Điểm danh 10 trường đại học Hàn Quốc cho du học sinh Việt Nam.

Chọn trường học và ngành học phù hợp luôn là một bài toán vô cùng đau đầu cho các bạn trẻ trước khi bước đến cuộc hành trình gian nan tại xứ sở kim chi. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi điểm mặt top 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc được ưu tiên visa thẳng 1%.

Top những trường đại học Hàn Quốc hàng đầu cho du học sinh lựa chọn.

1. Trường đại học Seoul.

Đẳng cấp của một ngôi trường cấp quốc gia được thành lập từ năm 1946 là mộ trong những ngôi trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc. Hiện nay trường có 30.000 sinh viên theo học tập và nghiên cứu với nhiều nhóm ngành nghề đào tạo khác nhau.

Trường đại học Seoul

2. Đại học Hàn Quốc.

Được thành lập từ năm 1905. Đại học Hàn Quốc cùng nằm trong thành phố Seoul với 25.000 sinh viên theo học. Trường nổi tiếng với đội ngũ giảng viên tâm huyết và nhiều công trình nghiên cứu được công nhận cấp quốc tế và có rất nhiều thành tự trong các kỳ thi quốc gia mỗi năm.

3. Viện khoa học và công nghệ cao Hàn Quốc – KAIST.

Đã nói đến những trường học danh tiếng thì không thể không kể đến KAIST – viện khoa học và công nghệ tiên tiến đứng đầu Hàn Quốc. Là một trong những trường đào tạo chuyên sâu về khoa học, kỹ sư và công nghệ máy móc nhằm đào tạo những thế hệ kỹ sư tài năng phục vụ cho nền công nghệ phát triển vượt bậc của Hàn Quốc. Nếu như bạn đam mê công nghệ, máy móc thì thật sự không thể từ chối được sức hấp dẫn từ ngôi trường này.

4. Đại học Yonsei.

Yonsei là một ngôi trường tư thụ được thành lập vào những năm 1885 cũng nằm tại trung tâm thành phố Seoul. Tuy là một trường tư thục nhưng lại thu hút đông đảo các sinh viên theo học bởi Yonsei đào tạo đa dạng ngành nghề. Không những thế Yonsei còn có đến 15 loại học bổng mà bạn có thể dễ dàng đạt được. Cơ hội không thể bỏ lỡ với những bạn trẻ có ham muốn săn học bổng để phần nào giảm bớt gánh nặng kinh tế khi theo con đường du học.

Trường đại học Yonsei

5. Đại học Hanyang.

Hanyang với hơn 20 chuyên ngành đào tạo, 92 khoa và 15 ngành học là một trong những ngôi trường đa dạng nhất và được nhiều du học sinh lựa chọn nhất từ trước đến nay.

6. Đại học quốc gia Busan.

Đại học Quốc gia Busan nằm ở thành phố Busan – thành phố lớn thứ 2 ở Hàn Quốc, một thành phố năng động với khoảng 3,6 triệu người sinh sống. Đại học Busan đào tạo đa ngành với mức học phí khá thấp và các bạn trẻ cũng có nhiều cơ hội nhận được học bổng khi theo học tại ngôi trường này.

7. Đại học Chun-ang

Với hơn 30.000 sinh viên đang theo học tính cả sinh viên trong nước và du học sinh. Chung-ang gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 thành phố Seoul và Anseong.

8. Trường Đại học Catholic Kwandong

Ngôi trường mơ ước cho những bạn du học sinh đam mê chuyên ngành nghệ thuật với nhiều học bổng hấp dẫn và đa dạng ngành đào tạo như mỹ thuật, nhạc họa …

9. Đại học khoa học và công nghệ Pohang

Trường được xây dựng trên 2,2 triệu m2 ở Pohang – thành phố biển ở phía đông nam Hàn Quốc với các phương tiện và thiết bị phục vụ học tập nghiên cứu vô cùng hiện đại với 244 giáo sư đầu ngành và 911 nhà nghiên cứu đến từ nhiều nước trên thế giới đến nghiên cứu và làm việc.

10. Đại học Chosun

Ngôi trường có diện tích lớn nhất xứ Hàn được mệnh danh là trường học của ngành khoa học tự nhiên.
Trên đây là top 10 ngôi trường đứng đầu của Hàn Quốc cho các bạn du học sinh lựa chọn. Tuy nhiên đây là những trường tiêu biểu nên mức học phí cũng khá là chát và bạn có thể cân nhắc và lựa chọn những trường học chuyên ngành vừa tầm và phù hợp với điều kiện của mình hơn. Chúc các bạn sớm lựa chọn được trường học ưng ý và sải bước trên xứ sở kim chi.

© 2018 NAMCHAUIMS. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.