Hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2017

Chứng minh tài chính là thủ tục bắt buộc bạn phải hoàn thiện nếu muốn du học Hàn Quốc. Đặc biệt là với các bạn đi theo diện tự túc. Khi Chính phủ Hàn ngày càng siết chặt các quy định về chứng minh tài chính do vấn nạn du học sinh “mượn đường du học” rồi bỏ trốn ngày càng nhiều thì việc chứng minh tài chính du học cũng dần trở nên khó khăn hơn cho những người nuôi giấc mơ đến Hàn học tập.

Cập nhật những quy định mới trong thủ tục chứng minh tài chính và các yêu cầu về giấy tờ cần thiết trong bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học Hàn Quốc.

Quy định mới về thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2017

Với những quy định mới từ Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh áp dụng kể từ ngày 01/07/2016, việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc đang dần trở nên khó khăn hơn cho các bạn trẻ Việt có dự định du học Hàn Quốc. Theo đó:

Khu vực trong Nam (Từ Quảng Nam trở vào): Yêu cầu của Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh là:

 • Trường hợp năm đầu học tiếng Hàn sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 6 tháng.
 • Trường hợp học chuyên ngành đại học hặc cao học tại Hàn Quốc, sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

Khu vực ngoài Bắc (Từ Đà Nẵng trở ra): Yêu cầu của Đại Sứ Quán Hàn Quốc đối với sổ tiết kiệm:

 • Sổ tiết kiệm: 20.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học đại học, thạc sý, tiến sỹ.
 • Sổ tiết kiệm: 9.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc.
  + Sổ tiết kiệm: 9.000USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng khi xin cấp visa du học học tiếng.

Một vấn đề phức tạp nhất của du học sinh trước khi đi du học Hàn Quốc là yêu cầu sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng. Chính vì vậy ngay khi có dự định đi du học Hàn Quốc, các bạn nên vừa tìm hiểu chương trình và làm sổ tiết kiệm tại ngân hàng ngay, đứng dưới tên của học sinh và bố mẹ đều được. Bên cạnh đó việc học tiếng Hàn và làm hộ chiếu cũng cần thực hiện song song.

Lưu ý: 

-         Chỉ những trường hợp nhận được học bổng toàn phần du học Hàn Quốc của chính phủ hoặc của Trường Đại học tại Hàn Quốc thì mới không phải chứng minh tài chính.

-         Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần (không phải học bổng 100%) thì phải chứng minh tài chính của gia đình và gửi sổ tiết kiệm ngân hàng theo quy định giống như những trường hợp đi du học Hàn Quốc tự túc.

Vì sao cần phải chứng minh tài chính nếu muốn du học Hàn Quốc?

Chứng minh tài chính là việc bắt buộc nhằm khẳng định khả năng kinh tế của bạn và gia đình trước Đại sứ quán Hàn Quốc. Khi kinh tế gia đình bạn đủ mạnh đồng nghĩa với việc kinh phí cho suốt quá trình học tập của bạn được cung cấp đầy đủ. Bạn sẽ chuyên tâm vào học tập mà không cần phải đi làm thêm để đóng học phí, trang trải sinh hoạt. Việc này như một lời cam kết với Đại sứ quán rằng bạn sang đây chỉ để học chứ không vì mục đích khác. Hiện nay, số người trốn ở lại Hàn Quốc theo con đường du học ngày càng tăng, do đó việc chứng minh tài chính ngày càng được siết chặt.

Hướng dẫn các giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

 1. Đối với trường hợp du học Hàn Quốc vừa học vừa làm:
 • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập bình quân của phụ huynh hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10,000).
 • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi du học nước ngoài của phụ huynh có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước), Thang Long OSC sẽ cung cấp mẫu.
 • Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc.
 • Bản photo Hợp đồng lao động (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó)
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty Hàn Quốc.
 • Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)
 • Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường)
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)
 1. Trường hợp Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng
 1. Trường hợp đi du học Hàn Quốc theo diện có học bổng

Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần (không phải học bổng 100%) thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh ). Nếu học bổng nhỏ hơn 50% tổng học phí và chi phí sinh hoạt thì cần nộp hồ sơ theo Visa du học Nhật Bản tự túc. Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của giáo sư bảo lãnh gồm:

 • Giấy chứng nhận nghể nghiệp của giáo sư do trường cấp
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh
 • Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (VD: giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng).

Hiện nay công ty du học Hàn Quốc Thang Long OSC đang triển khai chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2017 với chi phí siêu tiết kiệm. Đến với Thang Long OSC bạn sẽ được tư vấn chọn ngành, chọn trường miễn phí. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục chứng minh tài chính, làm hồ sơ du học,.. đồng thời giới thiệu việc làm thêm lương cao và định hướng lộ trình du học phù hợp nhất.

Liên hệ hotline 0466.866.770 để được tư vấn chi tiết!
Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
VPGD: Số 6 Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy , Hà Nội

 

© 2016 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.