Hướng dẫn hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc năm 2018

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2018

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng không chỉ bởi nền kinh tế tăng trưởng manh mẽ, khoa học kỹ thuật phát triển mà còn là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục ở Châu Á và trên thế giới. Hiện nay, với nhiều chính sách mở cửa và đầu tư giáo dục, Hàn Quốc đang đi đầu trở thành một trong những điểm đến thiên đường, đem lại cho các bạn học sinh Việt vô số cơ hội học tập và làm việc với mức lương hấp dẫn sau này.

Thông qua chương trình Visa Thẳng, số lượng sinh viên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đã tăng lên gấp 4 lần so với trước đây. Nhờ việc áp dụng cắt giảm thủ tục, hồ sơ, phỏng vấn cũng như chứng minh tài chính, học sinh du học chương trình VISA THẲNG dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều so với trường visa không ưu tiên. Tuy nhiên không phải học sinh, sinh viên nào cũng đủ điều kiện để xin visa thẳng, và tùy từng chương trình, hình thức du học Hàn Quốc mà mỗi bạn cần xin loại visa khác nhau.

Visa du học Hàn Quốc dành cho người đã được cấp phép nhập học với tư cách là sinh viên chính quy hoặc nghiên cứu sinh về ngôn ngữ học tại các cơ quan giáo dục tại đất nước Hàn Quốc. Sau khi đã quyết định du học Hàn Quốc cần phải chuẩn bị các hồ sơ cần thiết và visa du học Hàn Quốc để được nhập cảnh. Tùy theo mỗi chương trình du học mà bạn cần lưu ý chuẩn bị các loại giấy tờ hồ sơ khác nhau.

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc bao gồm các loại giấy tờ chung sau:

  • Đơn xin visa, hộ chiếu
  • 1 ảnh
  • Bản gốc giấy nhập học
  • Bản sao chứng minh thư (mang theo bản gốc)
  • Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc
  • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học
  • Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi

Ngoài ra, phụ thuộc vào từng hình thức du học và từng trường bạn chọn học mà cần bổ sung thêm các loại giấy tờ khác nhau. Dưới đây Thang Long OSC đã  giúp bạn tổng hợp các loại hồ sơ xin visa du hoc Hàn Quốc theo từng chương trình.

Hướng dẫn hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc 2018
Hướng dẫn hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc 2018

1. Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc chương trình học tiếng Hàn

  • Các loại giấy tờ chung
  • Bảng tốt nghiệp và Học bạ (bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn công chứng nhà nước)
  • Giấy kế hoạch học tập trường Hàn Quốc gửi về (bao gồm nội dung về thời biểu học, giới thiệu giảng viên v.v)
  • Trong trường hợp đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ thì nộp thêm bảng và bảng điểm.
  • Bản tự giới thiệu về bản thân (Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, KHÔNG CHẤP NHẬN BẢN DỊCH); Kế hoạch học tâp.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc
  • Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

Lưu ý: Nếu học sinh có bằng cấp THPT/ĐH được cấp ở nước ngoài thì học sinh cần xin dấu xác nhận Apostille hoặc dấu xác nhận lãnh sự tại Đại Sứ Quán của nước đó tại Việt Nam

2. Hồ sơ xin visa Du học Hàn Quốc bậc cao đẳng, đại học

  • Các loại giấy tờ chung
  • Bằng tốt nghiệp và Học bạ (bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn công chứng nhà nước)
  • Trong trường hợp đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ thì nộp thêm bằng và bảng điểm.
  • Bản tự giới thiệu về bản thân (Học sinh phải tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, KHÔNG CHẤP NHẬN BẢN DỊCH); Kế hoạch học tập.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (tham khảo phía dưới)
  • Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

3. Hồ sơ xin visa du học thạc sĩ, tiến sĩ

  • Các loại giấy tờ chung
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Giấy tờ chứng minh học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng nhà nước)
  • Các loại giấy tờ chung
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (tham khảo phía dưới)
  • Giấy tờ chứng minh học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng nhà nước)
  • Giấy chứng nhận nghiên cứu (VD : giấy xác nhân nghiên cứu sinh người nước ngoài..)
  • Các loại giấy tờ chung
  • Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường
  • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hay giấy xác nhận đang là sinh viên của trường do trường Đại học cấp và đóng dấu (bản gốc và dịch tiếng Anh/Hàn công chứng nhà nước)
  • Quyết định cử đi của trường Việt Nam (bản gốc tiếng Việt và bản dịch tiếng Hàn/Anh công chứng)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (tham khảo phía dưới)
  • Bảng điểm các kỳ học đã học của trường ĐH (bản gốc và dịch tiếng Anh/Hàn công chứng)

4. Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc

Trên đây là hướng dẫn hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc theo từng hình thức du học. Hi vọng sau khi xác định được mong muốn, nguyện vọng khi du học tại xứ kim chi của mình, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Hiện tại Thang Long OSC đang triển khai tuyển sinh du học Hàn Quốc các hình thức: tự túc, visa thẳng, học nghề, học đại học, học tiếng,… với chi phí trọn gói thấp, nhiều ưu đãi hấp dẫn. Để lại số điện thoại hoặc gọi ngay đến hotline của công ty để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0981 052 583

 

© 2017 Du học Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.