Hàn Quốc thi triển nhiều chính sách thu hút du học sinh quốc tế

Báo Hà Nội Mới vừa qua đưa tin: Chính phủ Hàn Quốc đã thi triển rất nhiều chính sách nhằm thu hút du học sinh quốc tế đến du học Hàn Quốc. Theo đó tập trung vào chính sách hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên nước ngoài học tập, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc. Sinh viên Việt Nam hưởng lợi rất lớn từ chính sách này khi mỗi năm nhận được hàng trăm suất học bổng ưu đãi, tạo tiền đề cho các em có cơ hội tiệm cận với nền giáo dục thuộc top đầu thế giới.

Ở Hàn Quốc, về nguyên tắc lưu học sinh và học sinh trong nước đều đóng một mức tiền học phí không khác nhau. Trong học phí bao gồm các khoản tiền như: tiền nhập học, tiền giảng dạy, tiền thực tập thí nghiệm… Tiền nhập học với học sinh mới vào trường được yêu cầu nộp thêm tiền giảng dạy và tiền thực tập thí nghiệm trong học kỳ đầu tiên. Cụ thể mức chi phí học tập ở Hàn Quốc có thể xem theo bảng sau:

Trường

Hệ xã hội

Hệ tự nhiên

Trường công lập

Học sinh mới: 2.200 USD

Ngoài ra: 2.000 USD

Học sinh mới: 2.500 USD

Ngoài ra: 2.600 USD

Trường tư

Học sinh mới: 4.000 USD

Ngoài ra: 3.500 USD

Học sinh mới: 4.900 USD

Ngoài ra: 4.400 USD

Hiện Hàn Quốc có 198 trường Đại học chuyên ngành và Đại học tổng hợp. Học sinh theo học các trường này có thể nhận được bằng Đại học thông qua chương trình chuyên ngành 4 năm. Các trường Đại học danh tiếng tại Hàn Quốc có thể liệt kê một số tên tuổi như: Top 3 trường trong nhóm S.K.Y, Đại học Chosun, Đại học Woosong, Đại học Kyonggi, Đại học Deagu đang tuyển sinh viên quốc tế vào các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Thể thao và giải trí, Dược. Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Hàn. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội nhập học 2 kỳ khai giảng trong 1 năm: Mùa xuân và mùa thu với chi phí học tập giảm 50%. Các ngành như dược, y học dân tộc Hàn, nha sĩ… muốn nhận được bằng phải trải qua đào tạo 6 năm.

Thông thường trong một học kỳ học tại các trường Đại học Hàn Quốc sẽ được giới hạn 24 tín chỉ. Học sinh sẽ phải hoàn thành tối thiểu 140 tín chỉ mới được tốt nghiệp. Mỗi trường CĐ quy định bằng Đại học riêng của trường để quyết định tín chỉ cần thiết trong việc hoàn thành những việc như: đánh giá tín chỉ, tín chỉ cần thiết để tốt nghiệp, số tín chỉ trung bình và tối đa cho mỗi học kỳ, việc nhân tín chỉ đặc biệt và phương pháp hạn chế, chương trình dự thi tốt nghiệp. Chương trình giảng dạy chia ra chương trình chuyên ngành và chương trình đại cương. Các chương trình này lại phân nhỏ thành chương trình bắt buộc và chương trình tự chọn.

Giáo dục Hàn Quốc đã thiết lập giao lưu quốc tế về văn hoá và giáo dục thông qua những hiệp ước song phương giữa quốc gia với nhau và sự hợp tác giao lưu với tổ chức quốc tế. Giúp đỡ các nhà học giả nước ngoài nghiên cứu về Hàn Quốc và những học sinh muốn lưu học tại Hàn Quốc. Trao đổi các nhà khoa học giữa các quốc gia nhằm công hữu thông tin và kinh nghiệm để đạt được sự phát triển khoa học.

Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Khá giống với du học Nhật Bản, trung bình một du học sinh tại Hàn Quốc được phép làm thêm 28h/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc khoảng 7-9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam

Ở mỗi trường Đại học tại Hàn Quốc đều có ký túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên sẽ không có đủ phòng cho học sinh muốn ở lại trong trường, điều này không bị giới hạn khi nhập cảnh. Học sinh trong khi còn giai đoạn học tiếng Hàn thì không thể ở trong ký túc xá được. Tuy nhiên, học sinh có thể tìm thuê trọ ở nhà dân.

Trên đây không phải là tất cả những lý do khiến du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ngày càng trở nên hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Ngoài chính sách hỗ trợ học bổng, việc làm thêm, hỗ trợ hòa nhập văn hóa,… du học Hàn còn giúp bạn trau dồi kiến thức, kỹ năng, trở nên tự tin và có cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp. Liên hệ hotline 0466866770 để được tư vấn miễn phí!

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.