân hàng có dịch vụ làm chứng minh tài chính, nếu các bạn làm dịch vụ sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng đảm bảo không bị sai sót. Thời gian để làm chứng mình tài chính cũng chỉ mất vài ngày.

Thời gian nộp hồ sơ của các trường Nhật ngữ do các trường tự quy định, mỗi trường sẽ có thời gian khác nhau do số lượng học sinh ứng tuyển, để biết chính xác các bạn có thể gọi điện trực tiếp cho chuyên viên tư vấn du học của Thang Long OSC để hướng dẫn.

Mọi thông tin chi tiết về vấn đề làm hồ sơ, các bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Nhật bản uy tín để được tư vấn làm hồ sơ nhanh nhất:

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ: 1900 1582

Xem thêm: Hướng dẫn tự làm hồ sơ du học Nhật Bản

© 2017 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.