Xin visa du học Hàn Quốc 2017 chớ bỏ qua 4 vấn đề then chốt này

Du học Hàn Quốc dù không màu hồng như những thước phim lãng mạn, mộng mơ về xứ Hàn nhưng những giá trị mà nó mang lại cho người trẻ là điều không thể phủ nhận được. Làn sóng văn hóa Hàn Hallyu lan tỏa rộng khắp cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Hàn, đặc biệt là chất lượng giáo dục của Hàn Quốc trong những năm qua không ngừng được cải thiện và vươn lên top đầu thế giới,… đều góp phần làm du học Hàn Quốc trở nên thu hút hơn với du học sinh quốc tế.

Trước nhu cầu đến xứ kim chi sinh sống, học tập ngày càng lớn nhưng không phải sinh viên quốc tế nào cũng đủ năng lực xin học bổng, chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ra đời kéo theo sự quan tâm về các thông tin du học Hàn tăng lên nhanh chóng. Và xin visa du học Hàn Quốc có lẽ chính là trở ngại được nhiều du học sinh quan tâm tìm hiểu nhiều nhất. Khi xin visa du học Hàn Quốc và làm việc tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc thường “hỏi han”, cân nhắc những yếu tố nào của du học sinh? Hãy cùng ThangLong OSC tìm hiểu trong bài viết này để lộ trình du học Hàn Quốc 2017 được thuận lợi, hanh thông hơn nhé!

xin-visa-du-hoc-han-quoc-2017-cho-bo-qua-4-van-de-then-chot-nay

1. Năng lực tiếng Hàn của du học sinh có đáp ứng được điều kiện du học Hàn Quốc?

Để đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thì khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của du học sinh phải tương đương mức học tiếng Hàn liên tục ít nhất trong 3 tháng. Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, thành phần gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết tiếng Hàn. Vấn đề này sẽ được giải quyết đơn giản hơn nếu bạn đầu tư học tiếng Hàn trước đó tại một trung tâm dạy tiếng tốt tại Việt Nam. Và tốt nhất bạn nên lựa chọn học tại trung tâm phụ trách tư vấn du học Hàn Quốc cho bạn mà khiến bạn cảm thấy yên tâm, tin tưởng.

Thông thường bạn sẽ gặp phải các câu hỏi sau của Đại sứ quán HQ để kiếm tra năng lực tiếng Hàn:

 • Gia đình bạn có mấy người?
 • Bố, mẹ, anh, chị của bạn làm nghề gì?
 • Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
 • Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?
 • Viết tên trường học bạn sẽ học tại Hàn bằng tiếng Hàn?

Khi đăng ký du học Hàn Quốc tự túc tại Thang Long OSC, các bạn sẽ được đào tạo tiếng Hàn theo lộ trình rất bài bản, chuyên nghiệp. Những kiến thức mà bạn lĩnh hội được cũng như được rèn giũa mỗi ngày tại trung tâm không chỉ giúp bạn dễ dàng vượt qua bài phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc kể trên mà còn giúp bạn ít nhiều sử dụng thành thạo tiếng Hàn để xin được việc làm thêm lương cao tại Hàn khi đi du học.

2. Chứng minh khả năng tài chính khi xin visa du học Hàn Quốc.

ĐSQ thường muốn kiểm tra những thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin ghi trên hồ sơ thủ tục du học Hàn Quốc của bạn hay không. Nếu thông tin bị sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Vì thế bạn hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai thông tin khi đi phỏng vấn.

Các câu hỏi mà Đại sứ quán Hàn Quốc thường đặt ra để kiểm tra khả năng tài chính của bạn thường là:

 • Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?
 • Sổ tiết kiệm của bố mẹ có bao nhiêu tiền?
 • Ai là người chi trả mọi khoản phí cho bạn đi du học Hàn Quốc?

3. Mục đích du học Hàn Quốc của bạn là gì?

Nếu thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hoặc điểm GPA cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì ĐSQ sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế trong quá trình phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc không những bạn phải thể hiện mong muốn đi du học Hàn thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về trường mà bạn sẽ theo học mà còn phải thể hiện tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân nữa.

ĐSQ thường sẽ tìm hiểu động cơ du học Hàn Quốc của bạn thông qua các câu hỏi như:

 • Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải nước khác?
 • Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
 • Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?
 • Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?

4. Kế hoạch học tập khi đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn không rõ về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc thì bạn khó lòng được cấp visa du học. Vì vậy các bạn hãy trình bày ngắn gọn, rõ ràng, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện được mong muốn học tập, nâng cao kiến thức thực sự của mình.

Để thuyết phục được ĐSQ Hàn Quốc cấp visa, bạn cần trả lời những câu hỏi như:

 • Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì?
 • Tại sao bạn chọn ngành đó?
 • Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?
 • Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?
 • Bạn có muốn lấy chồng Hàn Quốc không? (đối với các bạn nữ)

Lưu ý tác phong khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Tác phong đi đứng, nói năng tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng nó lại rất quan trọng, quyết định bầu không khí trong suốt buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc của bạn. Ngay ban đầu bạn nên tỏ thái độ tôn trọng người phỏng vấn và phiên dịch viên bằng cách chào hỏi lễ phép. Sau đó bạn vui vẻ, tự tin trả lời lưu loát câu hỏi đầu tiên thì bạn đã ghi được điểm cộng với người phòng vấn rồi đó.

Bầu không khí dễ chịu, thoải mái của cuộc phỏng vấn có tác động rất tích cực làm giảm áp lực, căng thẳng. Đôi khi đó chính là yếu tố quyết định kết quả của cuộc phỏng vấn của bạn. Vì thế, hãy cố gắng gây thiện cảm với người phỏng vấn ngay giây phút đầu tiên. Hãy nhớ luôn“nở nụ cười” để gửi một lời chào thân thiện tới người đối diện. xem thêm: Visa du học Hàn Quốc gồm những loại nào?

Với chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn sẽ bình tĩnh, tự tin, thể hiện hết khả năng và đạt được tấm visa du học Hàn Quốc mà mình mong muốn nhé. Dù bạn có phó thác công tác hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cho công ty tư vấn du học Hàn mà bạn lựa chọn, nhưng ThangLong OSC khuyên bạn phải luôn tự nhắc mình rằng: ban mới là yếu tố chính quyết định sự thành bại của khâu xin visa du học. Nếu bạn không chủ động tìm hiểu thông tin, chuẩn bị kỹ lưỡng để khớp hồ sơ, để trả lời trôi chảy, tự tin trong các vòng phỏng vấn,… nguy cơ bạn phải nói lời chia tay với du học Hàn Quốc là rất lớn.

Nếu tin tưởng Thang Long OSC, hãy để chúng tôi được đồng hành, hỗ trợ bạn trên chặng đường du học tại xứ kim chi đầy quyến rũ. Với kinh niệm nhiều năm giúp đỡ người Việt trẻ tiệm cận với giấc mơ du học Hàn Quốc, ThangLong OSC luôn tự tin là địa chỉ uy tín, chân thành nhất giúp bạn “xử lý” nhanh gọn, chuyên nghiệp các thủ tục du học Hàn Quốc 2017.

Tổng đài của công ty luôn túc trực 24/24h để tư vấn miễn phí cho các bậc phụ huynh và các bạn trẻ đang tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc chi phí rẻ của công ty. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0981057683 – 0981052583

Website: http://duhocnhatban68.com/

 

 

© 2017 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.