Tìm hiểu về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là yêu cầu bắt buộc với mọi sinh viên để có thể xin được visa và thực hiện ước mơ du học ở xứ sở kim chi của mình. Vậy mục đích của việc này là gì và cách thực hiện ra sao? Trong bài viết dưới đây, Thăng Long OSC sẽ tư vấn giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Cách thức để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính là việc bắt buộc đối với bất cứ ai đi du học Hàn Quốc tự túc . Nhìn chung cách thức đều giống nhau một điểm là cung cấp những giấy tờ để khẳng định khả năng tài chính của gia đình bạn. Thông thường khi chứng minh tài chính du học bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ sau:

  • Sổ tiết kiệm

Để chứng minh bạn có đủ khả năng kinh tế khi đi du học thì sổ tiết kiệm là hình thức đơn giản và nhanh nhất. Bạn không thể mang cả cọc tiền hàng trăm triệu đến Đại sứ quán để nói với họ rằng bạn có tiền vì thế một quyển sổ tiết kiệm sẽ giúp việc này trở nên nhẹ nhàng và có tính xác thực hơn. Bởi nếu xem trên sổ tiết kiệm có thể thấy được sự tích lũy khoản tiền trên chứ không phải bạn đang đi vay mượn ai khác để đối phó với việc này.

Thông thường, các Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng chi phí cho 1 năm học đầu tiên của bạn là $10.000 và thời gian lập sổ phải từ 6 tháng trở lên tính tới ngày nộp hồ sơ. Ví dụ, khi đi học chương trình tiếng tại Hàn Quốc, số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn ít nhất phải bằng học phí + chi phí sinh hoạt năm đầu tiên ( chi phí sinh hoạt dao động từ 450 – 500 USD/tháng). Cụ thể, nếu học phí của bạn là 5000 USD, bạn sẽ cần khoảng 5000 + 500 x 10 (tháng) = 10.000 USD.

  • Chứng minh thu nhập hàng tháng

Đại sứ quán cần điều gì đó đảm bảo rằng, dù không có sổ tiết kiệm, gia đình vẫn có đủ tài chính để cung cấp cho bạn trong khoảng thời gian học tập tại nước ngoài. Và nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh tài chính là sự đảm bảo chắc chắn nhất. Nguồn thu nhập này có thể từ lương tháng, lợi nhuận kinh doanh, cổ tức, thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe…

Bên cạnh đó bạn cần phải có bản cam kết bảo lãnh tài chính từ bố mẹ bạn do địa phương chứng thực về chữ ký (kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước). Vậy nên để thuận lợi cho quá trình xét duyệt cấp visa du học bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ để việc xin visa thuận lợi hơn.

  • Chứng minh tài sản sở hữu

Bên cạnh sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập hàng tháng, nếu bạn đang sở hữu những tài sản có giá trị lớn như: nhà cửa (bất động sản), ô tô…bạn cũng có thể bổ sung giấy tờ để tăng tỷ lệ thành công khi xét duyệt visa.

Với những tài sản như thế này, bạn cần nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bạn hoặc bố mẹ – người bảo lãnh tài chính cho bạn hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô cùng mang tên bạn hoặc người bảo lãnh tài chính. Tất nhiên đây chỉ là giấy tờ khẳng định khả năng tài chính bạn đang có chứ không dùng để chi trả cho quá trình học tập của bạn.

nhung-dieu-can-biet-ve-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-han-quoc

chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc

2. Vì sao cần phải chứng minh tài chính du học hàn quốc ?

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc nhằm khẳng định khả năng kinh tế của bạn và gia đình trước Đại sứ quán Hàn Quốc. Khi kinh tế gia đình bạn đủ mạnh đồng nghĩa với việc kinh phí cho suốt quá trình học tập của bạn được cung cấp đầy đủ. Bạn sẽ chuyên tâm vào học tập mà không cần phải đi làm thêm để đóng học phí, trang trải sinh hoạt. Việc này như một lời cam kết với Đại sứ quán rằng bạn sang đây chỉ để học chứ không vì mục đích khác. Hiện nay, số người trốn ở lại Hàn Quốc theo con đường du học ngày càng tăng, do đó việc chứng minh tài chính ngày càng được siết chặt.

Trên thực tế, mỗi học sinh đều có hồ sơ tài chính khác nhau và việc giải trình, chứng minh tài chính cũng sẽ khác nhau. Do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh việc sai xót dẫn tới kết quả visa không mong muốn. Với những thông tin tư vấn về chứng minh tài chính du học trên đây, Thăng Long OSC hi vọng các bạn có thêm được những thông tin cần thiết và giá trị. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc liên quan đến chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long

Đ/c: Tầng 8, Tòa nhà HLH Phụ Nữ, Số 6 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 6686 6770

 

 

© 2015 Du học Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.