Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc mới nhất

Mới đây, Đại sứ quán Hàn Quốc đã có thông báo về những chính sách mới nhất trong thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc được áp dụng từ 2016. Vậy những đổi mới đó là gì? Cùng cập nhật thông tin từ công ty du học Hàn Quốc Thăng Long OSC để biết thêm chi tiết nhé!

Theo quy định sửa đổi về việc cấp visa và hướng dẫn quản lý lưu trú dành cho du học sinh nước ngoài áp dụng từ 02/03/2016, kể từ ngày 01/07/2016 thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc có nhiều sự thay đổi đáng kể. Cụ thể:

Hiện nay, yêu cầu của Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh đối với các hồ sơ xin du học như sau:

  • Trường hợp năm đầu học tiếng Hàn sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 5.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 6 tháng
  • Trường hợp học chuyên ngành đại học hặc cao học tại Hàn Quốc, sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 15.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

Khu vực ngoài Bắc (từ Đà Nẵng trở ra), yêu cầu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc đối với sổ tiết kiệm như sau:

  • 5000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.
  • Sổ tiết kiệm 5.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng khi xin cấp visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường Đại học Việt Nam – Hàn Quốc.
  • Sổ tiết kiệm 5.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng khi xin cấp visa du học học tiếng.

Tuy nhiên những hồ sơ có sổ tiết kiệm theo quy định hiện tại sẽ chỉ được tiếp nhận đến hết ngày 30/08/2016. Kể từ ngày 01/09/2016, Đại Sứ quán sẽ chỉ tiếp nhận những hồ sơ có sổ tiết kiệm đủ điều kiện theo quy định sau:

  • 000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.
  • 000 USD USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường Đại học Việt Nam – Hàn Quốc.
  • 000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng khi xin cấp visa du học học tiếng Hàn.

Vì vậy, khi các bạn có dự định đi du học Hàn Quốc nên tìm hiểu chương trình học của mình, căn thời gian mở sổ tiết kiệm và ngay sau đó thì nên gửi sổ tiết kiệm vào ngân hàng. Các bạn có thể gửi bằng loại tiền USD hoặc VNĐ và phải đứng tên học sinh, bố hoặc mẹ học sinh đều được. Ngay sau khi quyết định du học Hàn Quốc , các bạn cần tiến hành đi học tiếng Hàn song song với làm hộ chiếu. Với quy trình như vậy hồ sơ của các bạn sẽ tăng khả năng nhận được visa du học Hàn Quốc.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc, chi phí du học, văn hóa Hàn Quốc hay nghiên cứu về những trường đại học, cao đẳng hàng đầu Hàn Quốc,…các bạn có thể truy cập vào các website của Thăng Long OSC bao gồm: thanglongosc.edu.vn; duhocnhatban68.com; thanglongosc.com.

Hiện nay, công ty du học Thăng Long đang triển khai tuyển sinh du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm với nhiều ưu đãi hấp dẫn và chi phí thấp. Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tận tâm

Nguồn: Đại sứ quán Hàn Quốc

 

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.