Du học Hàn Quốc năm 2021 nên chọn trường nào?

Hàn Quốc được cả thế giới biết đến qua các ca sĩ, nhóm nhạc hay những bộ phim truyền hình nổi tiếng. Ngoài ra, đây còn là đất nước có nền văn hóa rất độc đáo, là cái “nôi” của nền giáo dục thế giới. Cũng có lẽ bởi vì vậy mà Hàn Quốc trở thành điểm đến của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Vậy bạn đã xác định học trường đại học nào tại Hàn Quốc chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý về các trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc.

1. Lựa chọn trường học tại Hàn Quốc dựa trên tiêu chí nào?

Đi du học Hàn Quốc hay bất cứ quốc gia nào , bạn cần lựa chọn ngôi trường để theo học. Đây là yếu tố đầu tiên trong thủ tục đăng ký chương trình du học. Rất nhiều trường hợp lựa chọn sai trường dẫn đến con đường du học khá vất vả. Chỉ khi lựa chọn đúng ngành nghề yêu thích chúng ta mới có thể phát triển được đúng khả năng của bản thân mình.

du học hàn quốc 2021 chọn trường nàoDu học Hàn Quốc nên chọn trường nào?

Dưới đây là một số tiêu chí để quyết định lựa chọn trường học khi du học Hàn Quốc năm 2021.

Bạn mong muốn được học tập ở ngôi trường nào?

Để xác định được ngôi trường bạn muốn theo học, hãy trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn muốn học chuyên ngành nào? Trường đó có chuyên ngành bạn muốn theo học không?
  • Học phí của trường đó có phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình bạn không?
  • Có thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, vui chơi, giải trí không?
  • Trường có nhiều học bổng không?
  • Môi trường xung quanh có các hoạt động vui chơi, giải trí không?

Hàn Quốc là đất nước có chất lượng giáo dục tốt trên thế giới , xứng đáng để học tập và trải nghiệm.

Chọn trường theo khu vực

Tùy vào điều kiện, tiêu chí của mỗi người mà đưa ra sự lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất.

  • Ngôi trường có nhiều du học sinh theo học
  • Ngôi trường ở khu vực dễ tìm kiếm việc làm
  • Ngôi trường gần nơi bạn bè và người thân sinh sống

Hoạt động ngoại khóa của các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

2. Một số trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc

Đại học quốc gia Seoul

Được tạp chí QS World University Ranking xếp hạng đứng thứ 42 thế giới, trường đại học quốc gia Seoul là ngôi trường được nhiều học sinh Hàn Quốc mơ ước nhất. Đây cũng chính là nơi đào tạo rất nhiều chính trị gia nổi tiếng, những giám đốc kinh doanh tài ba.

Mặc dù không phải là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc, trường đại học Seoul vẫn là trường đại học có tiếng tăm vang dội nhất trong quãng thời gian hoạt động. Trường đại học Seoul thường xuyên có chương trình trao đổi sinh viên các nước khác, trong đó có cả với trường đại học Havard Law School.

Dai-hoc-quoc-gia-seoulĐại học quốc gia Seoul- Ngôi trường có trang thiết bị hiện đại nhất Hàn Quốc

Trường đại học Hàn Quốc

Trường đại học Hàn Quốc là trường học lâu đời nhất trong top SKY Universities. Trường đại học Hàn Quốc đào tạo khá đa dạng ngành nghề: với hơn 20 ngành. Đây cũng là trường có tính cạnh tranh cao, chỉ chấp nhận 5% số sinh viên ứng tuyển.

Trường đại học quốc gia Pusan

Trường đại học quốc gia Pusan hay còn gọi là trường đại học Busan, là ngôi trường được thành lập năm 1946, áp dụng chương trình học Roman hóa.

Trường có khá nhiều ngành học, với 24 trường nhỏ dành cho hệ đào tạo dưới đại học. Đặc biệt, ngôi trường này có rất nhiều xuất học bổng cho các sinh viên nước ngoài. Tham khảo thêm thông tin du học hàn quốc tại busan

Học viện khoa học và công nghệ cao Hàn Quốc( KAIST)

Được thành lập năm 1971, học viện khoa học và công nghệ cao Hàn Quốc là ngôi trường chuyên đào tạo các sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu và khoa học. Nếu như các trường đại học khác tại Hàn Quốc xét tuyển theo hình thức thi đại học thì trường KAIST lại xem xét các tiếp cận tổng thể sinh viên để xét tuyển.

Được học tập tại Hàn Quốc quả là cơ hội tuyệt vời để các bạn học hỏi, nâng cao kiến thức cũng như rèn luyện khả năng tự lập. Nếu các bạn cần tư vấn chi tiết hơn về du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học uy tín theo hotline: 0981 057 683. Hoặc để lại câu hỏi trên form phía dưới bài viết, đội ngũ tư vấn của trung tâm sẽ phản hồi sớm.

 

© 2020 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.