Du học Hàn Quốc ngành lập trình game tại sao lại hot?

Việc chọn ngành học để đi du học Hàn Quốc là điều vô cùng quan trọng, nếu chọn sai ngành nghề thì chắc chắn hướng đi của bạn có thể thành công nhưng cũng có thể thất bại. Các bạn thường hỏi Nam Chau IMS rằng đi du học Hàn Quốc thì nên học cái gì? Hiện tại với các bạn nam thì du học Hàn Quốc ngành lập trình game đang rất có tương lai và nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn nghề này.

Du học Hàn Quốc ngành lập trình game tại sao lại hot ?

Lập trình, thiết kế game là một ngành học hot và bạn nên chọn để du học Hàn Quốc. Bởi đây là ngành học tiềm năng và đem đến cho bạn cơ hội việc làm rất tốt. Theo thống kê, doanh thu khổng lồ 68 tỷ USD (năm 2012) từ ngành game thế giới đã chứng minh game là một ngành “hái ra tiền” và có khả năng “miễn dịch” với khủng hoảng. Đặc biệt, trong một nghiên cứu mới đây của Digi – Capital, hãng chuyên đầu tư phát triển game hàng đầu thế giới, tổng doanh thu của ngành công nghiệp game trên thế giới đạt khoảng 83 tỷ USD trong năm 2016. Những con số khổng lồ ấy về doanh thu ngành game hẳn khiến bạn vững tin hơn với quyết định ngành học của mình rồi chứ?

Nói về du học Hàn Quốc ngành lập trình game. Thực tế, Game chiếm 50% tổng số sản phẩm của làn sóng Hallyu (nghĩa là hơn cả K-pop và K-Drama), và đây cũng chính là ngành kinh tế trọng điểm của quốc gia này. Cụ thể, để phát triển ngành game, chính phủ Hàn Quốc đã cho phép những nhà phát triển game hoặc các game thủ có thành tích cao tại đấu trường quốc tế được miễn đi quân sự (theo luật quân sự tại Hàn, nam thanh niên từ 20-30 tuổi đều phải đi nghĩa vụ quân sự tối thiểu 21 tháng và phải nhận án tù từ một – ba năm nếu trốn tránh).

Do đây là ngành trọng điểm của kinh tế Hàn nên hiển nhiên, các công việc liên quan đến game cũng được đào tạo một cách bài bản tại trường đại học. Trong đó, Đại học Chung-Ang (top 10 đại học tốt nhất Hàn Quốc) là trường đi đầu về lĩnh vực này. Các game thủ có thành tích tốt có thể đăng ký vào khoa Khoa học Thể thao của trường do ngành game ở Hàn Quốc được coi là ngành thể thao điện tử (Esports).

du-hoc-han-quoc-nganh-lap-trinh-game

Du học Hàn Quốc ngành lập trình game bạn sẽ được học những kỹ năng gì? Thực tế, phát triển game  hay lập trình game (GD) không chỉ là vẽ đồ họa 2D, 3D mà còn cần kỹ năng quản lý dự án, phát triển ý tưởng, thiết kế kịch bản trò chơi, màn chơi, lập trình và người chuyên chơi để tìm lỗi của game. Bởi vậy, đây là một công việc rất giàu tính sáng tạo chứ không hề khô cứng như nhiều người lầm tưởng về những nghề liên quan đến máy móc.

Theo đuổi ngành học này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng chủ chốt của việc thiết kế game như: các kiến thức nền tổng quan và đầy đủ về game; khả năng kể chuyện, tường thuật và dẫn dắt câu chuyện; học các thuật toán và chương trình máy tính để lập trình game (C++, Pascal,..); phác thảo sơ bộ trò chơi và lên layout (dàn ý) chính cho câu chuyện; xây dựng mô hình game ở định dạng 2D, 3D, hoạt hình; tạo đồ họa, xây dựng các hiệu ứng và kĩ xảo hình ảnh,…

Muốn biết mình có đủ điều kiện du học Hàn Quốc ngành game không, bạn trước hết phải xem mình có đam mê không đã. Đối với những GD chuyên thiết kế hình ảnh thì tư duy mỹ thuật là một điều rất quan trọng. Bởi lẽ hình ảnh của game đẹp hay xấu phụ thuộc rất lớn vào những chuyên viên thiết kế này. ngoài ra tư duy logic cũng rất cần thiết cho những GD chuyên lập trình

Vẫn biết chi phí du học Hàn Quốc là một trong những bài toán đầu tư nhiều ẩn số cho các bậc phụ huynh. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu kỹ càng thông tin trước khi đăng ký tham gia, đồng thời qua trực tiếp công ty chọn trường và nghe tư vấn thủ tục hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị để có thể đi du học Hàn Quốc một cách thuận lợi.

Chúc các bạn thành công !

© 2018 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.