Du học Hàn Quốc tại Busan có gì hấp dẫn ?

Đi du học Hàn Quốc tại Busan có gì hấp dẫn các bạn học sinh quốc tế ?

Bạn đang có ý định du học Hàn Quốc nhưng chưa biết nên lựa chọn vùng nào để đi, hôm nay công ty Nam Chau IMS sẽ giới thiệu tới các bạn địa điểm lý tưởng để học tập và làm việc tại Hàn Quốc, đó là thành phố Busan .

1. Những lưu ý đi du học Busan

Du học Hàn Quốc tại thành phố Busan

Busan là thành phố với một môi trường tự nhiên được pha trộn hài hòa giữa sông, núi và biển. Khí hậu của thành phố được chia làm 4 mùa rõ rệt với sự ôn hòa không quá nóng hay quá lạnh.

Cảng nước sâu với những làn sóng thủy triều nhẹ nhàng đã khiến thành phố Busan phát triển trở thành cảng lớn nhất ở đất nước Hàn Quốc và lớn thứ năm trên toàn thế giới.

Tài nguyên tự nhiên của thành phố Busan với nền văn hóa giàu có cũng đã mang đến danh tiếng ngày càng tăng cho thành phố Busan như một thành phố rất đẳng cấp về lĩnh vực văn hóa và du lịch, trở thành một điểm đến hấp dẫn.

a. Nhà ở

Du học Hàn Quốc tại Busan bạn sẽ được làm quen với 4 loại hình nhà như: nhà truyền thống, chung cư, nhà cá nhân hoặc nhà riêng phòng. Tùy theo mục đích và khả năng tài chính, khi du học bạn có thể chọn loại hình nhà ở thích hợp. Cụ thể:

Nhà ở truyền thống: Những ngôi nhà truyền thống của của đất nước Hàn Quốc được xây dựng từ gỗ. Chúng có hệ thống sưởi dưới sàn trong mùa đông, sàn lát gỗ nối phòng và cửa ra vào, khiến cho ngôi nhà mát hơn vào mùa hè

Chung cư cao tầng: Những căn hộ chung cư có diện tích khoảng: 42.975 m2, 82.645 m2 nhưng cũng có rất nhiều các căn hộ xa xỉ với tổng diện tích lên đến gần 200 m2.

Nhà cá nhân: Các ngôi nhà cá nhân thường được xây dựng từ 1-2 tầng và có một khoảng sân nhỏ ở phía trước nhà.

Nhà một phòng: Là những căn hộ có khu vực để ngủ, sống và nấu ăn chỉ trong cùng một phòng với một phòng tắm nhỏ trong đó. Loại nhà này hiện nay ngày càng trở nên phổ biến hơn.

b. Phương tiện đi lại

Đi lại cũng là vấn đề bạn cần quan tâm khi du học Hàn Quốc. Nếu chọn lựa thành phố Busan là điểm dừng chân trong hành trình du học Hàn Quốc bạn có thể tham gia các loại hình giao thông công cộng phổ biến sau:

Xe bus nội địa: Có 3 loại xe bus: xe bus địa phương, xuyên quốc gia và sân bay. Riêng xe bus địa phương có 3 loại: xe bus thành phố, xe bus nhanh và xe bus đêm.

Vé xe buýt hoàn toàn có thể trả bằng tiền mặt hoặc trả bằng thẻ hoặc sử dụng thẻ xe bus (được dùng cho  xe bus và cả tàu điện ngầm) hoặc thẻ giao thông công cộng T-money.

Tàu điện ngầm: Với hệ thống tàu điện ngầm rộng lớn đưa các khách đến khắp mọi nơi. Thông báo những điểm đến được nói bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và được nói bằng cả tiếng Trung bạn dễ dàng di chuyển đến các thành phố khác trên toàn Hàn Quốc.

Tàu Hàn Quốc

Nếu chọn phương thức di chuyển bằng tàu bạn có 2 lựa chọn sau:

  • Tàu tốc hành: Hệ thống tàu nhanh với công nghệ tiên tiến hàng đầu đưa các khách hàng đi một cách nhanh và thoải mái nhất. Vé được mua trên hệ thống được đặt trước.
  • Tàu thường: Phương tiện giao thông với khoảng cách xa thuận tiện và kinh tế. Tàu được trang bị điện thoại công cộng không dây và có cả một nhà hàng

du-hoc-han-quoc-tai-busan

2. Các trường đại học tại thành phố Busan

Sở hữu những điều kiện tuyệt vời của một thành phố du học,  du học Hàn Quốc tại thành phố Busan bạn có thể lựa chọn các cơ sở đào tạo sau:

a, Đại học quốc gia Pusan (98 khoa)

Đại học Quốc gia Pusan được thành lập 1946 cùng với trường Đại học Seoul. Trường có năng lực nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực tàu biển, biển, cảng biển, phân phối hàng hóa.

Số lượng sinh viên: 36.706 sinh viên, du học sinh: 981 sinh viên

b, Đại học Dong A Hàn Quốc (72 khoa)

Là trường đại học dân lập danh tiếng nhất ở khu vực Busan được thành lập 1946, trường đã ký hiệp định với 132 trường đại học ở 22 quốc gia. Được chọn là trường đại học xuất sắc nhất trong “Dự án nâng cao năng lực giáo dục” (tập trung vào quốc tế hóa).

Số lượng sinh viên 23.000 sinh viên, du học sinh 400 sinh viên.

c, Đại học Dong-Eui Hàn Quốc (79 khoa)

Với kinh nghiệm trong giáo dục đại học, Đại học Dong-Eui đang tiến về phía trước vai trò như một trung tâm giáo dục toàn cầu.

Đặc trưng của trường là lĩnh vực phim ảnh truyền hình, linh kiện phụ kiện điện tử, du lịch và tổ chức hội nghị, đông y sinh học,… Trường giao lưu ký kết hợp tác với 90 trường đại học trên thế giới

Số lượng sinh viên 24.119 sinh viên, Số lượng du học sinh 454 sinh viên

d, Đại học Inje  Hàn Quốc (47 khoa)

Được thành lập từ năm 1932 với tư duy nền tảng “lấy đức để phát triển thế giới” trường đại học Inje đặt mục tiêu khơi dậy sức sáng tạo và trang bị cho sinh viên những kĩ năng chuyên môn thành thục nhất.

Số lượng sinh viên 9.412 sinh viên, Số lượng du học sinh 245 sinh viên

e, Đại học Youngsan (42 khoa)

Trường đại học Youngsan theo đuổi chương trình giảng dạy ứng dụng thực tế và hợp tác giáo dục – công nghiệp. Trường cũng đẩy mạnh chương trình hợp tác quốc tế hóa với 110 trường đại học ở 27 quốc gia trên thế giới.

Số lượng sinh viên 8.214 sinh viên, Số lượng du học sinh 271 sinh viên.

f, Đại học quốc gia Pukyong (60 khoa)

Đại học Quốc gia Pukyong là một trường đại học quốc gia năng động và sáng tạo được thành lập vào năm 1996 được hợp nhất từ Đại học Thủy sản Quốc gia Busan (1941) và Đại học Công nghệ Quốc gia Busan (1924).

Số lượng sinh viên 28.142 sinh viên, số lượng du học sinh 1000 sinh viên.

g, Đại học Dongseo (53 khoa)

Giảng dạy bằng tiếng Anh trong toàn bộ quá trình học về một số chuyên ngành quốc tế: quốc tế học, khoa công nghệ thông tin, khoa công nghệ sinh học thế giới, khoa phim ảnh. Trường cũng đẩy mạnh chương trình hợp tác quốc tế hóa với 95 trường đại học ở 27 quốc gia trên thế giới.

Số lượng sinh viên 11.231 sinh viên, Số lượng du học sinh 596 sinh viên. Xem chi tiết tại đây: Đến Busan du học Hàn Quốc cùng trường Đại học Dongseo

h, Đại học Kyungsung (66 khoa)

Đại học Kyungsung là một trường đại học luôn thay đổi và phát triển với nỗ lực đào tạo ra những nhân tài có thể bắt kịp và cạch tranh với sự biến đổi nhanh chóng của xã hội ngày nay. Tại đại học Kyungsung, bạn không chỉ học được kiến thức mà còn cả kỹ năng chuyên sâu trong bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn đã chọn. Trường thế mạnh về ngành công nghệ thông tin và truyền thông sáng tạo, Trường Đại học Kyung Sung được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận là “Trường ĐH chuyên ngành xuất sắc nhất” 4 năm liền.

Số lượng sinh viên 13.346 sinh viên, số lượng du học sinh 308 sinh viên.

i, Đại học Ngoại Ngữ Busan (38 khoa)

Đại học Ngoại ngữ Busan là 1 trong 2 trường đại học ngoại ngữ đào tạo theo chương trình 4 năm được  thành lập vào năm 1982, gồm 40 giáo sư nước ngoài. Ngoài ra trường còn tăng cường giáo dục đi đôi với thực tế nhằm đào tạo nguồn nhân lực theo yêu cầu của xã hội.

Số lượng sinh viên 8.231 sinh viên, Số lượng du học sinh 454 sinh viên

j, Đại học Silla (60 khoa)

Hiện nay Đại học Silla được vinh dự khi được bộ giáo dục của Hàn Quốc chọn làm 1 trong 10 trường có chất lượng đạo tạo tiếng hàn tốt nhất Hàn Quốc. Đại học Silla cũng là 1 trong 50 trường được chính phủ gửi những học sinh học cao học thuộc học bổng chính phủ học tiếng 1 năm trường.

Số lượng sinh viên 14.154 sinh viên, Số lượng du học sinh 444 sinh viên

k, Đại học Tongmyong (45 khoa)

Trường Đại học Tongmyong  thế mạnh là các ngành trong lĩnh vực cảng biển, phân phối hàng hóa, IT, kinh doanh, y tế, thiết kế, kiến trúc,…

Số lượng sinh viên 13.556 sinh viên, Số lượng du học sinh 413 sinh viên

l, Đại học hàng hải quốc gia Hàn Quốc (47 khoa)

Trường Đại học hàng hải quốc gia Hàn Quốc là trường đại học tổng hợp có đặc trưng giảng dạy về biển duy nhất tại Hàn Quốc.

Số lượng sinh viên 7.356 sinh viên, Số lượng du học sinh 174 sinh viên.

Có thể bạn quan tâm:

© 2018 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.