Lý do vì sao bạn lại bị từ chối cấp Visa đi du học Hàn Quốc

 Đi du học Hàn Quốc không còn xa lạ đối với những bạn trẻ có nhu cầu học tập, làm việc và khám phá cuộc sống, đất nước hiện đại, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Để được đi du học các bạn học sinh, sinh viên phải đáp ứng nhiều điều kiện và thủ tục của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Giấy tờ bắt buộc cần thiết khi bạn sống và học tập tại Hàn Quốc trên 90 ngày chính là Visa du học, không phải ai cũng biết các thủ tục và cách thức làm visa đúng cách. Sau đây, Thang Long OSC sẽ cung cấp cho du học sinh một số lý do vì sao bạn lại bị từ chối cấp Visa đi du học Hàn Quốc

 >> Điều kiện đi du học Hàn Quốc là gì?

 Những sai sót hồ sơ làm Visa

  Một số trường hợp mắc lỗi về hồ sơ bạn nên biết:

 – Nội dung giữa các loại hồ sợ không nhất quán với nhau và có nhiều sai sót như sai thông tin cá nhân, thông tin gia đình giữa học bạ và sổ hộ khẩu hoặc sai lệch thông tin giữa bản dịch và bản gốc…

 – Hồ sơ không đáng tin cậy như các hồ sơ làm giả hoặc bị khai man không đúng với sự thật của học viên.

 – Những hồ sơ lộn xộn, không theo đúng yêu cầu hoặc được công chứng ở các cơ quan không được công nhận thẩm quyền.

 – Giấy giải trình thu nhập không được xử lý tốt. Ví dụ trong hồ sơ bạn công bố rằng thu nhập gia đình bạn là 60 triệu và bạn phải giải trình làm sao cho khớp với con số đó giống như một bản báo cáo tài chính nếu bạn làm không tốt các con số đó thì hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu.

Năng lực tiếng Hàn Quốc

 Bên cạnh việc đáng giá phần nội dung trả lời khi phỏng vấn nếu bạn không thể hiện được khả năng ngoại ngữ lưu loát của mình thì Đại sứ quán sẽ đánh giá về năng lực nói tiếng ngoại ngữ của bạn. Có nhiều trường hợp du học sinh bị từ chối cấp Visa vì năng lực ngoại ngữ kém của mình.

ly-do-vi-tao-ban-lai-bi-tu-choi-cap-visa-du-hoc-han-quoc

Chưa nếu rõ được kế hoạch học tập khi đi du học Hàn Quốc

 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ nghi ngờ về mục đích đi du học Hàn Quốc và khả năng học tập của bạn nếu thời điểm tốt nghiệp hoặc quá trình học tập của bạn bị dừng cách đây quá 3 năm. Cho nên, trong quá trình phỏng vấn bạn phải thể hiện được ước mơ đi du học thật sự của mình thông qua việc tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng về du học Hàn Quốc, trường học và ngành học mà bạn theo học cũng như tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân tại một đất nước phát triển mạnh mẽ.

 Khi đi xin cấp Visa bạn cần phải nộp một bản kế hoạch học tập của bản thân do chính bạn viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Trong đó phải trình bày rõ được Bạn học gì ở Hàn Quốc, bạn học ở đâu? Vì sao bạn lại theo học ở trường và ngành học đó?…

Người bảo lãnh hoặc người thân đang sống bất hợp pháp tại Hàn

 Trong trường hợp này các bạn du học sinh không nên khai báo giả mạo bởi trong hồ sơ xin Visa cần phải đảm bảo được tính chân thực, chuẩn và có tính logic. Vì vậy, các bạn cần nghiêm túc và thận trọng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ của mình.

Tác phong khi phỏng vấn xin Visa

 Trong suốt quá trình phỏng vấn thì tác phong đi đứng, nói năng tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nó lại khá quan trọng quyết định đến bầu không khí cũng như tạo được thiện cảm cho Đại sứ quán. Bạn nên thể hiện thái độ tôn trọng, lễ phép với người phỏng vấn và phiên dịch sau đó hãy vui vẻ, thoải mái, tự tin trong phần trả lời câu hỏi đầu tiên thì chắc chắn bạn sẽ ghi điểm cộng rồi đấy.

 Trên đây là một số lý do bạn sẽ không được cấp Visa du học Hàn Quốc mà Công ty tư vấn du học uy tín nhất Việt Nam – Thang Long OSC cung cấp, nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT:  0981 052 583 – 0967 620 068 – 0981057683

© 2017 Thăng Long. Thiết kế Website bởi THANGLONG OSC.