Điều kiện đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Trước khi du học Hàn Quốc, các bạn cần phải biết đến một số những thông tin về điều kiện du học Hàn Quốc, hồ sơ du học, thủ tục nhập học, các điều kiện về ăn ở khi du học Hàn Quốc cũng như các chính sách học bổng, các điều kiện hỗ trợ khi theo học tại các trường đại học tại Hàn Quốc….Các thông tin dưới đây chắc hẳn sẽ giúp các bạn rất nhiều trước khi đến với xứ kim chi.

  1. Đối tượng đi du học

-          Học sinh tốt nghiệp từ PTTH (trong vòng 2 – 3 năm trở lại)

-          SV đã tốt nghiệp hoặc đang học tại các trường Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại học. Thời gian từ khi tốt nghiệp đến khi nộp hồ sơ đi du học Hàn Quốc không quá 3 năm.

-          Không yêu cầu về chiều cao, cân nặng, hình thức.

-          Không yêu cầu phải biết tiếng Hàn Quốc do sinh viên sẽ được học tiếng Hàn miễn phí tại Trung Tâm . Trong quá trình học,  sinh viên được ở miễn phí trong KTX của Trung Tâm Hàn Ngữ

  1. Tài chính:

Để đi du học Hàn Quốc bạn cần đảm bảo được khả năng tài chính của mình (chứng minh tài chính du học Hàn Quốc ). Thông thường một du học sinh du học tại Hàn Quốc cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD trong ngân hàng.

  1.   Hồ sơ đi du học Hàn Quốc :

3.1. Các tài liệu học vấn:
– Đơn xin học
– Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học Đại học.
– Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao học
– Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
– Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết
– Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
– Kế hoạch học tập
– Giới thiệu về bản thân
– Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)
3.2. Các tài liệu về tài chính:
a. du học Nhật Bản tự túc:
+ Bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn 10.000 USD hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền 10.000 USD hay điện chuyển khoản tiền tương tự
+ Người bảo lãnh phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học)
b.Với du học có học bổng:
+ Cần có thêm chứng nhận về học bổng
c. Du học theo các chương trình trao đổi giữa các trường Đại học
+ Thư mời của Hiệu trưởng các trường đại học hoặc chứng nhận miễn học phí.
(Ngoại trừ các tài liệu về tài chính, Hiệu trưởng các trường đai học có thể tự quyết định những loại giấy tờ nào là cần thiết phải được cung cấp. Yêu cầu đối với người bảo lãnh tài chính là phải cùng quốc tịch với ứng cử viên).

  1. Học phí và sinh hoạt phí (đơn vị tính USD/năm)

– Học tiếng 1.600 – 4.700
– ĐH 1.800 – 4.900
– Cao học 2.500 – 4.000
– Chi phí nội trú 200 – 400 USD/tháng
– Tiền ăn 100 – 200 USD/tháng
Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

Trên đây là điều kiện đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, bạn xem mình có đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc  không , nếu còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long

Đ/c: Tầng 8, Tòa nhà Hội Liên hiệp Phụ Nữ, Số 6 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 6686 6770

 

© 2016 Du học Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.