Visa du học Hàn Quốc D2 và D4 giống và khác nhau thế nào?

Nguyễn Hải Hiền (Nam Định): Xin chào các anh/ chị của chuyên mục tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC! Em theo dõi, tìm hiểu thông tin về du học Hàn trên website mình đã lâu và hôm nay có một thắc mắc rất muốn anh/chị giải đáp giúp em.

Em muốn đến Hàn du học tiếng nhưng thấy visa du học Hàn Quốc có quá nhiều loại. Theo em biết visa cấp cho người đến Hàn du học gồm 2 loại là D2 và D4. Trường hợp muốn du học Hàn Quốc tự túc thì sẽ được cấp loại nào trong 2 loại trên? D2 và D4 giống và khác nhau thế nào? Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Visa du học Hàn Quốc D2 và D4 giống và khác nhau thế nào?

Tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC: Chào bạn Hải Hiền, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi! Cũng có khá nhiều bạn khi gọi đến Thang Long OSC tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc đã thắc mắc vấn đề mà bạn đang quan tâm. Thực chất visa du học Hàn Quốc đúng là gồm 2 loại là D2 và D4. Tuy nhiên, D2 và D4 không cấp cho cùng đối tượng và vẫn tồn tại những điểm khác nhau.

Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa D2 là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Đặc điểm chung của visa D2 và visa D4 là thời gian lưu hành khoảng từ 6 tháng đến 1 năm và mỗi khi gần tới thời gian hết hạn, người xin visa có thể làm các thủ tục xin gia hạn visa du học Hàn Quốc tại Hàn với sự trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc mà không cần phải trở lại Việt Nam để gia hạn visa.

Quyền lợi của du học sinh khi du học Hàn Quốc và sở hữu visa D2 hoặc D4 là:

  • Trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc với du học sinh
  • Được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20h/tuần ( trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ.

Đặc biệt, khi du học Hàn Quốc theo diện visa D2, sinh viên được hưởng quyền lợi là bảo lãnh cho người thân trong gia đình qua thăm trong quãng thời gian học tập tại xứ sở kim chi.

Về trường hợp của bạn Hải Hiền, nếu bạn đi du học Hàn Quốc theo diện tự túc (học nghề, học tiếng,…) sẽ được cấp visa D4.

Thang Long OSC sẽ cung cấp thêm thông tin về quy định mới nhất của Đại sứ quán Hàn về xin cấp visa du học Hàn Quốc D2 và D4. Theo đó, thông báo mới nhất đã đặt ra những lưu ý sau trong quá trình xin visa:

  • Ảnh trên tờ khai xin cấp visa phải chụp trong vòng 06 tháng trước ngày nộp hồ sơ. Trường hợp ảnh dán trên tờ khai xin cấp visa khác với người phỏng vấn thì hồ sơ có thể bị từ chối visa du học Hàn Quốc.
  • Các bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc có hiệu lực trong vòng 3 tháng từ ngày cấp (trừ các loại giấy tờ gốc như bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, bảng điểm).
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản thì có hiệu lực trong vòng 10 ngày từ ngày cấp.
  • Bản dịch công chứng phải công chứng từ bản gốc. Trường hợp chụp ảnh bản gốc và dịch công chứng, không chấp nhận hồ sơ.

Ngoài ra, cần chú ý: giấy nhập học do trường đại học tại Hàn Quốc cấp sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng từ ngày cấp. Đại sứ quán sẽ tăng cường thẩm tra về việc thay đổi địa chỉ. Theo đó:

  • Đối với trường hợp xin visa học tiếng (D-4-1), về nguyên tắc sẽ từ chối visa đối với các trường hợp chuyển hộ khẩu về khu vực thuộc quản lý của Đại sứ quán sau khi tốt nghiệp THPT.
  • Phải xin visa tại khu vực nơi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, có thể xem xét cấp visa sau khi xác minh với chính quyền sở tại và trường học đối với những người đã chuyển hộ khẩu trên 1 năm do các lý do công việc, học tập.
  • Đối với xin visa du học D2, sẽ xem xét cấp visa sau khi xác minh với chính quyền địa phương hoặc từ chối cấp visa khi không có lý do rõ ràng về việc chuyển hộ khẩu.

Những đối mới trên chính thức được áp dụng từ tháng 5/2016 bởi vậy các bạn đang chuẩn bị hồ sơ visa du học Hàn Quốc 2017 nên lưu ý để xử lý kỹ càng hơn, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu về chương trình vừa học vừa làm với mức thu nhập 25 đến 30 triệu đồng/tháng khi du học Hàn Quốc của Thang Long OSC, hoặc muốn được tư vấn chi phí du học Hàn Quốc vừa học vừa làm , hồ sơ thủ tục, cách chọn ngành chọn trường,… xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Tổng đài hỗ trợ luôn sẵn sàng phục vụ bạn miễn phí 24/24h

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0981057683 –  0981052583

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.