Du học Hàn Quốc 2016: chú ý những gì khi xin visa?

Là một nước Á Đông gần gũi và có nền giáo dục, đào tạo hàng đầu ở châu Á nên các trường đại học ở Hàn Quốc cũng trở thành mục tiêu chinh phục của nhiều du học sinh Việt. Chính vì vậy việc tìm hiểu những địa chỉ tuyển sinh uy tín hay việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục du học và nhiều vấn đề liên quan khác trở thành khúc mắc thường trực của nhiều bạn trẻ. Trong bài viết này, Thăng Long OSC sẽ đưa ra một vài gợi ý then chốt, giúp các bạn có thêm kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc dễ dàng hơn.

du-hoc-han-quoc-2016-chu-y-nhung-gi-khi-xin-visa

  1. Hồ sơ xin visa và cách thức phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Khi nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc bạn sẽ phải nộp bản song ngữ Việt – Hàn hoặc song ngữ Việt – Anh, bản tiếng Việt là để đối chiếu với bản dịch, và các giấy tờ được dịch phải được hợp pháp hóa.

Khi phỏng vấn xin thị thực du học Hàn Quốc bạn sẽ dùng ngôn ngữ tiếng Hàn hoặc tiếng Việt, nhưng họ không yêu cầu quá cao về khả năng ngôn ngữ bởi dù bạn không hiểu câu hỏi của họ vẫn sẽ có người phiên dịch cho bạn. Tuy nhiên bạn nên cô gắng trau dồi trước ngoại ngữ để tự nghe hiểu và trả lời thì sẽ tốt hơn. Tính trung thực của bạn luôn được người phỏng vấn dùng làm tiêu chí đầu tiên để đánh giá về bạn khi phỏng vấn xin visa đi du học Hàn Quốc. Yên tâm là bạn hoàn toàn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt nhưng những câu trả lời của bạn luôn phải chính xác với sự thật, cung cấp đầy đủ thông tin về bản thân bạn. Thường những câu hỏi sẽ xoay quanh các vấn đề như: Bạn sang Hàn Quốc học ngành gì? trường nào? Học trong bao lâu? Và học xong sẽ làm gì? v.v

  1. Lệ phí làm visa du học Hàn Quốc

Phí làm thị thực đi Hàn Quốc được tính theo số ngày được cấp, cụ thể như: Với visa có thời hạn dưới 90 ngày, phí visa sẽ là 30 USD; Visa xin đi 1 lần trên 90 ngày là 50USD và Visa đi nhiều lần sẽ là 80USD. (Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần chỉ áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày).

Lệ phí làm visa đi Hàn Quốc có thể được thu bằng tiền Việt theo tỷ giá qui đổi hoặc tiền USD. Nếu hồ sơ của bạn không hợp lệ thì lệ phí trên sẽ không được hoàn lại, hộ chiếu và các giấy tờ gốc vẫn sẽ được hoàn trả đầy đủ.

  1. Những nơi cung cấp visa đi Hàn Quốc tại Việt Nam

Cũng như đối với việc xin visa đi bất cứ nước nào, chỉ có Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán của đất nước đó tại Việt Nam mới có quyền cấp thị thực cho bạn và bạn phải đến trực tiếp những nơi này để làm hồ sơ.

Đối với những bạn học sinh, sinh viên từ Đà Nẵng trở ra sẽ nộp đơn xin cấp thị thực đi du học Hàn Quốc tại Lãnh sự Quán Hàn Quốc tại Hà Nội ở địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội, Việt Nam.

Còn với những khu vực còn lại trở vào phía Nam bạn có thể nộp đơn xin cấp thị thực du học Hàn Quốc tại Tổng Lãnh Sự Hàn Quốc tại Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh ở địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  1. Thời gian xét thị thực du học Hàn Quốc

Mỗi một loại visa phía sứ quán Hàn Quốc sẽ quy định thời gian xét visa khác nhau, kể cả với visa du học thời gian xét visa cũng được phân loại rõ ràng, cụ thể như sau:

  • Đối với Du học đại học tự túc và học tiếng (Thời gian xét Visa trong: 4 tuần làm việc)
  • Đối với Du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng (Thời gian xét Visa: trong 02 tuần làm việc)
  • Đối với các trường hợp hợp học sinh đi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam- Hàn Quốc. (Thời gian xét Visa: trong 2 tuần làm việc).

Trên đây là một số lưu ý cần biết trong quá trình làm thủ tục visa du học Hàn Quốc, để được tư vấn tận tâm những vấn đề liên quan đến du học Hàn Quốc như: chọn ngành, chọn trường, chi phí du học, tìm hiểu các khóa học tiếng Hàn miễn phí tại Thăng Long OSC và những ưu đãi khác … hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 

 

© 2015 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.