Tìm hiểu trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc

Chuyên mục giới thiệu các trường đại học tại Hàn Quốc hôm nay của Thăng Long OSC sẽ là những thông tin về ngôi trường đào tạo kỹ thuật danh tiếng top đầu tại xứ sở kim chi – trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc. Đây là trường điển hình về giáo dục, nghiên cứu và cơ hội việc làm cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Đại học Bách khoa Hàn Quốc xứng đáng là ngôi trường để bạn lựa chọn khi quyết định du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Giới thiệu về trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc (KPU)

Tên trường: Đại học Bách khoa Hàn Quốc (KPU)

Địa chỉ: 15073237 Sangidaehak-ro, Siheung-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc
Điện thoại: +82-31-8041-1000
Website: http://kpu.ac.kr

truong-dai-hoc-bach-khoa-han-quoc

Trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc trực thuộc tỉnh Gyeonggi-do,  gần thủ đô Seoul, và nằm ở trung tâm của các khu công nghiệp quốc gia. Trường được thành lập từ năm 1997, bởi sự hỗ trợ từ Bộ Thương Mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (Hiện nay là Bộ Kinh tế Tri Thức). Với hệ thống giáo dục sáng tạo, có tính ứng dụng cao, Đại học bách khoa Hàn Quốc là ngôi trường giữ vị trí tiên phong sáng giá trong số các trường đào tạo về kỹ thuật tại Hàn Quốc.

Đại học Bách khoa Hàn Quốc đào tạo sinh viên nhằm mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh về công nghệ và nuôi dưỡng các Kỹ sư công nghiệp sáng tạo trên cơ sở Học thuật – Công nghiệp hợp tác. Trường hoàn thành toàn diện giáo dục đại học bằng cách tích hợp với các ngành công nghiệp và chú trọng nhiều đến kiến thức thực tiễn.

Gần 20 năm dựng xây và phát triển thương hiệu, chất lượng đào tạo của Đại học Quốc gia Hàn Quốc đã khẳng định được vị trí dẫn đầu của mình bằng những thành tựu đáng kinh ngạc trong công tác giáo dục, bồi dưỡng nhân tài. Trường được đánh giá là một trường đại học uy tín nuôi dưỡng những tài năng kỹ sư chất lượng cao, góp phần thúc đẩy nền công nghệ công nghiệp của Hàn Quốc phát triển và vững mạnh.
Đại học Bách Khoa Hàn Quốc được chứng nhận bởi IEQAS (International Education Quality Assurance System), và được công nhận bởi Bộ giáo dục – Khoa học và Kỹ thuật Hàn Quốc.
Các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tại Đại học Bách khoa Hàn Quốc luôn đứng đầu trong tỷ lệ xin được việc làm sau tốt nghiệp so với nhiều trường đại học khác. Vì lý do này, KPU nổi tiếng là trường đại học tại Hàn Quốc uy tín hàng đầu trong lĩnh vực việc làm cho sinh viên ở Hàn Quốc.
Không những thế, Đại học Bách Khoa Hàn Quốc còn có rất nhiều các chế độ ưu đãi cho sinh viên và du học sinh học tập tại trường. Đặc biệt là chế độ học bổng lên tới 100%, không chỉ cho những năm học chuyên ngành, mà còn áp dụng cho cả khóa học tiếng.

Thế mạnh của trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc

  • Là trường đại học duy nhất dùng khu công nghiệp làm khuôn viên với tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đứng đầu 3 năm liên tục từ 2010-2012
  • Với 8 năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại trường và công ty
  • Hệ thống Partner company- sang kiến trao đổi kĩ thuật và cùng nghiên cứu giữa đại học- doanh nghiệp được phát triển lần đầu tiên tại Đại học bách khoa Hàn Quốc
  • Sinh viên thiết kế, chế tạo sản phẩm tốt nghiệp thay vì làm luận án
  • Kết hợp giữa lý thuyết và công việc thực tế liên quan

Chương trình đào tạo

Hệ đào tạo

 

Chuyên ngành

Học phí (chưa bao gồm phí đăng ký)

Đại học  

Công nghệ cơ khí, cơ khí chế tạo, công cơ nghệ điện tử, công nghệ điện tử, khoa học máy tính, thiết kế game, công nghệ vật liệu mới, công nghệ hóa sinh học, khoa học thiết kế, công nghệ nano quang học, công nghệ năng lượng và điện, quản trị kinh doanh

7,294,000 won ~ 8,589,000 won ($6,320 ~ $7,442)

Cao học

  • Cao học chung
  • Cao học quản trị kinh doanh công nghệ kỹ thuật 
  • Cao học kiến thức kỹ thuật và năng lượng nền tảng

3,650,000 won ~ 7,650,000 won ($3,162 ~ $4,116)

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

Chương trình ngôn ngữ tại Đại học Bách khoa Hàn Quốc được phát triển như bước đệm cho sinh viên du học. Chương trình tập trung đào tạo hoàn thiện các kỹ năng và ngữ pháp tiếng Hàn. Quy mô lớp học nhỏ kết hợp với chương trình đào tạo kết hợp với giao lưu văn hóa tạo nhiều cơ hội cho học viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ thực tế. Mỗi kỳ học kéo dài trong 10 tuần. 4 kỳ học một năm được mở liên tục đáp ứng nhu cầu học tập ngôn ngữ của học viên.

Học bổng

Trung tâm tiếng Hàn

Đối tượng

Chi tiết

Học bổng thành tích

Là sinh viên đang theo học tại trung tâm

           Hạng nhất- 30 học phí

           Hạng nhì- 20% học phí

           Hạng ba- 10% học phí

Cách ứng tuyển vào trường đại học Bách khoa Hàn Quốc

Freshman

(Sinh viên học 4 năm)

Đối tượng đã có quá trình học và (sẽ) tốt nghiệp trường chính quy, trường quốc tế trong nước hoặc đã hoàn thành quá trình học Cấp 1/cấp 2/cấp 3 tương ứng như ở Hàn Quốc

TransferStudent

(Sinh viên trao đổi)

Đối tượng muốn nhập học năm 3 thì điều kiện giống như <Freshman> và phải thỏa mãn 1 trong 2 hạng mục dưới đây:1. Phải học tối thiểu là 2 năm (hoàn thành tất cả các điểm số) ở trường đại học chương trình đào tạo 4 năm trở lên.2. Đã tốt nghiệp ở trường cao đẳng, chương trình đào tạo 2-3 năm.

Master’s & Doctor’s

Học sinh phải hoàn thành tất cả các cấp 1/2/3 và bằng cử nhân (kĩ sư) ở trường đại học chương trình đào tạo 4 năm.

Để du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thuận lợi điều kiện cần là bạn cần phải có năng lực tiếng Hàn tốt. Chưa kể việc so với lộ trình du học Nhật Bản thì du học Hàn Quốc còn xét khó khăn hơn nhiều ở các khoản mục: chứng minh tài chính, bảng điểm, học bạ có phẩm chất đạo đức tốt, điểm trung bình không được có môn nào yếu,…

Đến với Thăng Long OSC, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng dịch vụ. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn lộ trình phù hợp nhất và giúp bạn hoàn thiện các hồ sơ thủ tục du học Hàn Quốc tốt nhất. Liên hệ ngay 0466866770 để tìm hiểu về kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc tháng 9/2016 tại Thăng Long OSC.

 

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.