Lý do các bạn lựa chọn Nhật Bản?

Tại sao Nhật Bản là một bến đỗ tốt cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên quốc tế. Số lượng sinh viên du học nước ngoài không ngừng tăng. Hiện nay con số ước tính khoảng 1.5 triệu sinh viên du học nước này sang nước khác trên toàn thế giới. Theo số liệu tháng 5 năm 2012 có khoảng 138,075 sinh viên quốc tế du học tại Nhật Bản. Những sinh viên này đã cân nhắc du học tại Nhật Bản, một đất nước với nền giáo dục phát triển, tiêu chuẩn cao và chi phí phải chăng.

 

ly-do-cac-ban-lua-chon-nhat-ban
Tiêu chuẩn giáo dục.

Sinh viên quốc tế tại Nhật Bản sẽ nhận được một số lợi ích của một số tiêu chuẩn giáo dục cao nhất thế giới. Tổ chức hợp tác kinh tế và phát triển, viết tắt là OECD, đã xếp hạng  học sinh Trung Học của Nhật Bản giỏi nhất thê giới trong lĩnh vực toán học, và xếp thứ 2 về trình độ khoa học. Ngoài ra, Nhật Bản là quốc gia có số người đoạt giải Nobel nhiều nhất tại Châu Á. 10 trong số 700 trường đại học tại Nhật Bản nằm trong top 200 của thế giới.

Các tổ chức giáo dục tại Nhật Bản.

Các sinh viên du học tại Nhật Bản cần cân nhắc việc chọn lựa  chọn giáo dục, để có được sự lựa chọn trường học tốt nhất. Đối với sinh viên quốc tế có năm lựa chọn cho họ: Hệ cao học, đại học, cao đẳng, cao đẳng công nghệ và trường nghề. Hệ cao học là một lựa chọn cho học sinh đã tốt nghiệp đại học và có mong muốn nguyện vọng học tiếp lên cao học với những chương trình giảng dạy, môn học đặc biệt khi học tại Nhật Bản.Một khóa học thạc sĩ trung mình mất 2 năm để hoàn thành, trong khi một số khóa học sau đại học chuyên nghiệp phải mất từ 1-3 năm, đối với tiến sĩ mất hơn 5 năm.

Ở Nhật Bản 49% học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 tiếp tục theo học các trường đại học. Để có được bằng cử nhân đại học tại Nhật Bản trung bình phải học trong 4 năm. Đối với ngành y, nha khoa, dược và thú y thời gian học khoảng 6 năm. Một sự lựa chọn khác cho du học sinh là học các trường cao đẳng. Theo tiêu chuẩn học tập đối với hệ cao đẳng là 2 năm, 3 năm đối với trường hợp theo học ngành y tá và một vài trường hợp khác. Một nửa số môn học hệ cao đẳng là nghệ thuật, kinh tế, giáo dục hoặc các nghiên cứu lien quan đến đến xã hội, và khoảng một phần ba các trường cao đẳng là nữ. Trường cao đẳng kỹ thuật dành cho sinh viên tốt nghiệp trung học cơ sở và tiếp tục tiếp thu kiến thức kỹ năng thực thế và chuyên môn cần thiết cho một nghề xác định. Nhiều sinh viên chọn trường cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật, ngoài ra cao đẳng Hàng Hải cũng là một sự lựa chọn.

Một bằng cao đẳng kỹ thuật mất 5 năm học tập để hoàn thành.Trường nghề tập trung dạy các kỹ năng  cần thiết cho một nghề cụ thể. Trung bình khóa học này mát 2 năm để hoàn thành, nhưng cũng có khóa học kéo dài từ 3 đến 4 năm.

Học phí và học bổng tại Nhật Bản.

Nhiều sinh viên tự hỏi, Vì sao nên học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản, học phí có thể là yếu tốt chính việc ra quyết định. Đặc biệt là so với học phí ở Mỹ, học phí ở Nhật Bản rẻ hơn nhiều. Ở Mỹ, trong 1 bang, học sinh trung bình mất ít nhất 10,000 USD một năm học phí. Trung bình học đại học tại Nhật Bản khoảng 535,000 Yen, tức khoảng 6,5000 USD. Học phí năm đầu nói chung bao gồm phí nhậm học, học phí, trang thiết bị học tập, nhưng ở Tsukuba, học phí năm đầu và phí nhập học được miễn.

Một số lợi ích khác với du học sinh là vấn đề miễn giảm học phí và học bổng của Nhật Bản rất tốt, tốt hơn nhiều so với các nước khác. Một số học bổng một phần hoặc toàn phần dành cho những đối tượng học sinh nhà nghèo có thành tích học tập xuất sắc…vv

 

 

© 2015 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.